Cách thực hiện món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái

cách thực hiện món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái
Bánh pizza thịt gà kiểu Thái phủ sốt đậu phộng thơm phức, thịt gà mềm, cà rốt, rau mầm, phô mai mozzarella và lựa chọn vị dừa Crema mưa phùn – một hương vị tuyệt vời làm bùng nổ bữa tối nhanh chóng mà cả gia đình sẽ thích!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 25 phút

cách thực hiện món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái

cách thực hiện món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái

Một trong những nơi lui tới tuổi teen yêu thích của tôi – cách đây vài năm – là California Pizza Kitchen – được gọi một cách trìu mến là CPK. Bằng cách nào đó tại CPK, nhóm lớn, ồn ào, sôi nổi của chúng tôi luôn kết thúc ngồi ở góc sau. Và bằng cách nào đó, tôi luôn kết thúc với Pizza gà Thái. Tôi sẽ không có nó theo bất kỳ cách nào khác.
Trong khi CPK được biết đến với món Pizza gà BBQ mà tôi rất thích, thì món Pizza gà Thái ngon tuyệt của họ đã làm say lòng tôi. Tôi thấy hương vị Thái tươi mát và kết cấu miễn phí của nó hoàn toàn làm say lòng. Và bây giờ tôi rất vui được chia sẻ phiên bản CPK của mình với bạn! vì vậy BẠN cũng có thể yêu chiếc bánh pizza này bất cứ khi nào trái tim bạn khao khát.
Công thức này làm 2 chiếc pizza bánh mì dẹt mà tôi muốn nói phục vụ khoảng 2-4 chiếc. 2 nếu bạn giống như Patrick và tôi và cả hai chúng tôi đều CẦN bánh pizza của riêng mình. Vì vậy, có lẽ bạn nên tăng gấp đôi hoặc gấp ba công thức. Để bắt đầu, bạn chỉ cần xào gà, sau đó trộn đều thành phần nước sốt đậu phộng với hỗn hợp đơn giản gồm nước tương, đường nâu, nước cốt chanh, gừng, tỏi, húng quế và tất nhiên – bơ đậu phộng! Đây là một biến thể của nước sốt đậu phộng mà tôi sử dụng trong tất cả các công thức nấu ăn đậu phộng ở Thái của mình và mỗi khi tôi ngạc nhiên về bao nhiêu hương vị có thể đến từ một loại nước sốt đơn giản như vậy – và bạn cũng vậy!

Phết nước sốt gà đậu phộng này lên bánh pizza của bạn, cùng với pho mát mozzarella, hành tím, cà rốt, giá đỗ sau đó nướng trong 10 phút cho đến khi sủi bọt vàng sau đó trang trí với rau mùi, đậu phộng giã nhỏ và nếu bạn cảm thấy hấp dẫn và thú vị hơn, hãy rắc nó lên với 4 thành phần C dừa Yogurt Crema! Tin tôi đi, bạn muốn cảm thấy được tán tỉnh và vui vẻ hơn.
Bánh pizza thịt gà kiểu Thái, bữa tối dễ dàng cho cả tuần hoặc món khai vị ấn tượng để bạn có thể thỏa mãn cơn thèm đồ Thái VÀ cơn thèm pizza chỉ trong một miếng! hoặc một pizza, hai pizza…

cách thực hiện món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái

cách thực hiện món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái cần những nguyên liệu sau:

  • 2 bánh mì dẹt naan
  • 2 ức gà chặt miếng vừa ăn
  • 1 thìa cà phê dầu ô liu / dầu dừa

Sốt đậu phộng

  • 1 muỗng canh nước tương giảm natri
  • 2 thìa nước
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê nước mắm có thể phụ. xì dầu
  • 2 thìa đường nâu
  • 1/2 thìa cà phê Sriracha / tương ớt kiểu Á tùy chọn
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/2 thìa húng quế khô
  • 1/4 thìa cà phê gừng xay
  • 1/4 thìa cà phê tiêu đen
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 chén bơ đậu phộng tôi thích giòn

Toppings

  • 2 cốc phô mai mozzarella bào sợi
  • 1/8 củ hành tím cắt lát mỏng
  • 1/2 chén giá đỗ trắng
  • 1/3 cốc cà rốt que diêm
  • Đậu phộng rang băm nhỏ
  • Ngò xắt nhỏ

Crema dừa (tùy chọn)

  • 1/2 hộp sữa chua dừa 5,3 oz
  • 1 1/2 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 1/2 thìa cà phê mật ong
  • 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh

    cách thực hiện món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái

    cách thực hiện món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái

Hướng dẫn nấu món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái

  1. Kem dừa: Đánh đều tất cả các nguyên liệu với nhau trong bát vừa cho đến khi mịn. Bảo quản trong tủ lạnh.
  2. Làm nóng lò nướng ở 400 độ F và lót khay nướng bằng giấy bạc (để dễ dàng dọn dẹp). Để qua một bên.
  3. Đánh đều tất cả các nguyên liệu Sốt đậu phộng với nhau trong một tô vừa NGOẠI TRỪ cho bơ đậu phộng. Để qua một bên.
  4. Đun nóng dầu trên lửa lớn trong chảo chống dính lớn. Cho thịt gà vào xào cho đến khi không còn màu hồng (không cần nấu chín). Thêm Sốt đậu phộng đã chuẩn bị (trừ bơ đậu phộng) và đun với gà trong hai phút. Khuấy bơ đậu phộng cho đến khi mịn và hoàn toàn kết hợp.
  5. Chia đều Sốt đậu phộng gà giữa các bánh mì dẹt và phết gần như ra các cạnh. Chia đều và xếp phô mai, hành tím, cà rốt và rau mầm lên trên mỗi chiếc bánh mì dẹt.
  6. Nướng trong 10 phút sau đó nướng cho đến khi phô mai vàng. Trang trí với đậu phộng giã nhỏ, ngò và dừa Crema.
  7. Vậy là món Bánh pizza thịt gà kiểu Thái đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *