Cách thực hiện món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala

cách thực hiện món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala
Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala là một món ăn 30 phút có nước sốt sốt kem tỏi tuyệt vời nhất với thịt lợn tươi mềm, ngon ngọt và nấm ẩn bên trong. Bữa ăn này là một vòng quay độc đáo về món gà sốt truyền thống và sẽ được lặp lại vì nó hoàn hảo cho những đêm bận rộn!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 35 phút

Bạn vẫn có thể mang đến cho gia đình mình một bữa ăn chất lượng như nhà hàng chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút. Thịt lợn tươi ướp Smithfield là món tôi muốn đến để có một bữa tối ngon lành, không rắc rối vì công việc chuẩn bị đã được thực hiện cho bạn! Tất cả những gì bạn phải làm là nấu chậm, áp chảo, nướng hoặc quay để có một bữa ăn hoàn hảo cho bất kỳ buổi tối nào trong tuần, ngay cả trong mùa học bận rộn!

cách thực hiện món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala

cách thực hiện món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala

Tôi có thể thay thế rượu vang Marsala bằng gì ?

  • Mặc dù rượu trong món ăn này sẽ cạn kiệt nhưng bạn có thể thay thế bằng nước luộc gà. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu thay thế rượu khác, một loại rượu mạnh bổ sung rượu mạnh sẽ gần giống với loại rượu ban đầu. ¼ cốc rượu trắng khô với 1 thìa rượu mạnh sẽ rất tốt.

    cách thực hiện món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala

    cách thực hiện món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala cần những nguyên liệu sau:

  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 thăn heo Smithfield
  • 226,72gr nấm thái lát
  • 3 tép tỏi băm
  • ¾ cốc rượu vang marsala
  • 1 chén nước luộc gà
  • 1 cốc kem nặng
  • 1 thìa cà phê mù tạt
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • 2 muỗng canh nước
  • Ngò tây tươi cắt nhỏ để trang trí

    cách thực hiện món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala

    cách thực hiện món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala

Hướng dẫn nấu món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala

  1. Bắt đầu bằng cách cắt miếng thăn lợn của bạn. Cho 1 muỗng canh dầu ô liu và thịt lợn viên vào chảo cỡ vừa trên lửa lớn vừa. Nấu 3-4 phút mỗi bên cho đến khi thịt lợn có màu nâu và chín trong suốt. Lấy ra và để riêng trên đĩa.
  2. Thêm tỏi băm và nấm vào chảo và nấu trong 2-3 phút hoặc cho đến khi mềm. Để riêng ra đĩa cùng với thịt gà xé phay.
  3. Thêm nước luộc gà và rượu marsala và đun sôi và để nó khử men trong khoảng 1-2 phút. Thêm kem béo, mù tạt xay và bột tỏi. Thêm vào hỗn hợp bột ngô bằng cách trộn bột ngô và nước trong một cái bát nhỏ và đổ vào nước sốt và để lửa nhỏ cho đến khi đặc trong khoảng 5-7 phút. Cho thịt gà và nấm trở lại nước sốt và đun qua.
  4. Vậy là món Thịt heo sốt kem tỏi và rượu Marsala đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức nó với cơm trắng hoặc khoai tây nghiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *