Cách thực hiện món Bánh Silk kiểu Pháp

cách thực hiện món Bánh Silk kiểu Pháp

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh Silk kiểu Pháp
Một lớp vỏ mỏng manh với nhân sô cô la mơ mộng, mơ mộng và phủ trên cùng là lớp kem phủ cho món Bánh Silk kiểu Pháp không thể cưỡng lại này của Pháp. Nhân bánh rất mịn và đậm đà, sau đó được bọc trong một lớp vỏ bơ. Đó là một người làm hài lòng đám đông ở bất cứ nơi nào bạn phục vụ nó!

Chuẩn bị: 40 phút-Nấu: 35 phút-Tổng: 1 giờ 15 phút

Bánh Silk kiểu Pháp này thực sự là một chiếc bánh mơ ước của những người yêu thích sô cô la. Nhân sô cô la phong phú có thể được điều chỉnh theo mức độ sô cô la của bạn. Và bởi vì chúng tôi làm nóng trứng, bạn không phải lo lắng về việc ăn trứng sống. Bạn có thể tận hưởng sự êm ái như nhung mà không cần phải chăm sóc trên thế giới.

Phục vụ món này vào bất kỳ ngày lễ hoặc dịp đặc biệt nào và xem bạn bè và gia đình biến bạn thành anh hùng. Mọi người đều thích một món tráng miệng ngon được làm bằng tình yêu… và sô cô la… .và kem!

cách thực hiện món Bánh Silk kiểu Pháp

cách thực hiện món Bánh Silk kiểu Pháp

Nướng lớp vỏ

  • Bột mì: Bột mì đa dụng là tốt nhất nên giữ được cấu trúc của nó
  • Đường: Giúp làm chất kết dính và làm nâu
  • Muối: Mang lại cho nó hương vị
  • : Bơ mang lại cho nó sự ngon lành
  • Nước lạnh: Để bổ sung độ ẩm

Thành phần cho nhân kem

  • Kem nặng: Không thay thế
  • Đường bột: Sử dụng đường bột cho vị ngọt mà không bị nổi hạt.
  • Sô cô la nướng không đường: Hoặc thanh sô cô la không đường
  • Sô cô la nướng bittersweet: Hoặc thanh sô cô la
  • Trứng: Tạo chất kết dính và độ bông nhẹ
  • Đường: Tạo vị ngọt cho vị đắng
  • : làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng
  • Vanilla: Đã chia

Thành phần kem đánh

  • Heavy Cream: Bạn sẽ muốn nó đánh lên đẹp và cao
  • Đường bột: Hòa tan dễ dàng
  • Vani: Thêm hương vị ngọt ngào
  • Trang trí: Những lọn tóc sô cô la

    cách thực hiện món Bánh Silk kiểu Pháp

    cách thực hiện món Bánh Silk kiểu Pháp

Mẹo làm Bánh Silk kiểu Pháp

  • Sô cô la: Công thức này tạo ra một hương vị sô cô la đậm đà, nếu bạn muốn có vị sô cô la nhẹ hơn, hãy chuyển loại không đường để có vị đắng và sau đó chuyển vị đắng nhẹ thành vị ngọt nhẹ. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng sô cô la chip. Sử dụng thanh nướng tốt như Bakers hoặc Ghirardelli hoặc một thanh sô cô la chất lượng khác. Bạn sẽ không hối tiếc.
  • Kem: Bởi vì bạn cần đánh bông thật sự kem và tạo độ bông hoàn hảo, tôi không khuyên bạn nên sử dụng thay thế cho Heavy Cream.
  • Vỏ bánh: Bạn có thể sử dụng vỏ bánh làm sẵn để đẩy nhanh quá trình. Nướng theo chỉ dẫn trên bao bì. Bạn cũng có thể làm vỏ bánh quy sô cô la nếu muốn.
  • Trứng: Vì chúng tôi mang trứng đến 160 độ an toàn nên bạn không phải lo lắng về việc ăn trứng sống! Vì vậy, hãy phục vụ cho bất kỳ ai và tất cả mọi người. Hãy đảm bảo đun nóng từ từ, tuy nhiên để nó không chín.
  • Chỉ cần đánh tan: Để có được kết cấu mềm mịn như lụa cho nhân sô cô la của bạn, bạn cần phải đánh nó nhiều hơn bạn nghĩ. Đánh quá trình này trong một thời gian dài để đảm bảo rằng đường tan và bơ và trứng trở nên nhẹ và bông.

Lưu trữ và đông lạnh bánh của bạn

  • Làm trước: Điều này chắc chắn cần có thời gian để thực hiện, nhưng nó rất đáng giá và điều làm cho nó tốt hơn là bạn có thể làm trước thời hạn. Làm và bảo quản lạnh trước 2 ngày. Chỉ cần không đặt phần topping đã đánh bông lên trên cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
  • Làm đông: Làm bánh theo chỉ dẫn nhưng không cho phần topping đã đánh bông vào, để trong tủ lạnh trong 2 giờ.
  • Đậy hoàn toàn bằng màng bọc thực phẩm, sau đó dùng giấy bạc bọc kín và để đông lạnh đến 2 tháng. Rã đông trong tủ lạnh qua đêm. Làm topping và trang trí theo ý muốn.

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Bánh Silk kiểu Pháp cần những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh

  • 1 và 1/2 chén bột mì đa dụng
  • 2 muỗng canh đường hạt tròn
  • 1/4 thìa cà phê muối kosher tròn
  • 141gr bơ không ướp muối lạnh & hình khối
  • 2-4 muỗng canh nước lạnh

Nhân sô cô la Mousse

  • ¾ cốc kem tươi
  • 1 thìa đường bột
  • 85gr sô cô la nướng không đường
  • 85gr sô cô la nướng ngọt ngào đắng
  • 3 quả trứng lớn
  • 1 cốc đường cát chia nhỏ
  • 12 muỗng canh bơ không ướp muối làm mềm ở nhiệt độ phòng
  • 1 và ½ thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất đã chia

Kem tươi

  • ¾ cốc kem tươi
  • 2 muỗng canh đường bột
  • ½ thìa cà phê chiết xuất vani

Trình bày

  • Sô cô la nạo sợi sô cô la, bột ca cao, rắc sô cô la

    cách thực hiện món Bánh Silk kiểu Pháp

    cách thực hiện món Bánh Silk kiểu Pháp

Hướng dẫn nấu món Bánh Silk kiểu Pháp

Làm vỏ bánh

  1. Cho bột mì, đường và muối vào âu trộn nhỏ và dùng máy đánh trứng trộn đều. Chuyển hỗn hợp bột sang máy xay thực phẩm có gắn lưỡi cắt bột. Thêm bơ lạnh hình khối vào hỗn hợp bột, đập vài lần cho đến khi bơ có kích thước bằng hạt đậu và hạt đậu. Thay đổi về kích thước là được.
  2. Xoay máy xay thực phẩm sang vị trí “bật” và dội nước lạnh lên hỗn hợp bột qua lỗ nước, ngay khi bột bắt đầu kéo lại với nhau, tắt máy xay thực phẩm. Bạn có thể phải dừng máy xay thực phẩm ở giữa và lấy thìa trộn đều bột ở dưới cùng.
  3. Lật bột ra bàn hoặc thớt , xếp thành hình đĩa. Bọc trong ni lông và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ.
  4. Lấy đĩa bột bánh ra khỏi tủ lạnh và cuộn thành một hình tròn lớn hơn khoảng 2 inch so với đĩa bánh của bạn. Dùng thêm bột mì để bột không bị dính vào quầy và con lăn.
  5. Cẩn thận đặt miếng bột lên đĩa bánh, ấn nhẹ miếng bột vào đáy và thành đĩa, để phần bột thừa treo qua mặt.
  6. Cắt bớt phần bột thừa để lại vừa đủ để gấp dưới và tạo mép bột.
  7. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa bánh và để trong tủ lạnh hoặc ngăn đông (ưu tiên) trong vòng 15 – 30 phút.
  8. Làm nóng lò ở 425 ° F.
  9. Lấy vỏ bánh ra khỏi ngăn đá và dùng nĩa chọc lỗ thoát hơi nước ở mặt dưới và các mặt của bột bánh.
  10. Đặt một miếng giấy da lớn lên trên khối bột bánh đã đông lạnh, đặt khối lượng bánh lên trên hoặc đổ đậu khô lên trên để lấp đầy toàn bộ vỏ bánh. Đảm bảo rằng tờ giấy da đủ lớn để bao phủ hoàn toàn các cạnh của vỏ bánh.
  11. Đặt đĩa bánh lên khay nướng lớn . Nướng vỏ bánh trong vòng 25 phút với tạ hoặc đậu, sau đó cẩn thận lấy giấy da ra cùng với tạ và nướng thêm 7 – 10 phút cho đến khi vỏ bánh chín vàng.
  12. Lấy vỏ bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên giá dây.

Làm nhân

  1. Đun chảy sô cô la trong nồi hơi đôi hoặc trong một bát cách nhiệt đặt trên một nồi nước đang hấp. Đặt sang một bên để làm mát.
  2. Đun nóng trứng và ½ cốc đường cát trong nồi hơi đôi hoặc trong một nồi nhỏ ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đạt 160 ° F, đánh liên tục để trứng không bị chín. Quá trình này sẽ mất khoảng 7 – 10 phút. Tắt bếp và thêm sô cô la nóng chảy hơi nguội và đánh cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Đặt sang một bên để làm mát.
  3. Cho ¾ cốc kem tươi nặng và 1 thìa đường bột vào tô trộn đứng , đánh ở tốc độ trung bình. Cho ½ thìa vani vào và tiếp tục đánh cho đến khi bột cứng đạt đỉnh. Múc nó vào một cái bát nhỏ và để tủ lạnh cho đến khi cần.
  4. Trong cùng một bát trộn, thêm bơ đã làm mềm và ½ cốc đường cát còn lại vào và đánh cho đến khi bông nhẹ và bông lên, khoảng 2 – 3 phút. Cho hỗn hợp trứng và sô cô la đã nguội vào, đánh thêm 2 – 3 phút cho đến khi hoàn toàn mịn.
  5. Gấp phần kem đã đánh bông vào và dàn đều hỗn hợp vào vỏ bánh đã nguội hoàn toàn. Làm lạnh ít nhất 2 giờ trước khi phục vụ.

Làm lớp phủ kem tươi

  • Cho ¾ cốc whipping cream và 2 thìa đường bột vào tô trộn đứng, đánh ở tốc độ trung bình. Cho ½ thìa vani vào và tiếp tục đánh cho đến khi bột cứng đạt đỉnh. Phết kem tươi lên trên mặt bánh và trang trí theo ý muốn.

Ghi chú

  • Sô cô la nướng không đường được sử dụng để có hương vị sô cô la đậm hơn.
  • Để có phần nhân sô cô la ngọt ngào hơn, bạn có thể sử dụng tất cả sô cô la nướng có vị đắng nhẹ thay thế, hoặc thậm chí là sô cô la nướng nửa tuần.
  • Sử dụng thanh nướng hoặc bánh xốp nướng hoặc sô cô la ăn yêu thích của bạn, không sử dụng sô cô la chip.
  • Sau khi lấy khối lượng bánh ra và trước khi cho vỏ bánh vào lại lò nướng, nếu bạn nhận thấy phần rìa đó đã quá nâu, hãy đặt một tấm chắn bánh hoặc một vài dải giấy bạc xung quanh rìa bánh để tránh bị cháy.
  • Vậy là món Bánh Silk kiểu Pháp đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *