Cách thực hiện món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii

cách thực hiện món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii
Gà nướng BBQ kiểu Hawaii nhanh chóng, dễ dàng và hương vị tuyệt vời! Phục vụ nó trên dứa nướng làm cho cách trình bày đầy màu sắc và ấn tượng. Bữa ăn này chắc chắn sẽ thành công!
Chuẩn bị: 40 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 50 phút

Hỗn hợp nước sốt thịt nướng vừa được sử dụng làm nước sốt vừa là nước sốt, và tôi luôn muốn liếm sạch đĩa vì hương vị quá tuyệt. Điều tuyệt vời là bạn có thể sử dụng nước sốt bbq yêu thích của mình làm nước sốt cho cơ sở – tự làm hoặc mua ở cửa hàng – bất cứ thứ gì bạn yêu thích nhất! Bữa ăn này tốt cho sức khỏe, ngon và dễ dàng, vậy tại sao bạn không thử nhỉ!

cách thực hiện món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii

cách thực hiện món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii

Tôi cần những gì để làm món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii?

  • Giã gà không da: Giã đến độ dày để nấu chín đều.
  • Sốt BBQ: Dùng món bạn thích!
  • Các lát dứa: Sử dụng nước ép để ướp và nướng các lát.
  • Nước tương: Vị mặn đậm đà.
  • Tỏi: Có vẻ như tỏi không hợp với mọi thứ? Nó rất ngon và kết hợp rất tốt với nước tương và dứa.
  • Dầu: Dùng để giúp hương vị thấm qua gà khi ướp.
  • Ngò: Thêm một ít ngò tươi, cắt nhỏ khi gà nấu xong.

Gà nướng BBQ kiểu Hawaii có tốt cho sức khỏe không?

  • Đúng! Gà nướng BBQ là một lựa chọn tốt cho bữa tối. Chỉ cần cẩn thận khi chọn thành phần và đọc nhãn! Ví dụ: chọn nước sốt thịt nướng có hàm lượng đường thấp hơn được làm mà không có xi-rô ngô và với các thành phần hoàn toàn tự nhiên. Hoặc làm nước sốt ở nhà để bạn có toàn quyền kiểm soát tất cả các nguyên liệu. Bản thân thịt gà rất ít chất béo và chứa nhiều protein, vì vậy đó là một bữa ăn tuyệt vời cho một bữa ăn siêu nạc! Chọn những mặt tốt cho sức khỏe chẳng hạn như rau hấp và bạn sẽ có một bữa ăn ngon lành mạnh!

Kỹ năng nướng thịt

  • Chuẩn bị thịt đúng cách! Đừng bỏ qua việc giã gà và ướp thịt gà nhé! Tôi biết nó có vẻ như là một bước bổ sung nhưng giã gà sẽ giúp gà chín đều trên vỉ nướng, để không có một bên quá chín và khô và một bên dường như sẽ không chín. Nước sốt sẽ giữ ẩm trong khi nấu vì vậy nó cũng là bắt buộc!
  • Làm sạch vỉ nướng của bạn! Bật lò nướng và để nướng chín hết thức ăn còn trên vỉ nướng. Sau đó tắt vỉ nướng và dùng bàn chải nướng để làm sạch vỉ nướng. Cuối cùng, cho dầu ăn lên vỉ để gà không bị dính.
  • Giữ nhiệt nướng tốt: Đưa tay lên phía trên vỉ nướng 5 inch, nếu bạn có thể giữ thoải mái trong khoảng 5 giây, thì đó là nhiệt độ trung bình. Để giữ nhiệt, bạn hãy đóng nắp vỉ nướng trong khi gà đang nấu. Chỉ mở để lật gà giữa thời gian nấu.
  • Biết khi nào gà chín: Sử dụng nhiệt kế đo thịt để biết chắc chắn khi nào gà chín. Nó đã sẵn sàng khi nó đạt đến 165 độ.

    cách thực hiện món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii

    cách thực hiện món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii cần những nguyên liệu sau:

  • 4 ức gà không xương, không da, đập dập theo độ dày đều
  • 1 chén sốt bbq
  • 1 lát dứa lon 425,1gr bao gồm nước trái cây
  • 2 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê tỏi
  • 1/4 cốc dầu
  • Ngò tươi xắt nhỏ

    cách thực hiện món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii

    cách thực hiện món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii

Hướng dẫn nấu món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii

  1. Trong một cái bát, đánh đều sốt bbq , nước ép từ vỏ dứa, nước tương và tỏi. Đổ một nửa hỗn hợp vào một túi lớn có nắp đậy . Thêm dầu và thịt gà. Đậy kín túi và làm lạnh trong ít nhất 30 phút hoặc tối đa qua đêm. Dự trữ hỗn hợp nước sốt còn lại và làm lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
  2. Bôi mỡ và làm nóng vỉ nướng ở lửa vừa. Lấy gà ra khỏi túi, bỏ túi và nước ướp, và nướng gà trong vòng 6-8 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi chín. Nướng các lát dứa cùng với thịt gà, 2-3 phút mỗi bên cho đến khi đun qua và chỉ bắt đầu than.
  3. Khi gà là nấu ăn xong, bàn chải với nước sốt dành riêng,bên trên là rau ngò xắt nhỏ và phục vụ với nướng dứa lát.
  4. Vậy là món Gà nướng BBQ kiểu Hawaii đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *