Cách thực hiện món Mứt cà chua tại nhà

cách thực hiện món Mứt cà chua tại nhà

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Mứt cà chua tại nhà
Mứt cà chua tại nhà này là món ăn hoàn hảo để trộn với bánh mì nướng, bánh mì sandwich và mọi thứ ở giữa. Tất cả những gì bạn phải làm là ném mọi thứ vào nồi, để lửa nhỏ và bạn đã hoàn thành.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 2 giờ-Tổng: 2 giờ 10 phút

Nếu bạn có thể làm gì với những quả cà chua còn sót lại trong mùa hè này, hãy làm món Mứt cà chua tại nhà này nhé! Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngọt và mặn, đi kèm với khá nhiều thứ. Chúng tôi thích nướng nó trên bánh mì nướng với một quả trứng chiên xù, nhét nó vào bánh mì gà tây đơn giản và phục vụ nó cùng với gà nướng.

Tặng kem? Đó là một công thức hầu như không cần thủ công, không cần thủ công. Tất cả những gì bạn phải làm là ném tất cả mọi thứ vào một cái chậu và để nó làm nhiệm vụ của nó cho đến khi cà chua hỏng và hoàn toàn dẻo và ngọt.

cách thực hiện món Mứt cà chua tại nhà

cách thực hiện món Mứt cà chua tại nhà

Thành phần trong Mứt cà chua:

  • Cà chua: Nếu bạn có một tấn cà chua gia truyền còn sót lại, bạn cần phải loại bỏ, tất nhiên bạn có thể sử dụng chúng, nhưng mứt cà chua tốt nhất là dành cho những quả cà chua Roma ít ngọt hơn.
  • Giấm: Mứt bao giờ cũng cần một chút axit, và trong khi bạn có thể sử dụng khá nhiều giấm mà bạn có trong tay, chúng tôi đã sử dụng giấm táo. Nó có lượng hương vị ngọt và chua hoàn hảo, thêm vào đó là giá cả siêu phải chăng.
  • Quả chanh: Đối với tôi, chanh và cà chua đi đôi với nhau, vì vậy chúng tôi chỉ thêm một ít vào giấm táo.
  • Hành tỏi: Bạn không phải lúc nào cũng tìm thấy hành tây và tỏi trong công thức làm mứt cà chua, nhưng tôi thực sự thích hương vị và kết cấu bổ sung mà cả hai đều thêm vào mứt cà chua.
  • Gia vị: Để có hương vị khói, ấm áp, chúng tôi thêm cả quế xay và thìa là xay. Chỉ đủ để thêm một chút hương vị, nhưng không đủ để nó trở nên đơn lẻ.
  • Đường: Một thành phần thực sự quan trọng khác trong mứt cà chua của chúng tôi. Tất nhiên, đường sẽ tạo thêm vị ngọt cho mứt cà chua, nhưng cũng cần thiết để cân bằng lượng axit trong cà chua, giấm và nước cốt chanh.

Thay thế, Mẹo và Thủ thuật để Công thức Thành công:

  • Mặc dù công thức của chúng tôi gọi là cà chua Roma, nhưng nếu bạn có cà chua còn sót lại, thì bằng mọi cách, hãy sử dụng những gì bạn có!
  • Nếu bạn chỉ có giấm táo hoặc nước cốt chanh, bạn có thể sử dụng cái này hoặc cái khác.
  • Giấm táo có thể được thay thế cho giấm rượu trắng hoặc giấm sherry.
  • Đảo thường xuyên để cà chua không bị cháy hoặc dính.
  • Nêm đúng cách! Ngoài thìa cà phê muối mà công thức yêu cầu, bạn cũng sẽ phải điều chỉnh theo khẩu vị của mình. Tôi thích những thứ có độ mặn hơn, vì vậy tôi luôn kết thúc thêm một nửa thìa cà phê hoặc hơn.

Sử dụng cho Mứt cà chua:

  • Phết bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt với phô mai ricotta đánh bông và mứt cà chua
  • Múc mứt cà chua lên trên mặt bánh và nướng trong lò nướng nhiệt độ 375 độ cho đến khi mứt cà chua chảy ra, khoảng 15 phút.
  • Xúc mứt cà chua lên trên phô mai burrata và dùng với bánh crostini nướng.
  • Xát mứt cà chua lên bánh mì nguyên cám với pho mát Boursin và gà tây nướng cắt miếng dày.
  • Phục vụ cùng với trứng bác và bánh mì nướng.

    cách thực hiện món Mứt cà chua tại nhà

    cách thực hiện món Mứt cà chua tại nhà

Làm mứt cà chua với Pectin:

  • Nếu bạn muốn có kết cấu giống như thạch, bạn có thể thêm một thìa pectin vào hỗn hợp. Đun sôi trong 1-2 phút rồi để nguội.

Thành phần nguyên liệu cho 1 cốc:

Để nấu món Mứt cà chua tại nhà cần những nguyên liệu sau:

  • 907,2gr cà chua roma, bào sợi và cắt nhỏ
  • 1/2 cốc đường nâu đóng gói
  • 2 muỗng canh giấm táo
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1/2 vừa hành tây, xắt nhỏ
  • 1 tép tỏi lớn , băm nhuyễn
  • 1/2 muỗng cà phê quế xay
  • 1/4 muỗng cà phê thì là xay
  • 1 muỗng cà phê muối kosher

    cách thực hiện món Mứt cà chua tại nhà

    cách thực hiện món Mứt cà chua tại nhà

Hướng dẫn nấu món Mứt cà chua tại nhà

  1. Cho tất cả các nguyên liệu vào một nồi kho lớn . Đun nóng trên mức trung bình-cao. Nấu cho đến khi cà chua bắt đầu nát, sau khoảng 10 phút.
  2. Khuấy đều.
  3. Khi cà chua sôi, giảm lửa nhỏ và nấu thêm một tiếng rưỡi đến hai giờ, khuấy liên tục, cho đến khi không còn chất lỏng và kết cấu giống như mứt.
  4. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. Để nguội hoàn toàn và bảo quản trong hộp kín.
  5. Vậy là món Mứt cà chua tại nhà đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *