Cách thực hiện món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái

cách thực hiện món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái
Một bữa ăn 30 phút một chảo với đầy đủ hương vị tuyệt vời và rau! Nước sốt đậu phộng của Thái Lan làm con gà trở nên hoàn hảo và đây sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bữa tối!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

cách thực hiện món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái

cách thực hiện món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái

Tôi vẫn thích có một bữa ăn ngon và thịnh soạn cho gia đình khi chúng ta bận rộn như vậy. Bữa ăn này nhanh chóng và dễ dàng và hương vị thật tuyệt vời!
Tôi đặc biệt yêu thích lớp men đậu phộng Thái Lan trên con gà này. Nó dày lên và phủ lên thịt gà một cách hoàn hảo để tăng thêm hương vị tuyệt vời như vậy. Nhưng làm thế nào bạn có thể nhầm với nước tương, đậu phộng, tỏi, men chanh phủ lên con gà một cách hoàn hảo? Bạn chỉ không thể. Tâm trí tôi đã bị thổi bay nghiêm trọng với vết cắn đầu tiên!

Tất cả chúng tôi đều yêu thích bữa ăn này và tôi biết rằng gia đình bạn cũng sẽ như vậy!

cách thực hiện món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái

cách thực hiện món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái cần những nguyên liệu sau:

  • 4 đùi gà rút xương và bỏ da (Bạn cũng có thể dùng ức gà rút xương)
  • 1 muỗng canh dầu
  • 1 củ cà rốt thái lát lớn
  • 1 quả ớt chuông đỏ cắt lát mỏng
  • 1 quả ớt chuông cam cắt lát mỏng

Men đậu phộng Thái Lan:

  • 1/4 chén nước tương
  • 1/2 cốc nước
  • 1/4 chén bơ đậu phộng
  • 2 muỗng canh giấm trắng
  • 2 thìa đường nâu
  • 2 tép tỏi băm
  • Nước chanh

Phục vụ:

  • 1 chén đậu tuyết hấp
  • Ớt đỏ
  • Hành lá

    cách thực hiện món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái

    cách thực hiện món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái

Hướng dẫn nấu món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái

  1. Trong chảo cỡ vừa, đun dầu trên lửa lớn vừa trong chảo lớn. Nấu gà mỗi bên trong khoảng 7-10 phút. Thêm ớt và tiếp tục nấu cho đến khi chúng trở nên mềm và thịt gà có nhiệt kế đo được là 165 độ.
  2. Dọn gà và rau ra đĩa.
  3. Thêm nước tương, nước, bơ đậu phộng, giấm trắng, đường nâu, tỏi và nước cốt chanh. Đánh bông cho đến khi sôi và giảm nhiệt. Thêm thịt gà và rau vào chảo và để lửa nhỏ thêm 3-5 phút.
  4. Ăn kèm với đậu tuyết hấp, ớt đỏ và hành lá trên cơm nếu muốn.
  5. Vậy là món Gà sốt đậu phộng kiểu Thái đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *