Cách thực hiện món Gà nướng kiểu Thái

cách thực hiện món Gà nướng kiểu Thái

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Gà nướng kiểu Thái

Gà nướng kiểu Thái có nước xốt kiểu Thái thơm ngon và hoàn hảo khi ăn kèm với một số loại rau nướng! Cả gia đình sẽ thích công thức này!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 25 phút

cách thực hiện món Gà nướng kiểu Thái

cách thực hiện món Gà nướng kiểu Thái

Nước xốt này rất đơn giản nhưng đầy hương vị tuyệt vời như vậy. Tôi ướp gà qua đêm, điều này thực sự giúp truyền tất cả hương vị thơm ngon vào gà.
Điều tuyệt vời về bữa ăn này là cả gia đình tôi đều yêu thích nó! Kể cả những người kén ăn. Anh ấy nói đó là một trong những công thức nướng ngon nhất mà chúng tôi có. Tôi nướng một ít rau tươi với gà. Tôi chỉ thích sự hấp dẫn mà cả gà và rau đều nướng trên bếp.

Bữa ăn này là một bữa ăn mùa hè nhẹ nhàng và ngon miệng sẽ khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi!

cách thực hiện món Gà nướng kiểu Thái

cách thực hiện món Gà nướng kiểu Thái

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Gà nướng kiểu Thái cần những nguyên liệu sau:

  • 907,2gr đùi gà rút xương
  • 1 ⁄3 chén ngò tươi xắt nhỏ
  • 1 thìa gừng băm
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 1/2 muỗng canh xì dầu
  • 1 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 1/2 muỗng canh đường nâu
  • Ngò cắt nhỏ để trang trí
  • Rau tươi tùy chọn để nướng: Tôi sử dụng ớt chuông đỏ và xanh , đậu Hà Lan và cà rốt

    cách thực hiện món Gà nướng kiểu Thái

    cách thực hiện món Gà nướng kiểu Thái

Hướng dẫn nấu món Gà nướng kiểu Thái

  1. Trong một bát nhỏ, trộn gừng ngò, tỏi, xì dầu, nước mắm, dầu ô liu và đường nâu. Cho gà vào túi ziplock và ướp trong 3 giờ hoặc qua đêm.
  2. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao vừa. Nướng gà khoảng 3-4 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín trong suốt và không còn màu hồng.
  3. Ăn kèm với rau nướng nếu muốn. Trang trí thêm ngò và ớt đỏ.
  4. Vậy là món Gà nướng kiểu Thái đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *