Cách nấu Cơm hầm và gà

  • by
cách nấu Cơm hầm và gà

Công thức nấu ăn: cách nấu Cơm hầm và gà

Cơm hầm và gà đầy sự thoải mái và mềm mại, thịt gà xé nhỏ phủ lên một lớp cơm đầy hương vị khiến bữa ăn này trở thành một bữa ăn yêu thích của cả gia đình! Nướng hoàn hảo với hơi nước ấm làm chín gà và cơm cho hoàn hảo.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 1 giờ 15 phút-Tổng: 1 giờ 20 phút

Mùi của nhà bạn sẽ thay đổi và bạn sẽ chảy nước dãi khi đến giờ ăn. Sau khi được mở ra và ngồi xuống bàn ăn cùng nhau, đó là sự im lặng. Vâng! Đó chỉ là nó đã được tốt như thế nào. Mỗi đứa trẻ và chồng đều ăn uống trong hòa bình cùng nhau. Một lần nữa, bạn có thể cảm ơn tôi! Món Cơm hầm và gà này là món mà bạn sẽ thêm vào bữa ăn gia đình của mình. Nó là đơn giản và để lấp đầy! Mọi người đều yêu thích hương vị phong phú và thịt gà mềm được nấu chín hoàn hảo. Công thức này được một gia đình yêu thích và sẽ được sử dụng thường xuyên trong nhà của chúng tôi.

cách nấu Cơm hầm và gà

cách nấu Cơm hầm và gà

Bạn có nấu cơm trước khi cho vào hầm không?

  • Không, cơm sẽ nấu. Gạo sống chắc chắn sẽ nấu trong một giờ và gạo sẽ hấp thụ chất lỏng. Nhớ đậy nắp lại để giữ được hơi nước bên trong món ăn, không bị nhòe nhé!

Bạn có thể sử dụng gạo lứt?

  • Nếu bạn đang sử dụng gạo lứt, hãy chuẩn bị nấu món ăn của bạn trong hơn một giờ; loại gạo này thường mất nhiều thời gian hơn so với gạo trắng, vì vậy hãy để ý mức chất lỏng trong món ăn của bạn và đảm bảo rằng nó được ngâm nhiều đến mức cần thiết.

Có thể làm món Cơm hầm và gà này trước thời gian không?

  • Đúng! Điều này có thể được thực hiện trước tối đa 24 giờ. Chỉ cần đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng nướng. Bạn có thể cần thêm vài phút hoặc để vài phút bên ngoài tủ lạnh trước khi nướng.

    cách nấu Cơm hầm và gà

    cách nấu Cơm hầm và gà

Tôi có thể nướng với gà đông lạnh không?

  • Đúng! Ức gà đông lạnh cũng có thể được sử dụng nếu chúng là ức đông lạnh đóng gói mua ở cửa hàng để rã đông nhanh chóng.

Làm thế nào tôi sẽ biết nếu gà của tôi đã được nấu chín?

  • Nhiệt độ bên trong an toàn cho gà chín là 165 độ F. Nhiệt kế đo thịt hoặc nhiệt kế đọc tức thì là cách tốt nhất để bạn xác định nhiệt độ của gà, nó nên được đưa vào phần dày nhất của ức.

Tôi có thể đông lạnh Cơm hầm và gà không?

  • Nếu đông lạnh, hãy làm đông lạnh thịt gà và cơm trước khi nướng. Đậy kín chảo bằng giấy bạc và ghi hướng dẫn lên trên hộp đựng. Lấy thịt hầm ra khỏi ngăn đá và để nó rã đông trong tủ lạnh trong ngày trước khi nướng.

Ăn gì với Cơm hầm và gà?

  • Măng tây
  • Bông cải xanh
  • Đậu xanh
  • Salad Side

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Cơm hầm và gà cần những nguyên liệu sau:

  • 2 chén gạo hạt dài
  • 1 lon súp nấm (283,4gr)
  • 1 lon súp gà (283,4gr)
  • 1 lon nước dùng gà (396,76gr)
  • 4 ức gà rút xương
  • Muối và tiêu
  • 1 gói súp hành tây trộn

    cách nấu Cơm hầm và gà

    cách nấu Cơm hầm và gà

Hướng dẫn nấu món Cơm hầm và gà

  • Làm nóng lò trước ở 350 độ. Bôi mỡ vào chảo nướng 9×13 inch . Cho cơm, kem nấm, kem gà và nước luộc gà vào một chiếc bát cỡ vừa rồi trộn đều. Đổ vào chảo nướng.
  • Đặt gà lên trên hỗn hợp gạo và muối và tiêu. Rưới nước súp hành lên trên. Đậy bằng giấy nhôm và nướng trong 1 giờ 15 phút hoặc cho đến khi gà chín trong suốt và không còn màu hồng.
  • Vậy là món Cơm hầm và gà đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.