Cách thực hiện món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

cách thực hiện món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc
Gói giấy bạc mang đến cho bạn những con tôm mềm, ngon ngọt và rau củ tẩm gia vị Cajun! Những thứ này gói gọn tất cả sự hấp dẫn và hương vị tuyệt vời của cách nấu Cajun mà không hề lộn xộn!
Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 45 phút

Tôm sốt cajun nướng giấy bạc là một món ăn gồm hải sản, xúc xích và rau củ, cuối cùng xoay quanh tôm được tẩm gia vị và nấu chín tới. Các vùng miền khác nhau ở miền Nam sẽ làm món ăn này hơi khác một chút, nhưng tôi sẽ giới thiệu với các bạn phiên bản của tôi được đơn giản hóa thành một gói tôm dễ làm! Tôi thích phủ phần luộc tôm của mình trong bơ, dầu ô liu và gia vị Old Bay để dễ chế biến nhưng lại có hương vị thơm ngon. Tôi cũng có một số mẹo về cách làm gia vị Cajun của riêng bạn nếu bạn muốn thêm gia vị! Tìm chúng trong cột thủ thuật bên dưới.

cách thực hiện món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

cách thực hiện món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

Những gì bạn cần để làm Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

  • Bắp ngô: Cắt thành bốn miếng.
  • Khoai tây đỏ baby: Bạn có thể để nguyên củ hoặc cắt thành từng miếng.
  • Tôm Jumbo: Bóc vỏ và nạo sợi.
  • Xúc xích hun khói: Thái thành từng miếng nhỏ.
  • : Đã nấu chảy. Tôi thích sử dụng bơ mặn để tạo hương vị.
  • Dầu ô liu: Bổ sung độ ẩm, giúp mọi thứ nấu chín hoàn hảo và gắn kết hương vị với nhau.
  • Gia vị Old Bay: Tôi thích sử dụng Old Bay để nêm hải sản và rau của mình, nhưng bạn cũng có thể tự chế biến. Xem bên dưới.
  • Muối và hạt tiêu: Để nếm.
  • Ngò tây: Cắt nhỏ, để trang trí

Mẹo để làm món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

  • Làm gia vị của riêng bạn: Thay vì sử dụng gia vị Old Bay, bạn có thể trộn bột tỏi và hành tây, cỏ xạ hương, lá oregano, muối và tiêu làm cơ sở. Sau đó để thêm gia vị, cho ớt bột hoặc ớt bột vào. Bạn cũng có thể kết thúc các gói giấy bạc với nước sốt nóng yêu thích của mình để có thêm cảm giác sảng khoái.
  • Thêm hải sản khác: Bạn có thể thêm các loại cá, cua, tôm hùm, nghêu và sò điệp yêu thích của mình vào gói Tôm luộc để có hải sản chín mềm, dày dặn hoàn hảo hơn.
  • Thêm các loại rau khác: Các loại rau khác mà tôi muốn thêm vào gói của mình là măng tây, ớt chuông, khoai tây, nấm và đậu bắp.
  • Làm khô tôm: Làm khô tôm và các loại hải sản khác trong gói của bạn trước khi thêm gia vị hoặc nước sốt. Điều này giúp hương vị bám vào nó tốt hơn.
  • Xúc xích: Tôi sử dụng xúc xích hun khói trong công thức này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng xúc xích cajun như một chất thay thế thơm ngon cho nhiều gia vị hơn!

    cách thực hiện món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

    cách thực hiện món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

Cách bảo quản Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

  • Trong tủ lạnh: Giữ các gói của bạn trong hộp kín. Tôm nấu chín sẽ kéo dài tới 4 ngày.
  • Trong ngăn đá: Để chuẩn bị bữa ăn dễ dàng, hãy bảo quản các gói chưa nấu chín trong túi ziplock trong ngăn đá trong vòng 3-6 tháng.
  • Hâm nóng: Hâm nóng tôm đã chín ở nhiệt độ 275 độ F trong 10-15 phút.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc cần những nguyên liệu sau:

  • 3 bắp ngô cắt thành 4 miếng
  • 453,6gr khoai tây đỏ
  • 680,4gr tôm jumbo bóc vỏ và cắt hạt lựu
  • 1 gói (396,76gr) xúc xích hun khói, cắt lát
  • 1/4 cốc bơ đun chảy
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 muỗng canh Old Bay Seasoning
  • Muối và tiêu
  • Ngò tây cắt nhỏ để trang trí

    cách thực hiện món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

    cách thực hiện món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

Hướng dẫn nấu món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc

  1. Đun sôi một nồi nước lớn . Cho ngô và khoai tây đỏ vào đun sôi trong 10 phút. Để ráo và cho vào bát lớn.
  2. Cho tôm, xúc xích, bơ đun chảy, dầu và gia vị cũ vào. Đảo cho đến khi tất cả mọi thứ được phủ và thêm muối và tiêu cho vừa ăn.
  3. Để lắp ráp, hãy xé bốn miếng giấy bạc và đặt phẳng. Chia đều vào giữa giấy bạc và gấp mỗi bên lại thành từng gói.
  4. Làm nóng bếp nướng ở nhiệt độ 400 độ. Cho các gói vào nướng và nướng trong 10-12 phút, lật nửa chừng cho đến khi tôm chín.

Ghi chú

  • Cho vào lò nướng, nấu ở nhiệt độ 400 độ trong 10-12 phút hoặc cho đến khi tôm chín.
  • Vậy là món Tôm sốt cajun nướng giấy bạc đã sẵn sàng cho bữa tối của gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *