Cách thực hiện món Mì Rotini và salad tôm

cách thực hiện món Mì Rotini và salad tôm

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Mì Rotini và salad tôm
Mì Rotini và salad tôm sẽ trở thành món ăn mới của bạn cho những chuyến dã ngoại mùa hè và những bữa tiệc nhẹ. Với những miếng tôm mềm, rau tươi và thực tế là nó rất dễ dàng để kết hợp với nhau và mang đi, nó nhanh chóng trở thành một trong những công thức nấu ăn yêu thích của tôi trong mùa giải!
Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 25 phút

Món salad mì ống luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Thật dễ dàng để đánh một ít cho số đông ngay trước một nồi lẩu thập cẩm, mà không cần bảo quản và vận chuyển phức tạp. Nhưng đã đến lúc nâng cấp món salad của bạn và mang đến những hương vị nhẹ nhàng, hấp dẫn như thì là tươi, chanh và tôm! Những sự hoán đổi nguyên liệu đơn giản này chắc chắn sẽ làm cho món salad mì ống của bạn trở thành một món ăn làm hài lòng đám đông. Món Mì Rotini và salad tôm nhanh chóng và dễ dàng này vẫn kết hợp với nhau trong vài phút, nhưng sẽ gây ấn tượng với bạn bè và gia đình của bạn với hương vị thanh tao, tinh tế!

cách thực hiện  món Mì Rotini và salad tôm

cách thực hiện món Mì Rotini và salad tôm

Bạn sẽ cần những gì cho món Mì Rotini và salad tôm?

  • Mì Rotini: Tôi thích dùng mì rotini vì chúng rất thú vị khi ăn và nước sốt bị mắc kẹt trong các nút vặn, cho phép mỗi miếng ăn đều có hương vị!
  • Cần tây: Thái thành những miếng thật nhỏ.
  • Ớt chuông đỏ: Thêm vị ngọt và độ giòn cho món salad của bạn.
  • Hành đỏ: Với một cú đá nhẹ, điều này sẽ giúp món salad của bạn có độ sáng đáng kinh ngạc và thêm vào kết cấu.
  • Salad tôm nấu chín: Tôm nấu chín làm cho công thức này dễ dàng kết hợp với nhau hơn. Tôi thích sử dụng tôm nhỏ để phù hợp với kích thước của mì và rau. Nếu bạn muốn nhiều thịt hơn, bạn có thể chọn tôm lớn hoặc tôm jumbo để thay thế. Cũng giống như các loại hải sản khác, nếu tôm có mùi amoniac hoặc có lớp nhớt dính bên ngoài thì không nên sử dụng tôm.
  • Mayonaisse: Sẽ tăng thêm độ mịn cho trang phục của bạn.
  • Juice and Zest of Half a Lemon: Tươi là tốt nhất!
  • Thì là cắt nhỏ: Thêm niềm say mê mùa hè hoàn hảo vào món mì ống của bạn.
  • Muối và hạt tiêu: Để nếm.

Mẹo nhanh để làm món salad mì ống ngon nhất

  • Mì ống: Bạn có thể hoán đổi rotini cho một loại mì ống khác nhỏ với các rãnh sâu để giữ nước sốt. Tôi cũng khuyên bạn nên thử penne, fusilli hoặc cavatappi!
  • Thêm nước sốt: Thêm nước sốt vào món salad mì ống tôm của bạn khi nó vẫn còn ấm sẽ giúp nó hấp thụ hương vị.
  • Kết cấu: Vì mì ống cứng lại khi nguội đi, bạn có thể nấu mì ống thêm một phút trước khi chế biến món salad. Nhưng nhớ đừng để mì quá chín, nếu không mì sẽ bị nát khi trộn các nguyên liệu với nhau.
  • Gia vị: Thêm một chút ớt bột hoặc ớt cayenne có thể tạo cho món salad mì ống của bạn một món Cajun ngon tuyệt!
  • Thêm muối và nước luộc mì: Thêm muối vào nước khi nấu mì ống sẽ giúp món mì có thêm hương vị!
  • Rau sống: Thêm rau sống vào món salad mì ống của bạn sẽ tạo ra một món salad đầy màu sắc, đẹp mắt mà còn cung cấp cho bạn kết cấu và dinh dưỡng tuyệt vời.

Cách bảo quản Mì Rotini và salad tôm

  • Tủ lạnh: Tôm nấu chín sẽ để được đến 3 ngày trong hộp kín. Phần tốt nhất của món salad mì ống là nó có thể được ăn ngay khi lấy ra khỏi tủ lạnh! Cho dù đó là một bữa ăn nhanh, tập bóng đá hay một bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm, món salad mì ống này đã sẵn sàng.
  • Tủ đông: Mặc dù salad mì ống được phục vụ tốt nhất trong vài ngày đầu tiên sau khi làm nó, bạn cũng có thể bảo quản nó trong ngăn đá trong túi ziplock với mì ống và bất kỳ nước xốt nào được tách riêng. Nó sẽ kéo dài đến 3-4 tháng. Trước khi dùng, hãy rã đông trong tủ lạnh vài giờ. Lưu ý rằng nếu bạn đang làm món salad mì ống với bất kỳ sản phẩm kem nào như kem chua hoặc mayo, chúng có thể tách ra khi rã đông.

    cách thực hiện  món Mì Rotini và salad tôm

    cách thực hiện món Mì Rotini và salad tôm

Thành phần nguyên liệu cho 12 phần:

Để nấu món Mì Rotini và salad tôm cần những nguyên liệu sau:

  • 1 gói mì rotini
  • 1 chén cần tây thái hạt lựu
  • 1 quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
  • 1/2 vừa củ hành đỏ mịn thái hạt lựu
  • 1 gói 340,08gr tôm nấu chín rã đông

Đối với nước xốt

  • 2/3 chén mayonnaise
  • Nước ép và vỏ của nửa quả chanh
  • 2 muỗng canh thì là cắt nhỏ
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

    cách thực hiện  món Mì Rotini và salad tôm

    cách thực hiện món Mì Rotini và salad tôm

Hướng dẫn nấu món Mì Rotini và salad tôm

  1. Mang một nồi nước lớn để đun sôi. Nấu mì theo hướng dẫn gói, sau đó để ráo và rửa sạch.
  2. Trong một tô lớn, cho mì, cần tây, ớt chuông, hành tím và tôm vào. Trong một bát nhỏ riêng biệt, trộn sốt mayonnaise, nước cốt chanh và vỏ, thì là, muối và tiêu.
  3. Đổ mì ống lên trên và khuấy đều để mọi thứ kết hợp.
  4. Vậy là món Mì Rotini và salad tôm đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *