Cách thực hiện món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde

cách thực hiện món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde
Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde là một cách mới mẻ để thưởng thức món taco ngon vào thứ Ba, hoặc thứ Tư, hoặc bất kỳ ngày nào khác trong tuần. Bữa ăn lành mạnh này được thực hiện trong vài phút, để lại cho bạn rất ít dọn dẹp và hàng tấn salsa verde còn sót lại.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 45 phút-Tổng: 1 giờ

Những Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde này sẽ làm hài lòng tất cả mọi người, cho mỗi thành viên trong gia đình lựa chọn riêng của họ, kể cả những người kén chọn nhất trong nhóm. Làm món fajitas siêu đơn giản chỉ với thịt gà tẩm gia vị và sốt tomatillo salsa thơm lừng hoặc nạp chúng bằng cách thêm rau rang, ngò tươi và cơm cháy lên trên.

cách thực hiện món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde

cách thực hiện món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde

Làm thế nào để làm cho bữa ăn này thân thiện với gia đình

  • Nếu bạn có những người kén ăn, hay tôi phải nói những người biết rõ sở thích của họ, trong nhà bạn thì đây là một bữa ăn gia đình hoàn hảo để làm hài lòng tất cả các cấp độ khẩu vị. Khi chuẩn bị món fajitas cho các con tôi, tôi đổ một ít cơm cháy bên cạnh và đặt gà đã tẩm gia vị vào bên trong bánh tortilla bằng bột mì với một ít phô mai và bơ. Chồng tôi có một phiên bản hơi tương tự, bao gồm salsa verde nhưng không có ớt và hành. Sau đó, đối với bản thân, người thích mọi thứ, tôi đã tải các fajitas của mình với tất cả các thành phần được liệt kê.
  • Đây là một trong những bữa ăn gọi món để lại chỗ cho bạn kết hợp với nhau theo cách bạn hoặc gia đình bạn muốn.

Làm tấm Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde

  • Nêm gà với gia vị và dầu ô liu rồi đặt lên một mặt của tấm nướng có viền lớn.
  • Phi hành tây và ớt với dầu ô liu và đặt ở mặt đối diện của tờ giấy.
  • Nấu trong 25 đến 35 phút ở 425 độ ℉ và trộn các nguyên liệu.
  • Bánh mì nướng nóng hoặc bánh mì nướng và trên cùng với các thành phần chảo cũng như trang trí bổ sung như salsa verde làm sẵn, cơm hấp, kem chua hoặc bơ.

    cách thực hiện món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde

    cách thực hiện món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde

Có thể làm món ăn chay này không?

  • Phải, chắc chắn rồi! Bỏ gà ra và chỉ thêm ớt và hành tây. Có rất nhiều thành phần thơm ngon trong món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde này mà bạn thậm chí sẽ không bỏ lỡ món gà. Mặc dù, nó là một phiên bản gà khá ngon.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde cần những nguyên liệu sau:

Gà Fajitas

  • 680,4gr Ức gà không xương, không da, thái thành các dải mỏng
  • 1 thìa ớt bột
  • 1 thìa cà phê thì là
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 3 muỗng canh dầu ô liu chia
  • 1 quả ớt chuông xanh bỏ hạt và thái lát
  • 1 hạt tiêu Poblano cắt lát
  • 1 củ hành tây cắt lát mỏng
  • 8 đến 10 bánh Tortillas bột nhỏ
  • 1 chén cơm

Salsa Verde

  • ¾ lb Tomatillos trấu đã được loại bỏ
  • 4 tép tỏi bóc vỏ
  • ½ chén ngò tươi
  • ½ chén Hành tây trắng cắt hạt lựu
  • 1 thìa nước chanh
  • ¼ thìa cà phê thì là
  • ½ muỗng cà phê muối

    cách thực hiện món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde

    cách thực hiện món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde

Hướng dẫn nấu món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde

Gà Fajitas

  1. Làm nóng lò ở 425 độ ℉.
  2. Cho thịt gà đã thái mỏng vào âu cùng với ớt bột, thìa là, ớt bột, bột tỏi và 2 thìa dầu ô liu. Đặt một lớp đều lên một mặt của khay nướng có viền.
  3. Bỏ ớt chuông, ớt poblano và hành tây với 1 muỗng canh còn lại và đặt lên mặt còn lại của tờ giấy nướng. Chuyển vào lò nướng và nướng trong vòng 25 đến 35 phút hoặc cho đến khi gà chín và ớt bắt đầu chuyển sang màu nâu. Lấy ra khỏi lò và ném mọi thứ lại với nhau.
  4. Ăn kèm với bánh ngô đã được hâm nóng và trên cùng với cơm hấp và salsa verde.

Salsa Verde

  1. Đặt lò nướng ở chế độ nướng.
  2. Loại bỏ lớp vỏ bên ngoài của cà chua và rửa sạch. Đặt lên khay nướng có gọng và ủ trong 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi cà chua bắt đầu chuyển sang màu nâu ở trên.
  3. Lấy ra khỏi lò và cho vào máy xay hoặc máy xay thực phẩm. Thêm tỏi, ngò, nước cốt chanh, thìa là và muối. Xung cho đến khi đạt được độ nhất quán mong muốn.
  4. Dùng ngay hoặc bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh đến 5 ngày.
  5. Vậy là món Gà áp chảo kiểu Fajitas sốt Salsa Verde đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *