cách thực hiện món Bắp rang caramel hoàn hảo

 • by
cách thực hiện món Bắp rang caramel hoàn hảo

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bắp rang caramel hoàn hảo

Bắp rang caramel hoàn hảo là thần thánh! Món ăn nhẹ giòn cổ điển này mang đến hương vị caramel đậm đà, đậm đà mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích! Ăn nó ở nhà hoặc trên đường đi… Dù bằng cách nào, bạn sẽ bị cuốn hút!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 45 phút-Tổng: 1 giờ

Được rồi, chúng ta có thể nói về Bắp rang caramel hoàn hảo trong một phút không? Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia mà tôi không bao giờ biết cái nào sẽ tốt hay không. Và hãy thành thật mà nói, thường xuyên hơn không, chúng không phải là tốt nhất! Cho đến khi tôi làm cái này !! Nó rất TỐT và là lượng giòn hoàn hảo. Nó không có cảm giác như nó sắp bị gãy răng của bạn nhưng nó không ooey-gooey và lộn xộn. Vị caramel không quá ngọt nên tôi có thể ăn RẤT NHIỀU món này trước khi phát ngán!
Tôi thích đồ ăn nhẹ mà tôi có thể mang theo khi di chuyển và món này chính xác là như vậy. Sau khi bạn làm món này và để nguội, tôi thích cho nó vào một vài túi đồ ăn nhẹ và mang theo cho gia đình mình! Chúng tôi đã đưa nó vào các bộ phim, các sự kiện thể thao (đưa tôi đi chơi bóng!) Và các buổi đi dạo trong gia đình. Bạn cũng có thể mang nó như một món tráng miệng nhanh chóng và dễ dàng cho một bữa tiệc. Hãy thử nó và tôi cá rằng nó sẽ trở thành món ăn vặt mà cả gia đình bạn yêu thích! Trên thực tế, hãy nướng một ít cơm rùa Krispie và một số người bạn lầy lội cổ điển và bạn sẽ có cả khu phố hỏi khi bữa tiệc tiếp theo của bạn sẽ diễn ra!

cách thực hiện món Bắp rang caramel hoàn hảo

cách thực hiện món Bắp rang caramel hoàn hảo

Những gì bạn cần để Bắp rang caramel hoàn hảo tại nhà

 • Nhân bắp rang: Tôi muốn kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng nhân của tôi còn mới! Bắp rang bơ cũ không nở hoàn toàn và chắc chắn không có hương vị tươi ngon!
 • Đường nâu: Đường nâu mang đến hương vị đậm đà, đậm đà của caramel.
 • : Tôi thích sử dụng bơ không ướp muối để không thêm quá nhiều muối vào hương vị.
 • Xi-rô karo: Xi-rô karo được trộn vào để kết dính tất cả các thành phần với nhau!
 • Sữa đặc có đường: Nếu tôi có thể chọn một trong những nguyên liệu ngọt ngào yêu thích nhất của mình mọi lúc, thì đây chính là nó! Đây là những gì sẽ làm cho món caramen này nổi bật!
 • Baking soda: Khi bạn sử dụng baking soda, nó sẽ phản ứng với đường nâu và xi-rô ngô! Nó giúp caramen có được kết cấu mềm mại đó.

Các mẹo và thủ thuật

 • Bỏ vào túi: Tôi thích làm từng phần bỏng ngô này! Bạn có thể cho nó vào những chiếc túi bóng kính theo chủ đề dễ thương để mang đi dự tiệc hoặc những chiếc ziplocks thông thường cho những món đồ cá nhân để mang theo khi di chuyển!
 • Loại bỏ những quả kernal không nổi tiếng: Không có gì tồi tệ hơn việc cắn vào bắp caramen và một quả kernal không nổi tiếng bất ngờ suýt làm gãy răng của bạn! Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra thì bạn nên thử thủ thuật này! Khi bạn đã nướng xong bỏng ngô, hãy lấy một cái giá làm mát và đặt nó lên trên tấm nướng. Đổ tất cả bắp rang bơ của bạn lên đó. Bắp rang bơ của bạn sẽ luôn ở trên cùng trong khi tất cả các loại bỏng ngô chưa được đánh giá cao đều rơi qua giá! Sau đó, lấy những kernals đó và ném chúng đi. Cho bỏng ngô của bạn trở lại bát và bạn không phải lo lắng về những điều kỳ lạ bất ngờ đó nữa!
 • Thêm lớp phủ: Nếu bạn muốn làm nổi bật điều này với một số lớp phủ thì hãy thử thêm một số hạt rắc, một ít muối (đối với ngô caramel muối) hoặc thậm chí một ít m & m vào bỏng ngô của bạn. Thêm bất kỳ lớp phủ nào lên trên ngay trước khi bạn đặt món này vào lò nướng để nướng!

  cách thực hiện món Bắp rang caramel hoàn hảo

  cách thực hiện món Bắp rang caramel hoàn hảo

Làm thế nào để lưu trữ thức ăn thừa

 • Ở nhiệt độ phòng: Khi caramen ngô đã nguội, sau đó bảo quản trong hộp kín. Nó có thể tồn tại trên quầy của bạn như thế này trong tối đa một tuần! Thưởng thức!

Thành phần nguyên liệu cho 13 phần:

Để nấu món Bắp rang caramel hoàn hảo cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 cốc nhân bắp rang bơ chưa nấu chín (nó tạo ra khoảng 13 cốc hạt)
 • 1 cốc đường nâu
 • 1/4 cốc bơ
 • 1/2 cốc xi-rô karo nhẹ
 • 1/2 cốc sữa đặc có đường
 • 1/2 thìa cà phê muối nở

  cách thực hiện món Bắp rang caramel hoàn hảo

  cách thực hiện món Bắp rang caramel hoàn hảo

Hướng dẫn nấu món Bắp rang caramel hoàn hảo

 1. Bẻ hạt bỏng ngô của bạn trong một máy bắn bột không khí và cho vào một cái bát lớn. Để qua một bên.
 2. Để lửa vừa trong chảo vừa , nấu đường nâu, bơ và xi-rô Karo. Cho phép đun sôi. Thêm sữa đặc có đường.
 3. Để sôi mềm trong khoảng 3-4 phút cho đến khi nó chuyển sang giai đoạn bóng mềm. Chú ý không nấu lâu quá sẽ bị cháy.
 4. Lấy ra khỏi nhiệt và khuấy cẩn thận trong baking soda.
 5. Đổ caramel lên trên bắp rang bơ. Trộn bằng thìa gỗ để đảm bảo rằng tất cả có thể được phủ đều.
 6. Làm nóng lò nướng của bạn ở 250 độ. Trải đều bỏng ngô lên khay nướng có lót giấy da. Nướng trong 45 phút, khuấy đều sau 15 phút. Nếu có vón cục thì không sao.
 7. Lấy ra khỏi lò và để nguội. Chia nhỏ bất kỳ cục nào và tận hưởng!
 8. Vậy là món Bắp rang caramel hoàn hảo đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *