Cách thực hiện món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

cách thực hiện món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

Ba loại phô mai alfredo tự làm thơm ngon được trộn với mì ống, bông cải xanh và thịt gà. Nó là nhanh chóng và dễ dàng và ra khỏi thế giới này tốt! Nó sẽ trở thành một yêu thích ngay lập tức!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 20 phút

Bởi vì tôi nấu ăn rất nhiều và gia đình chúng tôi yêu thích bất cứ thứ gì alfredo, tôi đã có thể hoàn thiện nước sốt. Tôi đang nói chuyện với bạn. Đây là nước sốt chất lượng của nhà hàng với đầy đủ hương vị và bạn có thể làm ngay tại nhà. Tôi có thể ăn nước sốt bằng ống hút. Nghiêm túc mà nói, nó tốt đó! Nước sốt alfredo thực sự là phần ngon nhất của bữa ăn này. Thật khó để tìm được một loại sốt alfredo ngon trong lọ (yuck!), Nhưng loại sốt alfredo này đã được hoàn thiện và bạn sẽ không bao giờ muốn làm theo bất kỳ cách nào khác!

cách thực hiện món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

cách thực hiện món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

Thành phần món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

  • Mỳ Penne pasta: Hoặc pasta tùy chọn
  • Thịt gà: Nấu chín và cắt hạt lựu
  • Bông cải xanh: hấp

Sốt Alfredo 3 loại phô mai

  • : Muối hoặc không muối đều phù hợp với công thức alfredo này. Chỉ cần điều chỉnh lượng muối bạn thêm vào cho phù hợp.
  • Heavy whipping cream: Bạn cũng có thể dùng whipping cream nhưng mình thấy Heavy whipping cream cho vị béo và ngậy hơn.
  • Phô mai kem: Tạo độ sệt cho nước sốt. Bạn sẽ thích cách nước sốt sánh mịn.
  • Tỏi băm: Tôi yêu tỏi !!
  • Bột tỏi: Thậm chí còn có hương vị tỏi phong phú hơn, vâng!
  • Gia vị kiểu Ý: Hoặc kết hợp riêng với húng quế, rau oregano, hương thảo và cỏ xạ hương.
  • Muối và hạt tiêu: Để nếm! Đây là nơi bạn sẽ cho ít muối hơn nếu bạn sử dụng bơ mặn.
  • Phô mai Parmesan: Phô mai tươi là loại tốt nhất. Mua ở cửa hàng đôi khi có thể hơi sần sùi nhưng vẫn ngon.
  • Phô mai mozzarella: Phô mai có vị nhẹ này sẽ rất dễ tan vào nước sốt của bạn.
  • Tùy chọn – Phô mai parmesan bào nhỏ: Dùng để trang trí.

Các biến thể để làm Ba loại phô mai Alfredo:

  • Alfredo: Sử dụng công thức alfredo ban đầu của tôi ! Nhà hàng chất lượng và phong phú hương vị. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu! Hoặc nếu bạn đang gấp, hãy dùng một cái lọ và thêm gia vị Ý (đôi khi mua ở cửa hàng có thể rất nhạt nhẽo!)
  • Bông cải xanh: Khi thiếu thời gian, tôi mua bông cải xanh đông lạnh và hấp trong lò vi sóng
  • Protein: Tôi thường mua thịt gà nấu sẵn từ cửa hàng để thực sự biến món này thành một bữa ăn nhanh chóng! Một cách khác mà các cô gái của tôi yêu thích món này là với tôm! Giăm bông thái hạt lựu thậm chí còn là một bổ sung tuyệt vời cho món ăn này!
  • Thêm nhân: Thịt xông khói băm nhỏ hoặc rau trộn california đông lạnh.
  • Hết Heavy whipping cream? Bạn có thể làm sốt alfredo với nửa rưỡi hoặc sữa thay vì kem nặng. Nếu bạn sử dụng nửa rưỡi hoặc sữa, bạn sẽ phải sử dụng nhiều bơ hơn.

    cách thực hiện món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

    cách thực hiện món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

Lưu trữ món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

  • Tôi thích một nửa công thức và đông lạnh nửa còn lại trong món thịt hầm. Sau đó, khi tôi đã sẵn sàng để làm nó, tôi có thể chỉ cần phủ thêm pho mát và nướng nó.
  • Đậy kín trong hộp kín hoặc túi đông lạnh nặng sau đó đặt trong tủ đông hoặc tủ lạnh. Nó sẽ tồn tại trong tủ lạnh của bạn 4-5 ngày hoặc trong tủ đông đến một tháng. Nếu nấu từ đồ đông lạnh, hãy rã đông nước sốt alfredo bằng cách đặt trong tủ lạnh qua đêm trước khi hâm nóng trên bếp hoặc lò vi sóng.
  • Cho vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi nấu.
  • Khắc phục sự cố: Nếu nước sốt bị vỡ khi hâm nóng, đừng hoảng sợ. Chỉ cần thêm một chút nước hoặc kem và trộn đều. Nước sốt của bạn sẽ mịn trở lại ngay lập tức!

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai cần những nguyên liệu sau:

  • 453,6gr mì ống penne hoặc mì ống tùy chọn
  • 2 chén gà nấu chín và cắt hạt lựu
  • 2 chén bông cải xanh hấp

Sốt Alfredo 3 loại phô mai

  • ½ chén bơ
  • 0,58 lít heavy whipping cream 2 cốc
  • 113,36gr kem phô mai
  • ½ thìa tỏi băm
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê gia vị Ý
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ¼ thìa cà phê tiêu
  • 1 cốc phô mai parmesan bào
  • 1 cốc phô mai mozzarella
  • Tùy chọn – pho mát parmesan bào nhỏ để trang trí

    cách thực hiện món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

    cách thực hiện món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

Hướng dẫn nấu món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai

  1. Nấu mì ống theo hướng dẫn gói. Làm khô hạn.
  2. Trong khi mì đang nấu, hãy làm sốt alfredo phô mai ba chỉ. Trong một chảo lớn, thêm bơ, kem đánh bông và pho mát kem. Nấu trên lửa vừa và đánh bông cho đến khi tan chảy. Thêm pho mát parmesan bào.
  3. Cho tỏi băm, bột tỏi, hạt nêm, muối và tiêu vào. Tiếp tục đánh kem cho đến khi mịn.
  4. Thêm phô mai parmesan bào. Đun nhỏ lửa và tiếp tục nấu trong khoảng 3-5 phút hoặc cho đến khi nó bắt đầu đặc lại.
  5. Thêm phô mai mozzarella và khuấy cho đến khi tan chảy.
  6. Thêm mì ống vào chảo và đảo đều. Thêm thịt gà và bông cải xanh đã nấu chín. Quăng áo và phục vụ ngay lập tức. Trang trí với phô mai parmesan bào nhỏ nếu muốn.
  7. * Khi thiếu thời gian, tôi mua bông cải xanh đông lạnh và hấp trong lò vi sóng, gà nấu sẵn từ cửa hàng và bữa ăn ngon này sẽ có sau 15 phút! Tôi cũng làm một nửa công thức và đông lạnh nửa còn lại trong một món thịt hầm và phủ thêm pho mát và nướng nó trong một đêm nữa.
  8. Vậy là món Mì ống xào gà với bông cải xanh và 3 loại phô mai đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *