Cách thực hiện món Súp gà nấu đậu và ớt

  • by
cách thực hiện món Súp gà nấu đậu và ớt

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Súp gà nấu đậu và ớt
Súp gà nấu đậu và ớt chứa đầy đậu, thịt gà, ớt xanh và nước dùng béo ngậy nhất. Một chút biến tấu cổ điển hoàn hảo cho ngày lạnh. Phục vụ nó với bánh mì ngô và salad và thực đơn của bạn để có một bữa ăn thoải mái hài lòng.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Không có gì tuyệt vời hơn một bát súp thịnh soạn trong một ngày se lạnh. Món Súp gà nấu đậu và ớt này chứa đầy hương vị và kết cấu, và nó đã sẵn sàng chỉ sau 30 phút! Dùng kèm ớt trắng này với nhiều loại topping hoặc ăn kèm với bánh mì ngô cho bữa ăn chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Đó là một loại ớt khác và hoàn hảo cho những ai không thích thịt bò hoặc không thể chịu được axit của cà chua, nhưng lại yêu thích hương vị ớt đó. Nước dùng kem có vị cay nhẹ và đồng thời rất nhẹ. Đó là một món súp zesty của Mexico thỏa mãn sẽ làm bạn ấm áp từ trong ra ngoài.

cách thực hiện món Súp gà nấu đậu và ớt

cách thực hiện món Súp gà nấu đậu và ớt

Thành phần Súp gà nấu đậu và ớt

  • Dầu ô liu: Để xào gà với hành tây và tỏi
  • Hành tây: Cắt nhỏ hành tây
  • Tỏi: Tỏi băm nhỏ là tốt nhất để phân bổ hương vị
  • Thịt gà: Bạn có thể sử dụng ức hoặc đùi gà không xương bỏ da
  • Thì là : Gia vị cổ điển của Mexico
  • Rau mùi: Thêm một hương vị tuyệt vời
  • Muối và hạt tiêu: thêm nhiều hoặc ít cho vừa ăn
  • Nước dùng gà: Có thể thay thế nước dùng rau
  • Ớt xanh : Ớt xanh cắt nhỏ đóng hộp để ráo nước
  • Đậu trắng: Đậu trắng thường được gọi là Đại bắc đậu.
  • Kem chua: Điều này làm tăng thêm độ đậm và độ kem

    cách thực hiện món Súp gà nấu đậu và ớt

    cách thực hiện món Súp gà nấu đậu và ớt

Mẹo và biến tấu để có món Súp gà nấu đậu và ớt ngon nhất

  • Xúc xắc: Để thịt gà thành từng miếng vừa ăn để gà chín đều.
  • Để ráo nước hoặc không xả nước: Công thức này yêu cầu bạn xả nước ớt xanh nhưng tôi thường không làm như vậy. Tôi thích sự bổ sung của gia vị mà nó thêm vào nước dùng. Cũng không có nhiều thứ để thoát ra ngoài, vì vậy bạn chỉ cần đổ tất cả vào trong sẽ dễ dàng hơn.
  • Nhiệt: Nếu bạn thực sự muốn thêm gia vị, bạn có thể sử dụng ớt vừa hoặc nóng hoặc thậm chí ớt jalapenos thái hạt lựu đóng hộp
  • Lớp phủ trên: Phô mai, kem chua, bơ, ngò, cà chua, bắp và các dải bánh tortilla đều là những lớp phủ yêu thích.
  • Đậu: Tôi thích sử dụng đậu bắc lớn nhỏ hơn nhưng bạn cũng có thể sử dụng đậu tây trắng hoặc đậu cannellini nếu bạn thích.
  • Nồi nấu chậm: Để sử dụng nồi nấu chậm, cho tất cả mọi thứ vào nồi nấu chậm ngoại trừ kem chua và nấu ở mức cao từ 4-6 hoặc ở mức thấp 8-10. Khi hoàn thành, tắt nó và thêm kem chua, để nó trong khoảng 10 phút cho đến khi nóng qua.
  • Nồi tức thì: Nấu trong nồi tức thì thêm tất cả mọi thứ trừ kem chua và đậu. Nấu thủ công trong 20 phút. Thả tự nhiên trong 10 phút. Lấy gà ra và cắt nhỏ. Quay trở lại nồi và thêm đậu và kem chua. Để nóng trong khoảng 15 phút và phục vụ.

Lưu trữ thức ăn thừa

  • Tủ lạnh: Súp giữ được tuyệt vời trong tủ lạnh đến 5 ngày.
  • Đông lạnh: Bạn có thể làm đông món súp này. Nấu theo công thức hướng dẫn ngoại trừ không thêm kem chua. Đóng băng lên đến 2 tháng. Rã đông qua đêm trong tủ lạnh. Đun trên bếp ở lửa vừa cho đến khi nóng. Thêm kem chua, khuấy cho đến khi nóng và phục vụ.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Súp gà nấu đậu và ớt cần những nguyên liệu sau:

  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 củ hành tây thái nhỏ
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 chén gà, bánh rotisserie nấu chín rất tuyệt
  • 1 1/2 thìa cà phê thì là xay
  • 1 thìa cà phê rau mùi
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 4 chén nước luộc gà
  • 7,085gr ớt xanh có thể rút nước
  • 2 lon (425,1gr) đậu trắng như đậu bắc thảo ráo nước và rửa sạch
  • 1 cốc kem chua
  • Các loại phủ trên bề mặt như dải bánh tortilla phô mai , ngò cắt nhỏ và bơ.

    cách thực hiện món Súp gà nấu đậu và ớt

    cách thực hiện món Súp gà nấu đậu và ớt

Hướng dẫn nấu món Súp gà nấu đậu và ớt

  1. Đun nóng dầu ô liu trong một nồi lớn ở lửa vừa. Thêm hành tây và nấu trong 3-4 phút cho đến khi mờ.
  2. Cho gà vào nồi cùng với thìa là, rau mùi, muối và tiêu.
  3. Cho nước luộc gà, ớt xanh và đậu vào nồi; đun sôi nhỏ lửa.
  4. Nấu trong 10 phút. Lấy nồi ra khỏi bếp và cho kem chua vào.
  5. Phục vụ ngay lập tức với lớp trên bề mặt của sự lựa chọn của bạn.
  6. Vậy là món Súp gà nấu đậu và ớt đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.