Cách thực hiện món Bánh mì chuối và việt quốc

banh-mi-chuoi-va-viet-quoc (2)

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh mì chuối và việt quốc
Món Bánh mì chuối và việt quốc thơm ngon này có sự kết hợp hoàn hảo giữa chuối và việt quất tươi mà cách làm lại siêu đơn giản!

Chuẩn bị: 15 phút- Nấu: 45 phút-Tổng: 1 giờ

Bánh mì chuối ẩm và dễ làm này bắt đầu bằng cách sử dụng Bánh mì chuối yêu thích nhất mọi thời đại của tôi công thức . Sau đó tôi đã thêm một thành phần đặc biệt; quả việt quất. Theo tôi, quả việt quất và chuối tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.

Và với mùa hè sắp đến, tôi luôn chắc chắn rằng tôi sẽ làm thêm một vài chiếc Bánh mì chuối và việt quốc để đặt trong ngăn đá khi trời nóng quá không thể bật lò nhưng tôi muốn thưởng thức món bánh mì ngon tuyệt này.

banh-mi-chuoi-va-viet-quoc (2)

banh-mi-chuoi-va-viet-quoc (2)

Mẹo hấp dẫn:

  • Bánh mì này trữ đông rất tốt trong tối đa 3 tháng. Khi đã sẵn sàng để thưởng thức, đặt bánh mì trong tủ lạnh qua đêm để rã đông. Sau đó đặt bánh mì lên mặt bếp trong khoảng 30-60 phút để bánh về nhiệt độ phòng trước khi cắt lát và thưởng thức.

    banh-mi-chuoi-va-viet-quoc (2)

    banh-mi-chuoi-va-viet-quoc (2)

Thành phần nguyên liệu cho 20 lát:

Để nấu món Bánh mì chuối và việt quốc cần những nguyên liệu sau:

  • 1/2 cốc bơ 1 que, làm mềm
  • 1 cốc đường cát
  • 2 quả trứng lớn đánh tan
  • 3 quả chuối chín nghiền nát
  • 2 cốc bột mì
  • 1 thìa cà phê muối nở
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 1/2 chén quả việt quất tươi cho vào 1 muỗng canh bột mì

    banh-mi-chuoi-va-viet-quoc (2)

    banh-mi-chuoi-va-viet-quoc (2)

Hướng dẫn nấu món Bánh mì chuối và việt quốc

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 375F. Xịt chống dính vào hai chảo bánh 9×5. Để qua một bên.
  2. Trong một tô lớn, sử dụng máy trộn điện hoặc đứng có gắn cánh khuấy với kem bơ và đường với nhau cho đến khi nhẹ và bông.
  3. Dùng nĩa đánh trứng trong một bát nhỏ. Thêm trứng vào hỗn hợp đường và đánh cho đến khi kết hợp. Thêm chuối nghiền và trộn cho đến khi kết hợp.
  4. Rây tất cả các nguyên liệu khô: bột mì, muối nở và muối. Cho từ từ các nguyên liệu khô đã rây vào hỗn hợp chuối và trộn cho đến khi bột vừa kết hợp. ĐỪNG QUÁ HẤP DẪN! Gấp những quả việt quất phủ đầy bột.
  5. Đổ bột vào chảo ổ bánh đã chuẩn bị và nướng ở nhiệt độ 375F trong 15 phút. GIẢM nhiệt xuống 350F và nướng thêm 30 phút cho đến khi các cạnh hơi nâu hoặc cho đến khi sạch. Để nguội hoàn toàn trước khi lấy ra khảo chảo.
  6. Vậy là món Bánh mì chuối và việt quốc đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *