Cách thực hiện món Gà rán giòn và bánh quế

cách thực hiện món Gà rán giòn và bánh quế

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Gà rán giòn và bánh quế
Gà rán giòn và bánh quế được gọi là thức ăn linh hồn, những món này sẽ thực sự nuôi sống bạn cả bụng và tâm hồn! Bánh quế mềm mại được phủ trên cùng với gà rán giòn và được tẩm trong siro tùy chọn!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 30 phút

Tôi đang tìm kiếm công thức làm bánh quế và gà ngon nhất. Và tôi đã tìm thấy nó. Điều này đã được thử và sự thật rất tuyệt vời. Mọi người đều biết rằng Gà rán ở Roscoes là một trong những món ngon nhất và có rất nhiều hương vị, tôi đã có thể tái tạo lại điều đó! Công thức này có hương vị tuyệt vời và mùi vị giống như Roscoes! Kết hợp với bánh quế tự làm nhẹ nhàng và mềm mịn của tôi và chúng tôi đã có một bữa tối gà dành cho người chiến thắng. Bữa tối sinh nhật đã thành công tốt đẹp và bây giờ đến lượt bạn làm món Gà rán giòn và bánh quế tuyệt vời này!

cách thực hiện món Gà rán giòn và bánh quế

cách thực hiện món Gà rán giòn và bánh quế

Thành phần Gà rán giòn và bánh quế dễ dàng

  • Gà miếng: Tôi đã sử dụng chân và đùi.
  • Buttermilk: Chìa khóa để có được món gà mềm ngon ngọt. Nếu bạn không có bơ sữa, hãy tự làm ở đây .
  • Muối và hạt tiêu: Thêm cho vừa ăn.
  • Bột nổi: Loại này có bột nở và muối đã được thêm vào, giúp bánh mì mỏng và giòn.
  • Gia vị gà Louisiana: Đây là tùy chọn, có thể thay thế hoặc không sử dụng.
  • Bột tỏi: Tạo ra hương vị tuyệt vời và đá.
  • Bột hành tây: Một cách khác để thêm hương vị mà không cần số lượng lớn.
  • Dầu để chiên: Sử dụng dầu có độ khói cao như dầu đậu phộng.
  • Bánh quế tự làm: Đây là liên kết cho các loại bánh quế gà và bánh quế ngon nhất.
  • Bơ quế mật ong: Cũng giống như bơ Texas Roadhouse nhưng ngon hơn!
  • Siro lá phong nhà làm: Vì bạn đang làm nó từ đầu, bạn có thể tùy chỉnh nó cho gà và bánh quế của bạn.

Mẹo để có món Gà rán giòn và bánh quế ngon nhất

  • Ngâm nước muối: Để thịt gà mềm và ngon nhất, hãy ướp gà trong nước muối pha bơ ít nhất 6 giờ nhưng không quá 24 giờ. Điều này sẽ mất kế hoạch nhưng nó sẽ rất đáng giá. Xông qua cùng nhau vào buổi sáng hoặc tối hôm trước rồi nấu lên.
  • Thịt gà: Tôi đã sử dụng chân và đùi trong công thức này vì chúng mềm và ẩm nhất. Bạn cũng có thể dùng gân hoặc cánh gà. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng ức đầy đủ vì chúng mất nhiều thời gian để chiên hơn và có thể dễ bị khô.
  • Phủ kỹ: Thực sự phủ đều bột mì, cố gắng để bột được bao phủ hoàn toàn. Điều này sẽ tạo ra lớp phủ giòn ngon đó.
  • Không chiên quá nhiều: Không chiên quá nhiều miếng cùng một lúc, chúng sẽ không chín đều và nhiệt độ dầu của bạn sẽ giảm xuống quá thấp để chiên đúng cách. Sử dụng nhiệt kế chiên nếu bạn có.
  • Để gà nghỉ ngơi: Sau khi đã nạo sạch gà đã ướp trong bột mì, bạn đặt gà lên giá treo và để gà nghỉ trong 15 phút. Điều này sẽ cho phép bột thực sự bám vào các ngóc ngách của gà. Cách này giúp lớp bột mì không bị rơi ra nhiều trong quá trình chiên.
  • Nấu gà trước: Sẽ dễ dàng và tốt hơn rất nhiều nếu bạn cố gắng giữ gà ấm trong khi nấu bánh quế, sau đó làm ngược lại. Làm nóng lò nướng của bạn đến 200 độ và đặt gà trên giá thép trên một tấm bánh quy và cho vào lò khi chiên xong. Điều này sẽ giữ cho gà ấm trong khi nấu bánh quế.

    cách thực hiện món Gà rán giòn và bánh quế

    cách thực hiện món Gà rán giòn và bánh quế

Cách phục vụ Gà rán giòn và bánh quế

  • Ngọt ngào: Xi-rô cây phong hoặc mật ong thẳng lên là những món phủ yêu thích cho những ai yêu thích sự kết hợp ngọt ngào. Thêm bơ mật ong quế cũng làm tăng thêm một chút ngọt ngào và một chút hương quế đáng yêu.
  • Cay: Nếu bạn thích hơi nóng, hãy thêm ớt bột hoặc thậm chí tốt hơn là bột ớt chipotle vào một ít mật ong hoặc xi-rô cây phong của bạn và đổ lên trên. Bạn cũng có thể thêm một chút nước sốt nóng yêu thích của bạn vào hỗn hợp.
  • Món mặn: Người Hà Lan ở Pennsylvania phục vụ thịt gà và bánh quế của họ với nước thịt. Nước thịt gà cơ bản, nước thịt trắng hoặc thêm chút mù tạt cay đều rất tuyệt!

Lưu trữ thức ăn thừa

  • Bánh quế: Bánh quế còn thừa mà bạn sẽ ăn ngay có thể được cho vào túi và giữ ở nhiệt độ phòng. Bạn cũng có thể bảo quản bánh quế còn thừa trong ngăn đá lên đến 2 tháng.
  • Thịt gà: Giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh đến 4 ngày. Làm nóng lại trong lò vi sóng hoặc lò nướng. Thịt gà cũng có thể được đông lạnh và giữ được trong 2 tháng. Rã đông trong tủ lạnh và hâm nóng lại như mong muốn.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Gà rán giòn và bánh quế cần những nguyên liệu sau:

  • 907,2gr gà (tôi đã sử dụng đùi và chân)
  • 3 cốc sữa bơ
  • muối và tiêu
  • 2 cốc bột mì tự nổi
  • 2 thìa gia vị Muối
  • 2 thìa muối
  • 1 thìa cà phê gia vị gà Louisiana tùy chọn
  • 1 thìa bột tỏi
  • 1 muỗng canh bột hành tây
  • Dầu để chiên

Bánh quế

  • 2 quả trứng lớn
  • 1 ½ cốc sữa
  • ½ chén dầu thực vật
  • 2 cốc bột mì
  • 4 muỗng cà phê Bột nở
  • 1 thìa cà phê vani
  • 1/4 thìa cà phê muối

    cách thực hiện món Gà rán giòn và bánh quế

    cách thực hiện món Gà rán giòn và bánh quế

Hướng dẫn nấu món Gà rán giòn và bánh quế

Làm gà

  1. Cho thịt gà, bơ sữa và muối và tiêu vào một tô lớn. Ướp trong 1 giờ hoặc qua đêm.
  2. Trong một tô lớn, trộn bột mì, bột nêm, muối, gia vị gà Louisiana, bột tỏi và bột hành.
  3. Cho 1 inch dầu vào chảo trong chảo có đáy nặng. Làm nóng đến 350 độ.
  4. Vớt gà ra khỏi hỗn hợp bơ và áo với hỗn hợp bột mì. Cho vào dầu để chiên.
  5. Chiên khoảng 4 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng và nhiệt độ bên trong 165 độ.

Làm bánh quế

  1. Làm nóng bàn ủi bánh quế của bạn . Đánh trứng trong một bát trộn cỡ vừa .
  2. Cho sữa, dầu thực vật, bột mì, bột nở, vani và muối vào. Trộn cho đến khi kết hợp.
  3. Xịt bột bánh quế bằng bình xịt nấu ăn. Đổ khoảng 1/4-½ cốc bột vào máy làm bánh quế và nấu cho đến khi có màu vàng nâu. Ăn kèm với xi-rô cây phong tự làm và bơ quế nếu muốn.
  4. Vậy là món Gà rán giòn và bánh quế đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *