Cách thực hiện món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

cách thực hiện món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan
Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan được xào trong nước sốt parmesan béo ngậy, đặc và nhiều kem với tỏi băm nấu cho đến khi chín mềm. Những thứ này làm cho món ăn phụ hoàn hảo!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 20 phút

Cải Brussel đã trở thành một món ăn phụ yêu thích của chúng tôi! Nếu bạn yêu thích món rau mầm Brussel, hãy thử món Rau mầm cải Brussel nướng với thịt xông khói , salad rau mầm Brussel thịt xông khói hoặc rau mầm Brussels nướng và bí ngô bơ .

cách thực hiện món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

cách thực hiện món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

Rau mầm Brussel có tốt cho bạn không?

  • Đúng! Rau mầm cải Brussel lành mạnh và tốt cho bạn! Chúng cùng nhóm với các loại rau như bắp cải, súp lơ và bông cải xanh.
  • Folate, Mangan, Vitamin C và Vitamin K là một số chất dinh dưỡng mà mầm Brussel có lợi.
  • Chúng cũng chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Giúp ích cho cơ thể của bạn.
  • Khi nghĩ đến sự giúp đỡ thứ hai, đừng suy nghĩ lại, cơ thể bạn sẽ cảm ơn bạn cho một miếng ăn nữa!

Những gì bạn cần để nấu món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

  • Brussel: rửa sạch, cắt đôi.
  • Dầu ô liu: giúp xào một chút trước khi cho các thành phần sốt kem vào.
  • Tỏi: tỏi băm nhỏ thêm một chút hương vị của tỏi lên trên mầm Brussel.

Sốt kem:

  • Nước luộc gà: để tạo hương vị và thêm chất lỏng có hương vị để nấu mầm Brussel trong.
  • Heavy cream: nước sốt béo ngậy và nhiều kem để tạo hương vị.
  • Bột bắp: được sử dụng để tạo nước sốt đặc hơn.
  • Phô mai Parmesan: bào và tươi là tốt nhất!
  • Gia vị Ý: thêm một chút hương liệu Ý.
  • Muối và hạt tiêu: chỉ một chút!

Ăn gì với Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

  • Gà nướng ăn liền
  • Mật ong Chipotle Pork Roast

Các biến thể của Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

  • Thịt: miếng thịt xông khói hoặc dăm bông.
  • Cà chua: cà chua phơi khô đóng hộp với dầu hoặc cà chua Roma tươi cắt nhỏ.
  • Nấm: tươi là tốt nhất và thái mỏng.
  • Hành tây: hành tây hoặc một củ hành tím cỡ vừa phải.
  • Phô mai: phô mai cheddar trắng, provolone, feta, Swiss, phô mai cheddar, mozzarella hoặc phô mai gruyere.
  • Các loại hạt: thông, óc chó hoặc hồ đào.

Mẹo làm rau mầm Brussel

  • Bạn có thể mua rau mầm Brussel trên thân cây lớn. Cố gắng chọn những loại rau mầm có kích thước vừa phải cho công thức này.
  • Chọn những mầm Brussel có cùng kích cỡ. Điều này sẽ đảm bảo tất cả chúng chín đều và ở cùng một tỷ lệ.
  • Dành thời gian để xào rau mầm Brussel trước khi thêm sốt kem.
  • Cho tỏi vào cuối thời gian nấu để tỏi không bị cháy.
  • Thay thế bơ cho dầu ô liu nếu bạn thích hương vị bơ hơn.
  • Sử dụng nước luộc rau thay vì nước luộc gà nếu bạn muốn có một công thức nấu ăn thuần chay hơn.
  • Thử nhiều loại phô mai khác nhau luôn là một cách thú vị để thay đổi món ăn này nhưng vẫn giữ được vị béo ngậy và béo ngậy. Chúng tôi yêu phô mai mozzarella, phô mai cheddar trắng, provolone hoặc thậm chí là Thụy Sĩ.
  • Nếu bạn không có gia vị Ý, hãy sử dụng hỗn hợp các loại thảo mộc như húng quế, rau oregano và mùi tây hoặc thay thế gia vị yêu thích của bạn.

Lưu trữ Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

  • Chuẩn bị trước: Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan này tốt nhất nên dùng khi còn ấm và ngay sau khi bạn xào chúng. Để lâu chúng sẽ bị nhão và không còn tươi ngon.
  • Để trong tủ lạnh: Sau khi bữa ăn của bạn hoàn thành, hãy để công thức nấu món rau mầm Brussel của bạn nguội hoàn toàn. Đặt trong hộp kín hoặc bọc chúng trong màng bọc thực phẩm. Những thứ này kéo dài khoảng 5 đến 7 ngày được bảo quản trong tủ lạnh.
  • Đông lạnh: Làm lạnh hoàn toàn mầm Brussel của bạn. Đặt trong túi đông lạnh và xả hết không khí ra khỏi túi. Giữ rau mầm Brussel của bạn trong tủ đông trong tối đa 1 tháng. Nếu để đông lạnh quá lâu, chúng sẽ mất đi hương vị và trở nên nhão khi hâm nóng lại.
  • Hâm nóng: Khi đã sẵn sàng để hâm nóng, đặt lên trên bếp và xào chúng cho đến khi chúng còn ấm. Bạn có thể đặt chúng vào lò vi sóng để hâm nóng chúng trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 giây cho đến khi chúng được làm ấm. Hâm nóng chúng trong lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F cũng là một mẹo nhỏ và mất khoảng 12 đến 15 phút.

    cách thực hiện món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

    cách thực hiện món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan cần những nguyên liệu sau:

  • 680,4gr cải brussel cắt đôi
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 3 tép tỏi băm

Sốt kem

  • 1/2 chén nước luộc gà
  • 1/2 cốc kem nặng
  • 2 thìa cà phê bột ngô
  • 1/2 chén pho mát parmesan bào
  • 1 thìa cà phê gia vị Ý
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

    cách thực hiện món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

    cách thực hiện món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

Hướng dẫn nấu món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan

  1. Trong chảo cỡ vừa, thêm mầm cải brussel, dầu ô liu và tỏi. Xào cho đến khi gần mềm khoảng 5-7 phút. Bỏ bắp cải Brussel và để sang một bên.
  2. Thêm nước luộc gà, kem béo và bột ngô vào và đánh đều cho đến khi mịn. Thêm phô mai Parmesan, gia vị Ý, muối và tiêu. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại.
  3. Thêm bắp cải Brussel và quăng để phủ trong nước sốt kem cho đến khi đun nóng.
  4. Vậy là món Rau mầm Brussel sốt kem tỏi và phô mai Parmesan, bạn có thể ăn nó như món ăn kèm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *