Cách thực hiện món Nước sốt dâu tây nhà làm

cách thực hiện món Nước sốt dâu tây nhà làm

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Nước sốt dâu tây nhà làm
Một công thức tuyệt vời dễ dàng cho Nước sốt dâu tây nhà làm

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 15 phút

Cuối cùng cũng đến mùa dâu tây! Cho dù bạn tự mình hái chúng hay chỉ nhặt chúng từ cửa hàng tạp hóa, những quả mọng chín ngọt này vẫn ở trong tình trạng chín muồi và có sẵn ở khắp mọi nơi. Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn một cách tuyệt vời và dễ dàng để sử dụng dâu tây tươi trong nước sốt dâu tây tự làm tươi sáng và ngon ngọt này!

cách thực hiện món Nước sốt dâu tây nhà làm

cách thực hiện món Nước sốt dâu tây nhà làm

Ăn gì với Nước sốt dâu tây nhà làm

  • Nước sốt dâu tây tốt cho bất cứ thứ gì, ngay cả (đặc biệt là?) Ăn trực tiếp từ lọ. Một số người bạn đồng hành với nước sốt yêu thích của tôi bao gồm phục vụ nó nóng lên bánh pao hoặc bánh thiên thần , đổ lên bánh kếp bơ sữa hoặc Bánh mì nướng kiểu Pháp , hoặc thậm chí chỉ thưởng thức bằng thìa!

Mẹo làm Nước sốt dâu tây nhà làm

  • Bột bắp tùy ý. Tôi thích nó vì nó đẩy nhanh quá trình làm đặc nước sốt và tạo ra một loại nước sốt bóng, tươi tốt chỉ trong vài phút. Nếu bạn bỏ đi bột ngô, bạn sẽ không có được nước sốt đặc như vậy và sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm đặc mọi thứ đúng cách (hãy nghĩ đến gần 20 phút thay vì 5).
  • Nước sốt này sẽ tiếp tục đặc lại sau khi nấu xong khi nguội. Hãy ghi nhớ điều này trong khi đánh giá xem nước sốt của bạn đã hoàn thành hay chưa; Khi bạn lấy nó ra khỏi bếp, nó phải mỏng hơn một chút so với bạn muốn thành phẩm.

    cách thực hiện món Nước sốt dâu tây nhà làm

    cách thực hiện món Nước sốt dâu tây nhà làm

Thành phần nguyên liệu cho 1 hủ:

Để nấu món Nước sốt dâu tây nhà làm cần những nguyên liệu sau:

  • 453,6gr ngọn dâu tây được loại bỏ và chia thành từng phần
  • 1/3 cốc đường cát
  • 1 1/2 muỗng canh bột bắp¹
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani² tùy chọn

Hướng dẫn nấu món Nước sốt dâu tây nhà làm

  1. Cho dâu tây, đường, bột bắp, muối và nước cốt chanh vào một cái chảo cỡ vừa.
  2. Nấu trên lửa vừa / nhỏ cho đến khi quả mọng tiết ra nước (khoảng 5 phút hoặc lâu hơn, hỗn hợp sẽ rất lỏng).
  3. Đun sôi hỗn hợp và đun sôi trong một phút, khuấy liên tục.
  4. Giảm nhiệt xuống nhỏ và đun cho đến khi đặc lại, khoảng 5 phút (lưu ý nước sốt sẽ tiếp tục đặc sau khi nguội).
  5. Hủy bỏ nhiệt và khuấy trong chiết xuất vani, nếu sử dụng.
  6. Vậy là món Nước sốt dâu tây nhà làm đã hoàn thành.

    cách thực hiện món Nước sốt dâu tây nhà làm

    cách thực hiện món Nước sốt dâu tây nhà làm

Ghi chú

  • ¹Bạn có thể bỏ qua bột ngô để có nước sốt dâu tây lỏng hơn, ít đặc hơn. Hãy nhớ rằng nước sốt sẽ cần nấu lâu hơn để đạt được độ sệt không quá chảy (khoảng 15 phút hoặc lâu hơn).
  • ²Tùy chọn. Bạn có thể bỏ đi để có vị dâu tươi mạnh hơn, nhưng tôi thích hương vị mà chiết xuất vani thêm vào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *