Cách thực hiện món Bánh lúa mì nướng xốp

cách thực hiện món Bánh lúa mì nướng xốp

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh lúa mì nướng xốp
Bánh lúa mì nướng xốp. Những chiếc bánh nướng xốp này cực kỳ mềm và có hương vị. Không cần tìm đâu xa để có một khởi đầu ngày mới ngon lành và khỏe mạnh hơn!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 17 phút-Tổng: 32 phút

Bánh lúa mì nướng xốp là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Chúng có thể được tạo ra trước thời hạn, chúng dễ dàng lấy và đi, thêm vào đó chúng thường ở khía cạnh ngọt ngào hơn. Một trong những loại bánh nướng xốp yêu thích của chúng tôi khi mua ở tiệm bánh là bánh nướng xốp Bran. Chúng được làm ngọt nhẹ, siêu mềm và ẩm, và chắc chắn làm đầy.
Những chiếc Bánh lúa mì nướng xốp tự làm này giống như những chiếc bánh mà chúng tôi luôn nhận được từ tiệm bánh! Chúng được làm ngọt bằng một chút đường nâu nhạt, có hương vị thêm vani và rắc quế. Những chiếc Bánh lúa mì nướng xốp này là cách hoàn hảo để bắt đầu ngày mới!

cách thực hiện món Bánh lúa mì nướng xốp

cách thực hiện món Bánh lúa mì nướng xốp

Thành phần cần thiết cho Bánh lúa mì nướng xốp

  • Cám lúa mì: đây là lớp vỏ cứng bên ngoài của lúa mì được tách ra trong quá trình xay xát. Nó có một chút hương vị hấp dẫn.
  • Buttermilk: sử dụng buttermilk sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho những chiếc bánh nướng xốp này.
  • Bột mì: bột cơ bản được sử dụng, cũng có thể sử dụng lúa mì trắng, tôi không khuyên dùng lúa mì vì nó sẽ làm khô bánh muffin.
  • Trứng: một quả trứng lớn
  • Dầu: dầu thực vật được sử dụng để tăng thêm độ ẩm.
  • Đường nâu nhạt: ngọt hơn và tạo hương vị đậm hơn đường trắng thông thường.
  • Vanilla Extract: một lượng vani lành mạnh là cần thiết để tạo ra hương vị.
  • Quế: có thể được bỏ qua, nhưng gia vị ấm áp kết hợp tuyệt vời với hương vị sâu sắc, hấp dẫn của bánh muffin.
  • Bột nở: được sử dụng như một chất tạo men.
  • Baking Soda: thêm men phản ứng với bơ sữa trong công thức.
  • Muối: cần thiết để lấy hết hương liệu ra khỏi muffin.

Sự thay thế hoàn hảo

  • Cám lúa mì: đây là một thành phần ngày càng khó tìm ở một số thị trường, nếu bạn không thể tìm được Cám lúa mì nguyên chất, bạn có thể sử dụng ngũ cốc All-Bran để thay thế. Xử lý nó giống như cám lúa mì và ngâm nó trong bơ sữa ở bước đầu tiên.
  • Sữa tách bơ: sử dụng sữa chua Hy Lạp thay vì sữa tách bơ. Hoặc tự làm bơ sữa bằng cách kết hợp sữa với giấm hoặc nước cốt chanh.
  • Dầu: hoán đổi dầu thực vật với dầu dừa hoặc nước sốt táo.
  • Trứng: thay trứng bằng chuối nghiền.

    cách thực hiện món Bánh lúa mì nướng xốp

    cách thực hiện món Bánh lúa mì nướng xốp

Thêm vào

  • Nho khô: thêm một ít nho khô vào bột bánh muffin.
  • Cà rốt: cà rốt bào sợi là một cách thú vị khác để có thêm vitamin trong bánh nướng xốp của bạn.
  • Các loại hạt: thêm một số loại hạt cắt nhỏ vào bột bánh muffin để có thêm kết cấu.

Thành phần nguyên liệu cho 12 cái:

Để nấu món Bánh lúa mì nướng xốp cần những nguyên liệu sau:

  • 1/2 chén cám lúa mì
  • 1 cốc bơ sữa
  • ⅓ cốc dầu thực vật
  • 1 quả trứng lớn
  • ½ chén đường nâu nhạt
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1 chén bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê quế xay
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê muối nở
  • ½ muỗng cà phê muối

    cách thực hiện món Bánh lúa mì nướng xốp

    cách thực hiện món Bánh lúa mì nướng xốp

Hướng dẫn nấu món Bánh lúa mì nướng xốp

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 ℉ và dùng bình xịt nướng bánh nướng xốp . Để qua một bên.
  2. Trong một cái bát nhỏ, thêm cám mì và đổ bơ sữa lên trên, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, để hỗn hợp này ngấm trong 10 phút.
  3. Trong một bát cỡ lớn, trộn dầu, trứng, đường nâu và vani. Khuấy để kết hợp.
  4. Cho bột mì, quế, muối nở, bột nở và muối vào một chiếc bát cỡ vừa. Khuấy bằng nĩa hoặc máy đánh trứng.
  5. Thêm cám mì đã ngâm vào nguyên liệu ướt. Khuấy để kết hợp.
  6. Cho từ từ các nguyên liệu khô vào hỗn hợp ướt và trộn đều với nhau.
  7. Múc bột vào hộp bánh muffin đã chuẩn bị sẵn, cho đầy 2/3 khuôn. Công thức này làm 12 bánh nướng xốp.
  8. Nướng trong vòng 16-18 phút cho đến khi sạch tăm cắm vào giữa.
  9. Vậy là món Bánh lúa mì nướng xốp đã sẵn sàng cho bữa sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *