Cách thực hiện món Thịt bò Stroganoff

cách thực hiện món Thịt bò Stroganoff

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Thịt bò Stroganoff
Thịt bò Stroganoff tạo ra món thịt nướng mềm, đầy đủ hương vị nhất mà tôi từng có! Được chế biến thủ công trong nồi ngay lập tức, món kem này sẽ là cách chế biến yêu thích của bạn!
Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Làm món thịt bò trong nồi ngay lập tức đã thay đổi mọi thứ! Món ăn yêu thích, thoải mái của gia đình này đã được nâng tầm bằng cách chế biến ngay trong nồi. Không còn phải bắc chảo trên bếp cả ngày để có được miếng thịt bò mềm ngon nhất từ ​​trước đến nay. Nồi ngay lập tức truyền các hương vị vào thịt bò tạo ra một hương vị đậm đà và mặn mà hảo hạng. Nấm và hành tây thêm chút thứ gì đó bổ sung. Và kem chua mang lại cho nó một kết cấu kem mịn với một chút rối kiểu cổ điển với stroganoff.

cách thực hiện món Thịt bò Stroganoff

cách thực hiện món Thịt bò Stroganoff

Những gì bạn cần cho Thịt bò Stroganoff

  • Dầu ô liu: Để làm chín và xào thịt và rau.
  • Thịt hầm: Cắt khối 1 inch
  • Muối và hạt tiêu : Thêm cho vừa ăn
  • Hành trắng bằm nhỏ : băm nhỏ, màu vàng cũng được.
  • Nấm: Nút trắng hoặc cremini cắt lát
  • Tỏi: Tỏi tươi băm nhuyễn
  • Bột: Đa năng là tất cả những gì bạn cần.
  • Nước dùng bò: Tăng thêm hương vị và tạo nước sốt.
  • Sốt Worchestershire: Vị umami cổ điển rất ngon.
  • Mì trứng: Các loại mì khác cũng được.
  • Kem chua: Đầy đủ chất béo hoặc ít béo nhưng không béo.
  • Ngò tây để trang trí: Tùy chọn nhưng nó có thêm màu sắc.

Mẹo và biến tấu món Thịt bò Stroganoff

  • Thịt bò: Tôi sử dụng thịt hầm trong công thức này vì nồi nấu ngay lập tức giúp thịt trở nên mềm và ngon hơn. Bạn cũng có thể sử dụng thịt rang muối, cắt miếng vừa ăn.
  • Thịt bò xay cũng có thể được sử dụng thành công. Nấu thịt bò xay cho đến khi không còn màu hồng và ráo bớt dầu mỡ. Lấy ra khỏi nồi ngay sau đó xào rau theo công thức hướng dẫn.
  • Nấm: Không phải ai cũng thích ăn nấm, bạn có thể bỏ chúng đi hoặc thay thế bằng bí ngòi hoặc đậu.
  • : Bạn sẽ cần đủ chất lỏng để tráng mì khô trước khi nấu. Nếu bạn cần lỏng hơn, hãy thêm nhiều nước luộc thịt bò vừa đủ.
  • Làm đặc: Nếu nước sốt của bạn quá lỏng, sau khi nấu, hãy bật tính năng xào và đun sôi bớt chất lỏng thừa.
  • Kem chua: Sử dụng kem chua nguyên chất hoặc ít béo sẽ hiệu quả nhất, loại không béo sẽ không tạo được độ ngậy và có thể bị tách lớp.
  • Bảo quản: Có thể để trong hộp đậy kín, cho vào tủ lạnh 4-5 ngày. Làm nóng lại trong lò vi sóng hoặc trên bếp. Tôi không khuyên bạn nên đông lạnh vì sữa sẽ tách ra và nó sẽ không nóng lên tốt.

    cách thực hiện món Thịt bò Stroganoff

    cách thực hiện món Thịt bò Stroganoff

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Thịt bò Stroganoff cần những nguyên liệu sau:

  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 907,2gr  thịt hầm trong một khối vuông inch
  • muối và tiêu
  • 1 nhỏ hành tây trắng xắt nhỏ
  • 170,04gr nấm thái lát
  • 3 tép tỏi băm
  • 1/4 cốc bột mì
  • 3 1/2 chén nước dùng bò
  • 1 muỗng canh sốt súp gà
  • Mì trứng nặng 340,08gr
  • 3/4 cốc kem chua
  • Ngò tây xắt nhỏ để trang trí

    cách thực hiện món Thịt bò Stroganoff

    cách thực hiện món Thịt bò Stroganoff

Hướng dẫn nấu món Thịt bò Stroganoff

  1. Đặt nồi ngay lập tức để áp chảo. Thêm dầu ô liu. Làm theo từng mẻ để thịt hầm chín vàng đều các mặt. Lấy ra khỏi nồi ngay lập tức và để riêng trên đĩa.
  2. Cho hành, nấm và tỏi vào. Xào cho đến khi chúng gần mềm.
  3. Cho thịt hầm trở lại nồi liền rồi cho bột năng vào. Nấu cho đến khi bốn thứ có màu nâu và hỗn hợp được phủ.
  4. Thêm nước dùng thịt bò và sốt lochestershire vào. Đậy nắp và đặt nồi liền vào vị trí kín. Bật áp suất cao và nấu trong 12 phút.
  5. Giải phóng áp lực theo cách thủ công. Và cẩn thận tháo nắp. Thêm trứng vào và khuấy đều. Đậy vung nồi liền và nấu trong 3 phút.
  6. Giải phóng áp lực theo cách thủ công. Khuấy đều kem chua và muối tiêu cho vừa ăn. Trang trí với rau mùi tây và phục vụ.
  7. Vậy là Thịt bò Stroganoff đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *