Cách thực hiện món Cá ngừ Ahi áp chảo kiểu Mỹ

  • by
cách thực hiện món Cá ngừ Ahi

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Cá ngừ Ahi
Cá ngừ Ahi là món ăn yêu thích của nhà hàng, dễ làm tại nhà hơn bạn nghĩ! Nó nhanh chóng và lành mạnh – tuyệt vời cho một cái gì đó khác biệt một chút vào một đêm trong tuần.
Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 15 phút

Gần đây, tôi đang thèm những món ăn tươi ngon và lành mạnh hơn, và công thức nấu cá ngừ ahi dễ dàng này chắc chắn phù hợp với hóa đơn. Nếu bạn là một tín đồ của cá hoặc sushi hoặc bạn chỉ tò mò về cách làm món cá tuyệt đẹp này, bạn nên thử!

Tôi đã tạo ra một sự thay đổi lấy cảm hứng từ châu Á cho công thức này với nước chấm và hạt mè. Tôi hy vọng bạn sẽ thích nó!

cách thực hiện món Cá ngừ Ahi

cách thực hiện món Cá ngừ Ahi

Cá ngừ Ahi là gì?

  • Cá ngừ vây vàng và cá ngừ mắt to đều được bán trên thị trường như cá ngừ ahi. Bạn có thể mua chúng dưới dạng “bít tết” – Tôi khuyên bạn nên mua những miếng dày khoảng 0,75 “-1” cho công thức này. Bạn có thể mua bít tết cá ngừ đông lạnh từ hầu hết các cửa hàng tạp hóa chất lượng và rã đông trong tủ lạnh, hoặc thử đi chợ cá và mua những con tươi.

Tại sao Cá ngừ Ahi nấu chín lại hiếm?

  • Không nên nấu quá chín loại cá này vì sẽ bị khô và không ngon. Sên bên ngoài giết chết vi khuẩn, nhưng bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cá cấp sushi vì phần giữa vẫn còn sống. Nếu bạn muốn nấu nó ở mức trung bình-hiếm hơn, hãy thêm 30 giây hoặc lâu hơn cho mỗi mặt, nhưng hãy quan sát cẩn thận – một khi bạn nấu quá chín, bạn không thể quay lại.

Ăn gì với cá ngừ Ahi

  • Bạn có thể sử dụng nước sốt gợi ý, hạt mè và hành lá, hoặc đơn giản và ăn riêng (hoặc chấm với nước tương). Nó cũng rất ngon khi thêm vào món salad. Gạo cũng tuyệt vời với nó.

    cách thực hiện món Cá ngừ Ahi

    cách thực hiện món Cá ngừ Ahi

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Cá ngừ Ahi cần những nguyên liệu sau:

  • 2 ahi bít tết cá ngừ
  • 2 thìa dầu ô liu hoặc dầu hạt cải
  • Muối & hạt tiêu (để nếm)
  • Hạt mè (tùy chọn, để nếm)
  • Hành lá cắt nhỏ (tùy thích)

Nước sốt:

  • 2 thìa xì dầu
  • 2 muỗng canh sốt hoisin
  • 2 thìa cà phê giấm gạo
  • 1 thìa cà phê gừng tươica ngu ahi 1 1

    cách thực hiện món Cá ngừ Ahi

    cách thực hiện món Cá ngừ Ahi

Hướng dẫn nấu món Cá ngừ Ahi

  1. Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào một chiếc bát nhỏ và trộn đều với nhau. Hãy nếm thử và điều chỉnh các thành phần nếu cần. Để qua một bên.
  2. Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt miếng cá ngừ.
  3. Cho dầu vào chảo ở lửa vừa-cao (hoặc nóng hơn nữa) và để chảo thật nóng (dầu nên bốc khói một chút). Xắt cá ngừ trong 45 giây – 1 phút mỗi bên.
  4. Cắt cá ngừ và phục vụ với nước sốt, hạt mè rắc lên trên và hành lá cắt nhỏ.
  5. Vậy là món Cá ngừ Ahi đã hoàn thành.

Ghi chú

  • Miếng bít tết cá ngừ ahi của tôi dày khoảng 1 “và tôi nấu chúng trong 1 phút / mặt.
  • Hãy chắc chắn sử dụng cá ngừ ahi cấp sushi vì lý do hợp khẩu vị và an toàn thực phẩm.
  • Tôi thích giữ gừng tươi trong tủ đông vì nó dễ bào hơn và tôi luôn có sẵn một ít gừng theo cách đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.