Cách thực hiện món Cua Rangoon chiên giòn

cách thực hiện món Cua Rangoon chiên giòn

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Cua Rangoon chiên giòn

Cua Rangoon chiên giòn là một món khai vị vui nhộn dành cho bữa tiệc với thịt cua thật, phô mai kem và gia vị. Được gói trong một chiếc giấy gói hoành thánh và chiên giòn, những món này không thể cưỡng lại được!
Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 30 phút

Khi tôi nhìn thấy danh sách thành phần ngắn như thế này, tôi luôn biết nó sẽ thành công. Thịt cua tự nó đã ngon đến mức bạn không thực sự cần nhiều thứ khác. Vì vậy, gia vị và pho mát kem ở đó để bổ sung hương vị. Nếu tôi đang ăn món khai vị như cua rang, tôi luôn chọn phiên bản chiên giòn thay vì phiên bản nướng vì nướng chỉ không cắt khúc. Để có được lớp vỏ giòn hơn đó, chiên là những gì hiệu quả.

cách thực hiện món Cua Rangoon chiên giòn

cách thực hiện món Cua Rangoon chiên giòn

Để làm món Cua Rangoon chiên giòn này, bạn chỉ cần một vài nguyên liệu:

  • Thịt cua tươi hoặc đông lạnh
  • Kem phô mai
  • Cà rốt
  • Rau cần tây
  • Bột tỏi
  • Xốt Worcestershire
  • Giấy gói hoành thánh
  • Trứng

Mẹo để làm Cua Rangoon chiên giòn ngon nhất

  • Giấy gói hoành thánh có sẵn dễ dàng trong ngăn đá của hầu hết các siêu thị và cửa hàng tạp hóa Châu Á. Để có những chiếc túi cua hoàn hảo này, bạn cũng có thể sử dụng thịt cua đông lạnh, thịt cua đóng hộp hoặc thậm chí là thanh cua giả. Chỉ cần đảm bảo rã đông tốt nếu sử dụng đồ đông lạnh trước khi làm nhân để tránh thêm chất lỏng. Nếu dùng thịt cua giả, hãy cắt hạt lựu thật nhuyễn trước khi cho vào nhân.
  • Chúng tôi thích phục vụ món Cua Rangoon chiên giòn với một ít tương ớt ngọt . Bạn cũng có thể dùng nước tương hoặc nước chấm châu Á yêu thích của mình. Đây là một trong những món khai vị mà tất cả mọi người đều yêu thích, vì vậy hãy nhớ làm thêm vì những món này sẽ biến mất nhanh chóng!

    cách thực hiện món Cua Rangoon chiên giòn

    cách thực hiện món Cua Rangoon chiên giòn

Thành phần nguyên liệu cho 20 miếng:

Để nấu món Cua Rangoon chiên giòn cần những nguyên liệu sau:

  • 226,72gr thịt cua tươi hoặc thịt cua giả
  • 113,36gr kem Phô mai
  • 1/4 chén cà rốt thái hạt lựu
  • 1/4 chén cần tây thái hạt lựu
  • 1,5 thìa cà phê Xốt Worcestershire
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 20-25 gói hoành thánh vuông
  • 2 muỗng canh dầu ăn

    cách thực hiện món Cua Rangoon chiên giòn

    cách thực hiện món Cua Rangoon chiên giòn

Hướng dẫn nấu món Cua Rangoon chiên giòn

  1. Cho thịt cua, phô mai kem, cà rốt, cần tây, bột tỏi, nước sốt mỡ và muối vào bát trộn đều với nhau để tạo thành nhân cho món cua rang.
  2. Để bọc bánh mì cua, bạn lấy một miếng hoành thánh hình vuông và cho hai muỗng cà phê nhân vào giữa. Dùng trứng đã đánh bông chải các cạnh và đặt hai đầu đối diện của hai mặt lại với nhau để tạo thành hình túi. Lặp lại cho đến khi tiêu hết phần nhân. Trong khi làm một miếng, hãy đảm bảo rằng các gói khác được phủ bằng khăn ẩm nếu không chúng sẽ bị khô.
  3. Đun nóng chảo dầu 4 inch ở nhiệt độ 350 độ và chiên riềng cua, mỗi lần một ít, cho đến khi vàng nâu. Quá trình này sẽ mất 3-4 phút.
  4. Vậy là món Cua Rangoon chiên giòn đã hoàn thành, bạn có thể ăn kèm nó với tương xí muội.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *