Cách thực hiện món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela

cách thực hiện món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela
Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela là món gà nướng được đóng gói mềm và có hương vị được ướp với phô mai mozzarella, pesto và cà chua bi ngon ngọt. Làm sống động giờ ăn tối với bữa ăn chất lượng tại nhà hàng, nhanh chóng và dễ làm tại nhà này!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 25 phút

Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela có thể được nướng ngoài trời hoặc bên trong bếp trên bếp. Dù bạn chọn nấu theo cách nào thì thịt gà sẽ trở nên mềm và ngon ngọt. Mỗi miếng ăn sẽ bùng nổ với hương vị từ nước xốt thơm và hơi ngọt và mặn. Phô mai béo ngậy và cà chua ngon ngọt tạo thêm kết cấu hoàn hảo cho miếng gà mềm. Sau đó, pesto bổ dưỡng cân bằng vị ngọt hơn và mang lại hương vị tỏi đậm đà. Nhìn chung, nó đầy màu sắc và thơm ngon, và hơn hết là dễ chế biến tại nhà!

Đây là một bữa ăn nổi tiếng có món gà ngon nhất từ ​​trước đến nay! Nó rất mềm và ngon! Hãy làm món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela này với số lượng lớn để tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ thèm ăn nó thường xuyên! Sẽ không có thức ăn thừa vì mỗi miếng ăn đơn giản là thiên đường! Vì vậy, hãy nhân đôi hoặc gấp ba công thức và cất một ít cho bữa tối cuối cùng từ tủ đông. Bạn sẽ dùng món gà này nhiều lần vì gia đình bạn sẽ say mê nó. Đó là một bữa ăn gia đình đã được thử và thực sự mà bạn không muốn bỏ lỡ!

cách thực hiện món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela

cách thực hiện món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela

Thành phần món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela

  • Giấm balsamic: Làm mềm thịt vì độ chua và thêm hương vị ngọt ngào, thơm.
  • Mật ong: Cho mật ong vào nước xốt để tăng thêm độ ngọt cho gà.
  • Tỏi: Khoảng 3 tép băm nhuyễn sẽ cho lượng tỏi vừa phải.
  • Dầu ô liu: Nền tảng của nước xốt. Nó giúp mang lại hương vị cho tất cả gà và giữ ẩm trong khi nướng.
  • Gia vị Ý: Sự pha trộn hoàn hảo của gia vị.
  • Muối và hạt tiêu: Để nếm.
  • Thịt gà: Ức không xương, không da là món dễ nướng nhất.
  • Phô mai mozzarella: Phô mai ooey gooey thái lát phủ lên gà.
  • Basil pesto: Phủ lên gà với hương vị húng quế và tỏi.
  • Cà chua bi: Thái lát mỏng và xếp lên trên mình gà để có màu sắc và mùi vị.
  • Basil: Tươi thái nhỏ để trang trí cho đẹp mắt.

Các biến thể của gà:

  • Nước sốt: Hãy tự làm món pesto của riêng bạn khi có thể vì hương vị của món ăn này ngon hơn rất nhiều! Mua ở cửa hàng cũng sẽ hoạt động tốt nếu bạn đang vội. Hoặc hoán đổi hoàn toàn nước sốt pesto và thay thế bằng nước sốt marinara nếu đó là thứ bạn có trong tay.
  • Cà chua: Mặc dù cà chua bi là lựa chọn đầu tiên của tôi vì kích thước tiện lợi của chúng, nhưng hãy sử dụng bất kỳ quả cà chua nào và cắt hạt lựu thành miếng vừa ăn để phủ lên trên thịt gà.
  • Nước xốt: Nước xốt gà hoàn hảo của tôi cũng rất hiệu quả với món gà này nếu bạn thích dùng nó thay thế.
  • Ăn kèm: Khoai tây chiên Nướng , Mì Ý Pesto 10 phút , đậu xanh, khoai tây nghiền tỏi hoặc Măng tây xào tỏi với thịt xông khói .

    cách thực hiện món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela

    cách thực hiện món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela

Bạn có thể làm món gà Margherita trước không?

Phần tuyệt vời nhất của bữa ăn này là cách chế biến nhanh chóng, dễ dàng và món ăn ngon một cách ấn tượng! Thật đơn giản để chuẩn bị trước và dự trữ cho bữa ăn tối dễ dàng trong tuần. Bảo quản gà riêng biệt với lớp phủ bên ngoài và chế biến ngay trước khi phục vụ.

  • Để trong tủ lạnh: Ức gà nấu chín sẽ vẫn an toàn để ăn trong 3-4 ngày nếu được bảo quản trong hộp kín và để trong tủ lạnh.
  • Đông lạnh: Để gà có chất lượng tốt nhất, không nên cấp đông quá 4 tháng.
  • Rã đông: Rã đông trong tủ lạnh qua đêm và sử dụng trong vòng 3 ngày. Hoặc rã đông trong nước mát và sử dụng ngay.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela cần những nguyên liệu sau:

  • 3/4 cốc giấm balsamic
  • 1/4 cốc mật ong
  • 3 tép tỏi băm
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 thìa cà phê gia vị Ý
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 4 ức gà rút da không xương
  • 4 lát phô mai mozzarella
  • 1/2 chén rau húng quế
  • 1 quả bơ cắt lát
  • 1/2 chén cà chua bi cắt lát
  • 1/4 chén húng quế tươi cắt nhỏ

    cách thực hiện món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela

    cách thực hiện món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela

Hướng dẫn nấu món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela

  • Trong một chiếc bát cỡ vừa , trộn giấm balsamic, mật ong, tỏi, dầu ô liu, gia vị Ý và muối và hạt tiêu. Thêm ức gà và áo khoác. Ướp trong 30 phút.
  • Trong khi đó, thêm bơ, cà chua, húng quế và muối tiêu vào trong một cái bát nhỏ. Để qua một bên.

Trên vỉ nướng:

  • Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao vừa. Nướng gà mỗi bên khoảng 6 phút hoặc cho đến khi chín trong suốt và không còn màu hồng. Trên cùng với phô mai mozzarella, pesto, cà chua và húng quế cắt nhỏ.

Trên bếp:

  • Trong chảo cỡ trung bình trên lửa vừa và cao, bỏ nước xốt và để dành ¼ chén rồi cho gà vào chảo. Nấu mỗi bên trong 3-4 phút hoặc cho đến khi gà chín tới 165 độ. Thêm nước xốt dành riêng và nấu cho đến khi nước xốt giảm. Trên cùng với phô mai mozzarella, pesto, cà chua và húng quế cắt nhỏ.
  • Vậy là món Thịt gà nướng kiểu Margherita phủ phô mai mozzarela đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *