Cách thực hiện món Salad ngô và rau củ

cách thực hiện món Salad ngô và rau củ

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Salad ngô và rau củ
Món Salad ngô và rau củ mùa hè này chắc chắn có thể thưởng thức quanh năm! Đó là một món salad ngô tươi được làm từ hành tây, ớt chuông, bơ và ngô! Bắp tươi hoặc đông lạnh đều được!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 30 phút

Bắp ngô là một trong những loại thực phẩm khiến tôi cảm nhận được tất cả những rung cảm của mùa hè. Tôi thích nó khi tôi bắt đầu nhìn thấy ngô tươi có sẵn ở cửa hàng tạp hóa. nó cho phép tôi tin rằng mùa hè cuối cùng đã đến! Vì vậy, trong lễ kỷ niệm, tôi quyết định một công thức salad mùa hè tươi mới là thứ hoàn hảo để chia sẻ. Món salad ngô mùa hè này thật nhẹ nhàng và sảng khoái, là món ăn kèm tuyệt vời cho ngày nắng nóng hay bất cứ ngày nào! Hương vị thật tuyệt vời và cả gia đình bạn sẽ thích món salad ngô mùa hè này.

cách thực hiện món Salad ngô và rau củ

cách thực hiện món Salad ngô và rau củ

Các thành phần trong Salad ngô và rau củ

  • Ngô: bạn có thể sử dụng ngô tươi còn nguyên lõi hoặc ngô đông lạnh đã được rã đông. Nếu sử dụng ngô đông lạnh, hãy lau khô sau khi đã rã đông và áp chảo với một ít dầu trong chảo nóng cho đến khi chín vàng.
  • Dầu ô liu: Dầu ô liu có thêm một chút hương vị lạ thường giúp mọi thứ lỏng và dễ trộn hơn.
  • Hành tím: Hay còn gọi là hành tím có tính thanh nhiệt, bổ âm.
  • Ớt chuông đỏ: Đây là một loại ớt ngọt giúp tăng thêm độ giòn đẹp mắt cho món salad.
  • Quả bơ: Hãy tìm những quả bơ chín, chỉ hơi ấn một chút nhưng vẫn còn săn chắc. Quả bơ sẽ tăng thêm độ ngậy và hương vị thơm ngon nhất.

Sốt salad ngô

  • Dầu ô liu: Một loại dầu nhẹ dễ chịu kết hợp hoàn hảo với giấm và gia vị.
  • Giấm táo: Bạn sẽ thích cách giấm táo thêm chút hương thơm.
  • Đường: Điều này sẽ chống lại tác dụng của giấm và cân bằng nó, nhưng vẫn khiến giấm ngon.
  • Dijon mù tạt: Dijon thêm một chút gia vị cùng với gia vị của mù tạt.
  • Nước ép từ 1 quả chanh: Sử dụng chanh tươi nếu bạn có thể. Nó sẽ ngon hơn so với chai.
  • Muối và hạt tiêu: Thêm cho vừa ăn.

Mẹo và biến tấu salad ngô mùa hè

  • Các biến thể: Tôi muốn làm món salad này đơn giản và thực sự để ngô làm nguyên liệu để tạo độ sáng bóng, nhưng bạn chắc chắn có thể thêm nhiều rau và điều chỉnh nó theo ý thích của bạn. Một số ý tưởng bao gồm thêm đậu đen, cà chua bi, dưa chuột, phô mai feta, đậu edamame, húng quế tươi hoặc bí xanh nướng.
  • Tôi có thể sử dụng Ngô đông lạnh không? Đúng! Nếu ngô tươi không có sẵn, ngô đông lạnh là một sự thay thế tuyệt vời. Rã đông ngô trong tủ lạnh qua đêm hoặc hâm nóng trong lò vi sóng cho đến khi rã đông. Cho ngô và một chút dầu vào chảo đun nóng trong vài phút, thỉnh thoảng đảo đều, cho đến khi nhiều hạt chuyển sang màu nâu nhẹ.

    cách thực hiện món Salad ngô và rau củ

    cách thực hiện món Salad ngô và rau củ

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Salad ngô và rau củ cần những nguyên liệu sau:

  • 6 – 8 trái ngô
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 củ hành tím , thái hạt lựu
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ , thái hạt lựu
  • 1 quả bơ bỏ hạt, bỏ vỏ và cắt nhỏ

Nước sốt:

  • 4 muỗng canh dầu ô liu
  • 6 muỗng canh giấm táo
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê mù tạt dijon
  • Nước cốt từ 1 quả chanh
  • Muối và tiêu

    cách thực hiện món Salad ngô và rau củ

    cách thực hiện món Salad ngô và rau củ

Hướng dẫn nấu món Salad ngô và rau củ

  1. Đánh đều các thành phần nước sốt với nhau và để sang một bên.
  2. Thêm 1-2 inch nước vào một cái chảo lớn . Đun sôi. Thêm tai ngô đã cắt nhỏ vào nấu khoảng 3-4 phút, xoay để chín đều các mặt. Thoát nước.
  3. Làm nóng vỉ nướng trên lửa vừa – to. Quét nhẹ ngô với dầu ô liu và nướng trong vài phút, xoay tròn khi nướng, cho đến khi vàng đều các mặt.
  4. Để ngô nguội rồi cắt ngô bỏ lõi cho vào bát. Thêm các thành phần salad còn lại và nhỏ với lượng nước sốt mong muốn (bạn có thể không sử dụng hết). Tung để kết hợp. Để tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
  5. Vậy là món Salad ngô và rau củ đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *