Cách thực hiện món Gà chiên sốt kem dừa và chanh

cách thực hiện món Gà chiên sốt kem dừa và chanh

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Gà chiên sốt kem dừa và chanh
Nướng gà xé phay trong nước sốt kem dừa dễ dàng, nhưng ngon và được nướng lên hoàn hảo.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 40 phút

cách thực hiện món Gà chiên sốt kem dừa và chanh

cách thực hiện món Gà chiên sốt kem dừa và chanh

Dù sao, tôi biết tôi muốn thử nước sốt chanh dừa, và rằng nó cần một thứ gì đó đặc biệt hơn. Lúc đầu, tôi đã thử cho một loại nước sốt dính, nhưng với độ kem của dừa, tôi không thể làm cho nó thành ra đúng như vậy. Vì vậy, sau đó tôi đã thử một vài cách kết hợp khác. Cuối cùng, sau khi thêm một ít gừng và tăng lượng chanh, tôi đã làm đúng, và nước sốt này là một vị nhẹ,  nhưng nó có vị tuyệt vời, và rất tuyệt vời cho đùi gà. Thêm vào đó, nó sẽ tăng lên trong vài giây, vì vậy nó là hoàn hảo cho những đêm khi bạn thiếu thời gian nhưng muốn một cái gì đó ngon.
Hãy chắc chắn sử dụng nước cốt dừa trong nước sốt này, không phải nước cốt dừa, hoặc cắt nhỏ trong nước kho gà. Kem đặc hơn và sẽ giúp nước sốt bám vào gà tốt hơn một chút.

Thành phần nguyên liệu cho 5 phần:

Để nấu món Gà chiên sốt kem dừa và chanh cần những nguyên liệu sau:

  • 2 muỗng canh bơ không muối
  • 5 cái đùi gà
  • 1 chén gà kho

    cách thực hiện món Gà chiên sốt kem dừa và chanh

    cách thực hiện món Gà chiên sốt kem dừa và chanh

  • 1/2 cốc kem dừa
  • 1 thìa cà phê gừng
  • một nhúm ớt đỏ
  • 3 muỗn canh nước cốt chanh tươi vắ

    cách thực hiện món Gà chiên sốt kem dừa và chanh

    cách thực hiện món Gà chiên sốt kem dừa và chanh

Hướng dẫn nấu món Gà chiên sốt kem dừa và chanh

  1. Làm nóng lò ở 425 độ
  2. Đun chảy bơ trong chảo chống dính ở nhiệt độ vừa và cao.
  3. Khi bơ nóng, se mặt gà, da xuống, nấu cho đến khi có màu nâu và giòn, khoảng 3-5 phút.
  4. Lật gà và nấu 1-2 phút ở mặt còn lại.
  5. Sau đó, lấy thịt gà ra khỏi chảo và để riêng trong một phút. Cho nước cốt gà, nước cốt dừa, bột gừng, ớt đỏ bào sợi và nước cốt chanh vào phần bơ nhỏ vẫn còn trong nồi. Đánh bông với nhau cho đến khi mịn và như kem.
  6. Đun sôi, sau đó cho gà trở lại vào chảo, và đặt cả chảo vào lò đã làm nóng trước và nấu cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 165 độ, khoảng 20-25 phút.
  7. Nếu bạn muốn da gà giòn hơn một chút, hãy bật lò nướng để nướng và nướng trong 1-2 phút cho đến khi vàng nâu.
  8. Đem ra khỏi lò và ăn.
  9. Vậy là món Gà chiên sốt kem dừa và chanh đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *