Cách thực hiện món Bánh mì bí ngô

cách thực hiện món Bánh mì bí ngô

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh mì bí ngô
Bánh mì bí ngô này ẩm, có gia vị và sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một hương thơm tuyệt vời nhất. Bạn bè và gia đình của bạn sẽ ngấu nghiến chiếc bánh mì đầy hương vị này và hét lên rằng đã đến lúc mùa thu. Đây là một loại bánh mì nhanh chóng dễ dàng, bạn sẽ làm nó mọi lúc.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 45 phút-Tổng: 55 phút

Điều khó nhất của ổ bánh mì siêu dễ này là đợi nó đủ nguội để bạn có thể ăn. Điều này rất dễ thực hiện, bạn sẽ muốn thực hiện mỗi ngày. Phục vụ nó cho bữa sáng, bữa ăn nhẹ hoặc thậm chí là món tráng miệng. Sự cân bằng ngọt ngào ấm áp của các loại gia vị khiến món ăn này không thể cưỡng lại bất cứ khi nào bạn phục vụ nó.

cách thực hiện món Bánh mì bí ngô

cách thực hiện món Bánh mì bí ngô

Thành phần Bánh mì bí ngô tự làm:

  • : Bổ sung độ ẩm và hương vị
  • Đường: Tăng thêm vị ngọt cho bí
  • Bí ngô: Có thể dùng đóng hộp hoặc xay nhuyễn
  • Kem chua: Thành phần bí mật bổ sung độ ẩm và siêu dịu
  • Vani: Thích hương vị mà nó thêm vào
  • Bột: Rây bột để có phần bên trong hoàn hảo
  • Quế, Nhục đậu khấu & Đinh hương: Bộ ba gia vị hoàn hảo nhất định phải có để ăn kèm với bí ngô
  • Baking Soda & Baking Powder: Đây là những chất tạo men giúp bánh mì nở lên và có độ xốp, nhẹ.

Mẹo và biến tấu cho Bánh mì bí ngô:

  • Bí ngô: Hãy chắc chắn rằng bạn mua bí ngô xay nhuyễn đóng hộp và đừng nhầm lẫn nó với nhân bánh bí ngô đóng hộp. Chúng là hai thứ rất khác nhau. Nhân bánh sẽ có đường và gia vị đã được thêm vào, bạn chỉ muốn có bí đỏ, vì vậy hãy kiểm tra kỹ hộp của bạn.
  • Bổ trợ: Tạo các biến thể cho công thức này bằng cách thêm một nửa cốc hồ đào cắt nhỏ hoặc quả óc chó. Sô cô la chip, nam việt quất hoặc nho khô.
  • Bánh nướng xốp: Bạn có thể dễ dàng biến những cái này thành bánh nướng xốp, chỉ cần đổ vào thiếc bánh nướng xốp đã bôi mỡ, mỗi cái đầy khoảng ¾. Nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi tăm sạch. Nên làm khoảng 24 cái bánh nướng xốp.
  • Gấp đôi: Đây là cách đơn giản để gấp đôi và tạo thành hai ổ bánh. Một cái để ăn ngay và một cái để dành sau này.

Tự làm bí ngô xay nhuyễn:

  • Chuẩn bị: Lấy một quả bí ngô nhỏ từ 1814,4ge-2721,6gr, thường được gọi là bí đỏ hoặc bí đỏ và dùng dao sắc cắt bỏ cuống. Cắt đôi quả bí rồi nạo bỏ hạt và dây. Giữ lại hạt nếu bạn muốn rang chúng sau này.
  • Rang: Làm nóng lò ở 400 độ. Đặt mặt cắt của bí đỏ xuống khay nướng đã lót sẵn giấy da. Rang cho đến khi có thể dễ dàng đưa dao vào và thịt mềm. Nên mất khoảng 35-45 phút tùy theo kích thước.
  • Nạo: Sau khi bí đỏ nguội, nạo phần bên trong vỏ và cho vào máy xay thực phẩm.
  • Xay nhuyễn: Xay cho đến khi mịn và có dạng kem. Sau đó có thể bảo quản bột nhuyễn trong tủ lạnh của bạn trong vài ngày hoặc trong tủ đá trong vài tháng.

Bảo quản Bánh mì bí ngô:

  • Bảo quản: Bánh mì bí ngô không cần để trong tủ lạnh. Đảm bảo rằng nó đã nguội hoàn toàn và được bọc kín ở nơi khô mát trong tối đa 4 ngày. Nếu nó để lâu hơn thế, hãy để trong tủ lạnh đến 7 ngày.
  • Đóng băng: Điều này đóng băng rất đẹp. Khi ổ bánh đã nguội hoàn toàn, bọc trong màng bọc thực phẩm, ít nhất hai lớp để ngăn đá bị cháy. Nó có thể được đông lạnh trong tối đa 3 tháng. Rã đông trên mặt quầy qua đêm.

    cách thực hiện món Bánh mì bí ngô

    cách thực hiện món Bánh mì bí ngô

Thành phần nguyên liệu cho 12 lát:

Để nấu món Bánh mì bí ngô cần những nguyên liệu sau:

  • 1/2 cốc bơ đun chảy
  • 1 cốc đường
  • 2 quả trứng
  • 3/4 cốc bí ngô nghiền nhuyễn
  • 1/4 cốc kem chua
  • 1 thìa cà phê vani
  • 2 cốc bột mì
  • 2 thìa cà phê quế
  • 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • 1/4 thìa cà phê đinh hương
  • 1 thìa cà phê muối nở
  • 1/2 thìa cà phê bột nở

    cách thực hiện món Bánh mì bí ngô

    cách thực hiện món Bánh mì bí ngô

Hướng dẫn làm món Bánh mì bí ngô

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ. Lót chảo ổ bánh mì 9×5 inch bằng giấy da và xịt bằng bình xịt chống dính. Trong một chiếc bát cỡ vừa, đánh tan bơ và đường với nhau.
  2. Thêm trứng, bí đỏ xay nhuyễn , kem chua và vani và đánh cho đến khi kết hợp.
  3. Trong một chiếc bát nhỏ, trộn đều bột mì, quế, nhục đậu khấu, đinh hương, muối nở và bột nở. Thêm nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt và khuấy đều cho đến khi kết hợp. Đổ vào chảo ổ bánh đã chuẩn bị.
  4. Nướng trong 45-60 phút hoặc cho đến khi sạch tăm.
  5. Cuối cùng, món Bánh mì bí ngô đã được hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *