Cách thực hiện món Gà hầm hạt điều

cách thực hiện món Gà hầm hạt điều

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Gà hầm hạt điều

Món Gà hầm hạt điều tuyệt vời này ngon hơn món mang ra ngoài! Gà được tẩm bột thơm ngon, nước sốt đậm đà và hạt điều ẩn trong suốt là phần ngon nhất!
Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 4 giờ-Tổng: 4 giờ 15 phút

Hạt điều là tuyệt vời. Và khi được thêm vào bữa ăn nấu chậm của Trung Quốc tuyệt vời này. Tâm trí bị thổi bay. Nếu bạn chưa bao giờ thử tráng và làm chín gà trước khi cho vào nồi nấu chậm. Đó là điều bắt buộc, nó tạo ra sự khác biệt LỚN về hương vị và kết cấu. Nó sẽ đưa Gà hầm hạt điều của bạn lên một tầm cao mới. Thay vì nước sốt loãng, nước sốt sẽ đặc lại trong khi nấu và thấm nước xốt thơm ngon vào lớp bánh mì. Ngay sau khi nó được làm xong, tôi không thể tin rằng một cái gì đó ngon như vậy chỉ được làm trong nồi hầm.

cách thực hiện món Gà hầm hạt điều

cách thực hiện món Gà hầm hạt điều

Nguyên liệu cho Gà hầm hạt điều

  • Ức gà rút xương bỏ da: Khoảng 4 miếng, cắt miếng cỡ 1 inch
  • Bột bắp: Phủ lên gà để tạo lớp vỏ khi áp chảo.
  • Hạt tiêu đen: Tăng hương vị.
  • Dầu hạt cải: Đây là một lựa chọn tuyệt vời để nấu gà.
  • Nước tương ít natri: Bạn có thể dùng loại thường nếu muốn.
  • Giấm rượu gạo: Hương vị nhẹ nhàng mà vẫn the the.
  • Tương cà: Ngọt và mặn, hoàn hảo cho nước sốt.
  • Tương ớt ngọt: Tăng thêm cảm giác thanh nhiệt.
  • Đường nâu: Tăng thêm vị ngọt và tạo caramen.
  • Tỏi: Băm nhỏ tỏi
  • Gừng tươi xay: Mang đến một hương vị và sức nóng mà bạn sẽ thích.
  • Ớt đỏ vảy: Thêm nhiệt.
  • Hạt điều: Loại hạt được lựa chọn.

Các cách nấu khác của Gà hầm hạt điều

  • Không có nồi nấu chậm, không có vấn đề : Điều này có thể dễ dàng được thực hiện trong một chảo lớn trên bếp. Sau khi xào gà, thêm nước sốt vào chảo lớn, để lửa nhỏ trong 20-30 phút đậy nắp lại. Nếu bạn cần làm đặc nước sốt hơn, hãy pha hỗn hợp bột bắp với 1 thìa bột bắp và 2 thìa nước lạnh, trộn đều sau đó khuấy vào nước sốt và đun sôi nhẹ. Phục vụ như mong muốn.
  • Nồi: Xào gà trong nồi liền, sau khi đã chín, lấy ra và thêm nước sốt. Nếu bạn nhận được thông báo bỏng, hãy thêm nửa cốc nước luộc gà. Đổ nước sốt lên và nấu thủ công trong 20 phút.

Mẹo và biến tấu cho món Gà hầm hạt điều ngon nhất

  • Thịt gà: Bạn có thể dùng ức gà hoặc đùi gà. Nếu bạn không thích thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò cũng là những lựa chọn tốt. Tôm không được khuyến khích vì nó không ngon trong nồi nấu chậm.
  • Chiên sơ: Mất thêm một bước và thêm vài phút, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng. Hãy cố gắng thực hiện bước này trong kế hoạch của bạn. Bạn có thể cảm ơn tôi sau!
  • Rau: Thêm một số loại rau để món ăn thêm tròn vị. Bông cải xanh, bí ngòi, cải ngọt, đậu Hà Lan, cần tây, nấm, đậu edamame và tiêu xanh đều là những lựa chọn tuyệt vời.
  • Thêm vào nồi sành trong 30 phút nấu cuối cùng.
  • Hạt điều: Tôi không khuyến khích sử dụng hạt điều muối vì chúng sẽ khiến món ăn bị quá mặn. Nếu đó là tất cả những gì bạn có, bạn có thể rửa sạch và xào khô trước khi cho vào nồi.
  • Ăn kèm: Chúng tôi thích món này với cơm, nhưng bạn có thể dùng cơm gạo lứt, cơm súp lơ, zoodles, mì ramen hoặc quinoa.

Lưu trữ món Gà hầm hạt điều của bạn

  • Tủ lạnh: Đậy kín trong tủ lạnh đến 5 ngày.
  • Đông lạnh: Đặt gà hạt điều đã được làm lạnh vào túi hoặc hộp chứa có ngăn lạnh, kín khí và có thể trữ đông trong tối đa 3 tháng. Khi đã sẵn sàng để sử dụng, rã đông trong tủ lạnh qua đêm. Đun trong nồi sành trong 1-2 giờ hoặc trên bếp cho đến khi ấm và sủi bọt.
  • Bữa ăn làm đông lạnh: Làm một mẻ kép cho bữa ăn cực kỳ ngon này và đông lạnh một mẻ để sử dụng sau. Đối với bữa ăn đông lạnh, bỏ qua việc nạo vét thịt gà vì nó sẽ làm cho nó hơi lộn xộn. Cho tất cả mọi thứ vào túi an toàn trong tủ đông, ngoại trừ hạt điều. Ép hết không khí ra khỏi túi và để đông lạnh trong tối đa 3 tháng. Rã đông trong tủ lạnh qua đêm, cho vào nồi và nấu theo hướng dẫn của công thức. Thêm hạt điều và thưởng thức!

    cách thực hiện món Gà hầm hạt điều

    cách thực hiện món Gà hầm hạt điều

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Gà hầm hạt điều cần những nguyên liệu sau:

  • 907,2gr ức gà không xương, bỏ da, Khoảng 4 miếng, cắt miếng 1 inch
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 muỗng canh dầu hạt cải
  • 1/2 chén nước tương ít natri
  • 4 thìa dấm rượu gạo
  • 4 muỗng canh sốt cà chua
  • 2 thìa tương ớt ngọt
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê gừng tươi
  • 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ
  • 1 cốc hạt điều

    cách thực hiện món Gà hầm hạt điều

    cách thực hiện món Gà hầm hạt điều

Hướng dẫn nấu món Gà hầm hạt điều

  1. Cho bột ngô và hạt tiêu vào túi bảo quản thực phẩm có nắp đậy. Thêm thịt gà. Lắc để phủ hỗn hợp bột ngô.
  2. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa và cao. Nâu gà khoảng 2 phút mỗi bên. Cho gà vào nồi nấu chậm .
  3. Cho nước tương, giấm, tương cà, tương ớt ngọt, đường, tỏi, gừng, hạt tiêu và hạt điều vào bát nhỏ; đổ qua gà. (Tôi thích hạt điều của tôi mềm hơn nên tôi thêm chúng vào trong quá trình nấu, nếu bạn muốn hạt điều giòn hơn, hãy thêm chúng ngay trước khi phục vụ)
  4. Nấu ở chế độ THẤP trong 3 đến 4 giờ.
  5. Vậy là món Gà hầm hạt điều đã hoàn thành, bạn có thể ăn kèm với những món ăn tinh bột khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *