Cách thực hiện món Bánh mì Crostini kiểu Ý

 • by
cách thực hiện món Bánh mì Crostini kiểu Ý

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh mì Crostini kiểu Ý
Món Bánh mì Crostini kiểu Ý nướng dễ làm này là món ngon nhất cho bất kỳ bữa ăn Ý nào! Chúng là những mảnh trời vàng, tinh tế đã sẵn sàng cho lớp phủ yêu thích của bạn!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 20 phút

Nếu bạn không quen với Bánh mì Crostini kiểu Ý, hãy gặp món khai vị yêu thích mới của bạn! Những mẩu bánh mì nhỏ này được nướng để hoàn thiện. Tất cả bắt đầu với một chiếc bánh mì đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là cắt nó thành từng miếng nhỏ, rưới dầu ô liu, rắc lên một ít muối biển, và thì đấy! Những miếng bánh nhỏ hoàn hảo để đi kèm với bất kỳ bữa ăn nào. Không giống như bruschetta , crostini nhỏ hơn và tinh tế hơn. Theo nghĩa đen, nó có nghĩa là “lớp vỏ nhỏ” trong tiếng Ý. Điều này làm cho chúng hoàn toàn hoàn hảo cho các bữa tiệc và các buổi gặp mặt. Họ dễ dàng nghiền ngẫm và lên đầu với các mức chênh lệch yêu thích của bạn! Tôi thích đơn giản hóa mọi thứ và thêm salad rau húng cà chua lên trên. Thành thật mà nói, bầu trời là giới hạn! Tôi đã thấy chúng phủ đầy những thứ như phô mai kem, bơ, và thậm chí cả trái cây! Xem phần mẹo của tôi bên dưới để biết thêm ý tưởng.

cách thực hiện món Bánh mì Crostini kiểu Ý

cách thực hiện món Bánh mì Crostini kiểu Ý

Thành phần Bánh mì Crostini kiểu Ý

 • Baguette: Nhìn bánh mì que vừa hoặc nhỏ hẹp. Càng nhỏ càng tốt cho công thức này! Xem thêm cách chọn bánh mì ngon nhất bên dưới.
 • Dầu ô liu: Được sử dụng để tăng thêm hương vị và làm ẩm bánh mì. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nào bạn thích, nhưng sở thích cá nhân của tôi là dầu ô liu nguyên chất! Tôi chỉ cảm thấy như nó thêm một hương vị phong phú hơn.
 • Muối: Được sử dụng để tăng hương vị. Muối biển hoặc muối dạng vảy hoạt động tốt nhất ở đây để thêm một chút kết cấu.
 • Basil Tomato Salad Topping: Mặc dù bạn có thể thêm crostini với bất cứ thứ gì, nhưng tôi thích dùng salad cà chua húng quế của mình! Đó là những miếng cà chua nhỏ, ngon, ngâm trong dầu ô liu và dầu giấm balsamic. Đơn giản vậy mà ngon quá!

Chọn bánh mì hoàn hảo

 • Kích thước: Đối với crostini, bạn muốn bánh mì baguette nhỏ hoặc trung bình hẹp. Chúng tôi muốn các lát nhỏ hơn trong công thức này. Bạn đã có một chiếc bánh mì nhưng nó ở phía lớn hơn? Thay vào đó, nó có thể hoạt động tốt hơn cho bruschetta .
 • Kết cấu: Đây thực sự là về sở thích, nhưng tôi thích làm việc với bruschetta mềm hơn để các mảnh của tôi không quá cứng. Bánh mì baguette sẽ trở nên khô và cứng hơn khi ngày trôi qua, vì vậy trừ khi bạn định làm món crostini của mình trong ngày, hãy tìm loại bánh mì mềm hơn. Nướng bánh mì baguettes cứng hơn sẽ tạo ra crostini giống bánh quy giòn hơn.

Mẹo làm bánh và Gợi ý Topping

 • Để có được kết cấu tốt nhất: Cách tốt nhất để đạt được độ nhất quán tối ưu với crostini của bạn là nấu ở nhiệt độ cao hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Điều này giúp cho bên ngoài đẹp và giòn mà không làm mất nước và cứng toàn bộ lát.
 • Lát: Bạn muốn đảm bảo rằng các lát của mình có độ dày vừa phải. Quá mỏng sẽ không chứa được lớp phủ bên ngoài, quá dày, bạn sẽ có quá nhiều tỷ lệ bánh mì trên bề mặt. Tôi cố gắng dán khoảng nửa inch cho các lát cắt của mình.
 • Lát quá giòn: Nếu bạn đã nướng quá mức crostini của mình, đừng lo lắng! Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thêm lớp phủ ẩm như cà chua thái hạt lựu hoặc mứt và để nguyên. Một chút dầu ô liu cũng có thể giúp làm mềm da.
 • Phô mai và lớp phủ: Húng quế là cách kết hợp cổ điển, nhưng phô mai ricotta, phô mai kem, brie và guacamole chỉ là một vài cách phết bạn có thể bắt đầu. Đối với lớp trên bề mặt, các loại thịt như giăm bông serrano và cá hồi có hương vị tuyệt vời! Bạn cũng có thể tạo ra một phiên bản mặn ngọt bằng cách thêm một ít trái cây hoặc mứt lên trên pho mát của bạn. Thật thú vị khi trộn và kết hợp!

  cách thực hiện món Bánh mì Crostini kiểu Ý

  cách thực hiện món Bánh mì Crostini kiểu Ý

Lưu trữ Crostini còn sót lại

 • Ở nhiệt độ phòng: Crostini sẽ để được đến 1 tuần trong túi nhựa kín.
 • Trong Tủ đông: Bạn có thể đông lạnh crostini mà không cần bất kỳ lớp phủ nào. Chỉ cần chải chúng với dầu ô liu và cho vào một túi đông lạnh có nắp đậy. Chúng sẽ kéo dài đến 3 tháng. Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng, hãy để chúng rã đông ở nhiệt độ phòng và sau đó cho vào lò nướng theo hướng dẫn trong công thức.

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Bánh mì Crostini kiểu Ý cần những nguyên liệu sau:

 • 1 bánh mì baguette cắt thành lát ½ inch
 • 3 muỗng canh dầu ô liu
 • 1/2 thìa cà phê muối

Topping tùy chọn:

 • Salad cà chua húng quế

  cách thực hiện món Bánh mì Crostini kiểu Ý

  cách thực hiện món Bánh mì Crostini kiểu Ý

Hướng dẫn nấu món Bánh mì Crostini kiểu Ý

 1. Làm nóng lò ở 400 độ. Đặt các lát bánh mì lên khay nướng và rưới dầu ô liu lên. Cho muối biển lên trên và cho vào lò nướng. Nướng trong 7-10 phút sau đó lật chúng và rưới dầu ô liu lên mặt còn lại.
 2. Nướng thêm 3-5 phút hoặc cho đến khi chúng giòn và chín vàng. Lên trên với salad cà chua húng quế nếu muốn.
 3. Vậy là món Bánh mì Crostini kiểu Ý đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *