Cách thực hiện món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan

cách thực hiện món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan
Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan nướng trong lò và có rìa giòn và phần giữa mềm. Họ có một hương vị tỏi parmesan tuyệt vời và sẽ là mặt hoàn hảo!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 40 phút

Chúng tôi yêu, yêu, thích sự kết hợp hương vị tỏi parmesan tại nhà của chúng tôi và nó đã làm cho những củ khoai tây này thật tuyệt vời!

Tôi đã có thể đặt chúng ngay trong lò và chúng đã sẵn sàng trong khoảng 15 phút và là lời khen hoàn hảo cho bữa tối của chúng tôi.

Tôi thích nướng rau của mình trong lò vì tôi thích cách chúng có được mép giòn đẹp và có phần giữa mềm.

Hương vị tỏi parmesan thật tuyệt vời trên những củ khoai tây này và chúng đã trở thành mặt mới yêu thích của chúng tôi!

cách thực hiện món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan

cách thực hiện món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan

Những gì bạn cần để làm khoai tây nướng

  • Khoai tây đỏ – cắt thành miếng 1 inch. Khoai tây đỏ là những gì tôi đã sử dụng.
  • Dầu ô liu
  • Parmesan phô mai grated
  • Đinh hương – băm nhỏ
  • Rau kinh giới
  • Muối
  • Tiêu
  • Ngò tây – xắt nhỏ để trang trí

Bạn có phải sử dụng khoai tây đỏ?

  • Khoai tây yukon
  • Khoai tây màu nâu đỏ
  • Khoai tây non
  • Khoai tây trắng

Lò nướng

Vì vậy, chìa khóa để khoai tây giòn là một lò nướng HOT.

Nếu bạn rang chúng ở nhiệt độ thấp, quá lâu sẽ khiến mặt ngoài chuyển sang màu nâu và bên trong bị nhão.

Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải sử dụng chảo bản lớn.

Bạn thực sự không muốn bất kỳ khoai tây nào chạm vào trong quá trình nấu. Nếu họ làm vậy, bạn có nguy cơ hấp khoai tây thay vì nướng, và bạn sẽ không có được lớp vỏ ngoài siêu giòn mà tất cả chúng ta đều yêu thích!

cách thực hiện món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan

cách thực hiện món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan

Thay thế dễ dàng

  • Parmesan: hoán đổi parmesan cho asiago, pecorino hoặc romano.
  • Khoai tây: đổi khoai tây vàng Yukon lấy khoai tây đỏ, đỏ hoặc thậm chí là cá giống.
  • Dầu ô liu: nếu bạn không có dầu ô liu, dầu hạt cải hoặc dầu đậu phộng sẽ hoạt động tốt.

Mẹo làm Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan

  • Tôi khuyên bạn không nên gọt vỏ khoai tây. Phần ngon nhất là lớp vỏ dày và giòn để thưởng thức sau khi nướng.
  • Cắt đôi khoai tây đỏ, để nguyên vỏ.
  • Khoai tây trẻ em mất ít thời gian để nướng hơn.
  • Cho khoai tây vào nước lạnh, đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp chúng không chuyển sang màu nâu.
  • Ngâm khoai tây sống trong nước nóng 10 phút trước khi nướng sẽ giúp khoai tây chiên giòn bên ngoài hơn.

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan cần những nguyên liệu sau:

  • 907,2gr khoai tây đỏ cắt thành miếng 1 inch
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 chén pho mát parmesan bào
  • 3 tép tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê oregano
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • Ngò tây xắt nhỏ để trang trí

    cách thực hiện món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan

    cách thực hiện món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan

Hướng dẫn nấu món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan

  1. Làm nóng lò ở 400 độ. Xịt nhẹ lên tấm nướng bằng nước xịt chống dính.
  2. Trong một bát lớn, thêm dầu ô liu, pho mát parmesan, tỏi và lá oregano. Quăng khoai tây cho đến khi được tráng và xếp thành từng lớp trên khay nướng của bạn. Muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Tôi cũng muốn rắc thêm parmesan lên trên.
  3. Rang trong 30-35 phút hoặc cho đến khi vàng nâu và giòn. Ăn kèm với ngò tây rắc lên trên.
  4. Vậy là món Khoai tây nướng tỏi và phô mai Parmesan đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *