Cách thực hiện món Sò điệp sốt bơ tỏi mật ong

cách thực hiện món Sò điệp sốt bơ tỏi mật ong

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Sò điệp sốt bơ tỏi mật ong

Sò điệp sốt bơ tỏi mật ong được áp chảo và sau đó phủ lên trong nước sốt bơ tỏi mật ong tuyệt vời nhất. Bữa ăn này rất nhanh chóng và dễ dàng nên bạn sẽ làm đi làm lại nhiều lần!
Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Hương vị của chúng có xu hướng ngọt ngào và tinh tế, nhưng chính kết cấu mới thực sự khiến chúng trở nên thú vị và lôi cuốn. Khi nấu chín đúng cách, chúng mềm và dai nhưng không cao su hoặc dai.

cách thực hiện món Sò điệp sốt bơ tỏi mật ong

cách thực hiện món Sò điệp sốt bơ tỏi mật ong

Thành phần nguyên liệu cho 5 người:

Để nấu món Sò điệp sốt bơ tỏi mật ong cần những nguyên liệu sau:

  • ½ cốc mật ong
  • ¼ chén nước tương
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 ít nước chanh
  • 453/6gr sò điệp lớn
  • 2 thìa bơ
  • Hành lá để trang trí

    cách thực hiện món Sò điệp sốt bơ tỏi mật ong

    cách thực hiện món Sò điệp sốt bơ tỏi mật ong

Hướng dẫn nấu món Sò điệp sốt bơ tỏi mật ong

  • Cho mật ong, xì dầu, tỏi và chanh vào một cái bát nhỏ. Thêm một nửa nước sốt vào sò điệp và để ướp trong 30 phút.
  • Cho bơ vào chảo cỡ vừa. Thêm sò điệp và bỏ thêm nước sốt vào. Nêm với muối và hạt tiêu. Vặn lửa ở mức cao trung bình. Sò điệp trong 3 phút – 3 phút 30 giây mỗi bên cho đến khi chúng có màu vàng nâu ở mỗi bên. Thêm nước sốt dành riêng vào chảo. Nấu cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại và sò điệp thấm nước sốt. Trang trí với hành lá.
  • Vậy là món Sò điệp sốt bơ tỏi mật ong cũng đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *