Cách thực hiện món Gà nướng mật ong lá chanh

  • by
cách thực hiện món Gà nướng mật ong lá chanh

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Gà nướng mật ong lá chanh
Món Gà nướng mật ong lá chanh này là món thịt mềm và ngon ngọt được nướng hoàn hảo. Được tẩm ướp với nước xốt ngò chanh mật ong, hương vị của món gà này thật khó tin!
Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 giờ-Tổng: 15 phút

Mật ong + chanh + ngò = một trong những kết hợp hương vị yêu thích của tôi. Một cái gì đó từ mật ong ngọt ngào và chanh thơm cùng với rau mùi đã làm cho món gà này có hương vị tuyệt vời như vậy. Tôi yêu rau mùi! Nó là một trong những loại thảo mộc yêu thích của tôi để nấu ăn và trang trí. Nhất định phải nướng nó vào mùa hè này cùng gia đình! Bạn sẽ không hối tiếc!

cách thực hiện món Gà nướng mật ong lá chanh

cách thực hiện món Gà nướng mật ong lá chanh

Nguyên liệu cho Gà nướng mật ong lá chanh

  • Ức gà hoặc đùi gà không da không xương: Tôi đã sử dụng cả hai đều rất thành công
  • Nước chanh leo: Tươi vắt là tốt nhất.
  • Mật ong: Mật ngọt khen vôi đẹp.
  • Nước tương: Thêm chút vị umami không chê vào đâu được.
  • Dầu ô liu: Giúp gà chín đẹp và dậy mùi hơn.
  • Tỏi: băm nhuyễn
  • Ngò rí thái nhỏ: Tăng thêm độ tươi và màu sắc.
  • Muối và hạt tiêu: Thêm cho vừa ăn.

Mẹo để có món gà ngon nhất với nước sốt chanh mật ong

  • Con gà: Tất cả đều bắt đầu với con gà. Đối với món nướng, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng đùi gà có xương nếu bạn có thể. Chúng sẽ là ngon nhất. Nếu bạn sử dụng ức gà, hãy giã chúng để chúng có độ dày như nhau. Chúng sẽ chín đều hơn.
  • Ướp: Vôi và nước tương sẽ hoạt động như một loại axit phá vỡ các thớ thịt gà và giúp chúng hấp thụ hương vị và độ ẩm. Điều này sẽ giúp gà không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn giúp thịt mềm và ẩm.
  • Gia vị: Nếu bạn cần thêm một chút gia vị, bạn có thể thêm một ít nước ép jalapeno hoặc ớt jalapeno băm nhỏ.
  • Nhiệt độ bên trong: Nhiệt độ bên trong của gà phải đạt 160 độ để an toàn. Hãy xem các mẹo khác của tôi để biết cách nấu chín nhưng không quá chín.
  • Để yên: Để gà trong vòng 5-10 phút để dịch tiết phân bố lại khắp miếng thịt. Điều này để lại nhiều nước hơn bên trong thịt gà và ít hơn trên đĩa của bạn.
  • Nước sốt: Dự trữ ¼ chén nước xốt trước khi cho gà vào ướp. Khi nướng gà xong, rưới thêm nước xốt lên trên. KHÔNG sử dụng nước ướp gà sống đã ướp.

Mẹo để nướng gà

  • Chuẩn bị: Chuẩn bị món nướng cũng quan trọng như phần nước sốt. Làm sạch vỉ nướng và thấm dầu trước khi cho gà vào. Đầu tiên tôi làm sạch vỉ nướng bằng bàn chải nướng để loại bỏ cặn bẩn từ lần nướng cuối cùng. Sau đó, dùng kẹp gắp một cuộn khăn giấy gấp lại thành hình vuông đẹp mắt và nhúng vào dầu khói cao, bôi mỡ lên vỉ nướng.
  • Thịt gà: Nếu bạn muốn có cơ hội ngon hơn để có được thịt gà ẩm, ngon, hãy chọn gà có da cũng như xương.
  • Làm nóng đầu tiên: Làm nóng vỉ nướng với một mặt ở nhiệt độ cao và mặt kia ở nhiệt độ trung bình-cao. Đầu tiên, nướng gà ở nhiệt độ cao của vỉ nướng. Để nó ở nhiệt độ cao cho đến khi hình thành các vết than.
  • Sau đó Thấp và Chậm: Khi bạn đã có đường nướng than đẹp mắt, hãy lật gà lên và để lửa nhỏ hơn. Đóng nắp vỉ nướng để giảm khô và nướng mà không cần lật lại cho đến khi đạt được nhiệt độ bên trong mong muốn. Tổng thời gian nấu khoảng 25-30 phút.
  • Khi nào thì lấy ra: Khi lấy gà ra khỏi vỉ và để gà nghỉ ngơi, gà sẽ tiếp tục nướng bên trong. Bạn có thể an toàn đưa gà ra ngoài khi nhiệt độ bên trong đạt từ 155-157. Khi nằm yên, nó sẽ đạt bên trong đến 160 độ.

    cách thực hiện món Gà nướng mật ong lá chanh

    cách thực hiện món Gà nướng mật ong lá chanh

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Gà nướng mật ong lá chanh cần những nguyên liệu sau:

  • 907,2gr ức hoặc đùi gà không xương, không da
  • 1/4 cốc nước chanh
  • 1/2 cốc mật ong
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/2 chén rau mùi thái nhỏ
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu

    cách thực hiện món Gà nướng mật ong lá chanh

    cách thực hiện món Gà nướng mật ong lá chanh

Hướng dẫn nấu món Gà nướng mật ong lá chanh

  1. Trong một bát nhỏ, kết hợp nước cốt chanh, mật ong, nước tương, dầu ô liu, tỏi, ngò, muối và hạt tiêu.
  2. Đổ nước sốt lên gà và để ướp trong 3 giờ hoặc qua đêm.
  3. Làm nóng bếp nướng của bạn ở nhiệt độ cao vừa. Nướng mỗi mặt của gà trong khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi chín trong suốt và không còn màu hồng.
  4. Vậy là món Gà nướng mật ong lá chanh đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.