Cách thực hiện món Bánh mì thịt gà dễ làm

cách thực hiện món Bánh mì thịt gà dễ làm

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh mì thịt gà dễ làm
Bánh mì thịt gà dễ làm được làm với panko, ớt chuông đỏ và xanh cắt nhỏ, thịt gà nấu chín, sốt mayonnaise kem, gia vị với bột tỏi và trộn với nhau thành những viên tròn nhỏ. Đây là những thứ rất dễ làm!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 15 phút

Những món Bánh mì thịt gà dễ làm này rất thú vị và dễ làm trong một khoảng thời gian ngắn. Điều tuyệt vời nhất về những chiếc bánh mì gà này là thịt gà! Nghiêm trọng! Việc sử dụng thịt gà còn sót lại cho công thức này rất hay và dễ dàng hoặc thậm chí là gà đóng hộp để giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn. Tôi thích làm món gà nướng này như một bữa trưa nhanh chóng và đơn giản hoặc thưởng thức nó cho bữa tối cùng gia đình. Tôi sẽ chỉ nhân đôi công thức và thêm một món salad rau xanh và một ít khoai tây nghiền . Nó làm cho bữa ăn hoàn hảo hoàn hảo! Đây cũng là những món ăn tuyệt vời để thưởng thức cho một món khai vị hùng hồn hơn trong đám cưới hoặc khi tắm.

Gà croquettes rất đơn giản để làm, bạn sẽ có chúng trong kế hoạch thực đơn của mình hàng tuần! Họ thật tốt! Ớt chuông xanh và đỏ cắt nhỏ mang lại màu sắc và một chút giòn cho mỗi miếng ăn. Bột tỏi và nước sốt Worcestershire mang đến cho những chiếc bánh mì gà này một bước nâng tầm hương vị và tạo nên một bữa tiệc trong miệng của bạn! Tất cả những thứ này cùng nhau được kết hợp và giữ lại với nhau bằng trứng đánh tan, panko và bột mì. Một hỗn hợp gà đơn giản như vậy nhưng là sự kết hợp hoàn hảo! Bên ngoài giòn nhẹ với lớp kem béo ngậy bên trong sẽ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn nữa.

cách thực hiện món Bánh mì thịt gà dễ làm

cách thực hiện món Bánh mì thịt gà dễ làm

Croquettes là gì?

  • Croquettes được biết đến là một loại thực phẩm chiên nhỏ có hỗn hợp các thành phần bên trong. Thông thường, thành phần chính là một loại thịt xay với nhiều loại pho mát, rau và gia vị khác nhau, tất cả đều được tẩm trong vụn bánh mì được chiên trong dầu hoặc nướng trong lò ở nhiệt độ cao.
  • Thịt gà, ớt chuông, bột tỏi, trứng đánh tan, sốt mayonnaise và rau mùi tây cho vào một bát thủy tinh.

Thành phần Bánh mì thịt gà dễ làm:

  • Panko: Điều này tạo ra lớp bên ngoài giòn cũng như lớp kem bên trong.
  • Bột: Giúp giữ các miếng croquettes lại với nhau.
  • Ớt chuông xanh và đỏ: Thái hạt lựu và xắt thành từng miếng nhỏ.
  • Thịt gà: Làm chín và băm nhỏ. Thịt gà còn sót lại là dễ nhất và hoạt động tốt.
  • Bột tỏi: Thêm hương vị và mùi vị tỏi vào hỗn hợp bánh mì.
  • Muối và hạt tiêu: Để nếm, thường chỉ cần một chút.
  • Trứng: Loại lớn được đánh nhẹ
  • Mayonnaise: Làm cho bánh croquettes trở nên béo ngậy và béo ngậy trong hỗn hợp.
  • Worcestershire: Một hương liệu rất mạnh sẽ
  • Ngò: xắt nhỏ

Cách nướng Bánh mì thịt gà dễ làm

  • Nếu bạn thích nướng gà croquettes thay vì chiên chúng trên chảo trên bếp, bạn sẽ bắt đầu với bước đầu tiên trong công thức. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau sau đó tạo thành những viên chả gà tròn, nhỏ. Đặt chúng phẳng trên một tấm nướng đã được bôi mỡ. Nướng ở nhiệt độ 400 độ F trong 12 đến 15 phút lật ở giữa. Để nguội trước khi dùng.

Các biến thể của Bánh mì thịt gà dễ làm:

  • Thịt: Thịt còn lại nhanh và dễ nhất là dùng thịt gà tây, thịt cua, cá hồi hoặc tôm.
  • Bánh mì: Để có một lớp vụn bánh mì dày, hãy thử bánh mì khô hoặc bánh quy giòn và nghiền.
  • Rau củ: Cà rốt bào sợi hoặc hành lá cắt nhỏ là một chất phụ gia thú vị.
  • Gia vị: Mù tạt kiểu Pháp hoặc Dijon kết hợp tốt với sốt mayonnaise.
  • Gia vị: Thêm một chút nhiệt với ớt đỏ, ớt bột hoặc ớt cayenne.

    cách thực hiện món Bánh mì thịt gà dễ làm

    cách thực hiện món Bánh mì thịt gà dễ làm

Cách bảo quản bánh mì gà còn sót lại:

  • Bạn có thể làm bánh mì gà trước thời hạn không? Có thể bảo quản hỗn hợp gà trong tủ lạnh trong hộp kín từ 2 đến 3 ngày trước khi chiên.
  • Bạn có thể đông lạnh croquettes gà không? Đúng! Đây là những thứ tuyệt vời để đóng băng và lưu trữ. Đơn giản chỉ cần làm theo hướng dẫn về công thức gà croquettes sau đó để nguội hoàn toàn. Khi chúng đã nguội hoàn toàn, đặt chúng trên khay nướng để đông lạnh riêng lẻ trong khoảng 15 đến 20 phút. Khi chúng đã cứng và hơi đông, hãy cho chúng vào túi đông lạnh hoặc hộp kín để bảo quản trong vòng 1 tháng.
  • Cách hâm nóng bánh mì gà: Khi đã sẵn sàng hâm nóng, đặt bánh mì gà trở lại lò nướng, trên chảo hoặc cho vào lò vi sóng cho đến khi chúng được hâm nóng. Sẽ chỉ mất vài phút để làm ấm chúng vì chúng nhỏ hơn.

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Bánh mì thịt gà dễ làm cần những nguyên liệu sau:

  • 1/2 chén Panko
  • 1/4 cốc bột mì
  • 1/4 quả ớt chuông xanh băm nhỏ
  • 1/4 quả ớt chuông đỏ băm nhỏ
  • 1 chén gà xé phay nấu chín *
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1 quả trứng lớn đánh nhẹ
  • 1/4 chén mayonnaise
  • 1 muỗng canh Worcestershire
  • 1/4 chén ngò xắt nhỏ

    cách thực hiện món Bánh mì thịt gà dễ làm

    cách thực hiện món Bánh mì thịt gà dễ làm

Hướng dẫn nấu món Bánh mì thịt gà dễ làm

  1. Cho panko và bột mì vào tô trộn đều. Thêm ớt chuông, thịt gà băm nhỏ, tỏi, muối, tiêu, trứng, sốt mayonnaise, sốt Worcestershire và ngò. Trộn cho đến khi kết hợp.
  2. Tạo hình thành 6-8 miếng chả và đun dầu trong chảo lớn trên lửa vừa, cao.
  3. Thêm chả vào chảo và nấu trong 2-3 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi có màu vàng nâu.
  4. Vậy là món Bánh mì thịt gà dễ làm đã hoàn thành.

Ghi chú

  • * Gà đóng hộp hoạt động tuyệt vời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *