Cách thực hiện món Bánh khoai tây chiên

  • by
cách thực hiện món Bánh khoai tây chiên

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh khoai tây chiên

Bánh khoai tây chiên là loại bánh nhỏ giòn thơm ngon. Bạn sẽ thích cách chế biến khoai tây thú vị này!
Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Bánh khoai tây chiên có rất nhiều tên gọi. Chúng còn được gọi là Kartoffelpuffer của Đức và Latkes. Đây là sự kết hợp giữa khoai tây chiên và khoai tây nghiền. Khoai tây được chế biến với hành tây để bạn có được hương vị lạ thường trong toàn bộ món bánh xèo

cách thực hiện món Bánh khoai tây chiên

cách thực hiện món Bánh khoai tây chiên

Thành phần cho Bánh khoai tây chiên

  • Khoai tây: Tôi đã sử dụng khoai tây Russets, chúng có ít tinh bột hơn nên sẽ không bị nhão.
  • Hành tây: Băm nhỏ.
  • Trứng: Sử dụng trứng lớn ở nhiệt độ phòng.
  • Bột: Tất cả các mục đích hoặc không tẩy trắng sẽ hoạt động tốt.
  • Muối và tiêu: Thêm ít nhiều tùy theo khẩu vị.
  • Dầu: Sử dụng dầu chiên tốt, dầu hạt cải hoặc đậu phộng.

Mẹo để có món Bánh khoai tây chiên ngon nhất

  • Lọc: Sử dụng một lưới lọc nhỏ. Dùng thìa bản rộng ấn nhẹ vào hỗn hợp khoai tây để đẩy chất lỏng ra ngoài.
  • Khăn rửa bát / vải thưa: Chuyển hỗn hợp khoai tây và hành tây vào khăn lau bát đĩa hoặc vải thưa và vắt hết nước còn lại. Bạn sẽ không hối tiếc về việc làm thêm.
  • Làm nóng chảo: Trước khi bạn chiên Bánh khoai tây chiên, hãy đảm bảo rằng dầu và chảo của bạn phải nóng và tốt. Sử dụng dầu có độ khói cao như dầu thực vật, dầu hạt cải và dầu bơ. Bạn có thể thêm một ít bơ vào dầu để tạo hương vị nếu muốn.
  • Ăn khoai tây là tốt nhất: Bạn không nên ăn khoai tây có hàm lượng tinh bột cao. Điều này làm cho khoai tây Russets trở thành lý tưởng nhất cho công thức này.
  • Nó chuyển sang màu nâu: Đừng lo lắng nếu chúng chuyển sang màu nâu một chút khi bạn đang làm việc với chúng. Tương tự như táo, ngay sau khi phần thịt bị oxy hóa, nó sẽ bắt đầu chuyển màu. Nó sẽ không ảnh hưởng đến hương vị, nhưng đừng để nó quá lâu. Hãy nhanh chóng chuẩn bị mọi thứ trước khi bắt đầu ghi ơn.

Các biến tấu cho Bánh khoai tây chiên

  • Gia vị: Nếu bạn muốn quay với Bánh khoai tây chiên, hãy thêm các loại gia vị khác nhau tùy theo khẩu vị của bạn. Hãy thử bột ớt, bột tỏi, nghệ, húng quế, rau kinh giới, mùi tây, hẹ hoặc Gia vị Ý.
  • Lên trên: Bỏ qua các phần bổ sung trong bánh kếp và thêm hương vị lên trên cùng. Lớp phủ truyền thống bao gồm kem chua hoặc sốt táo. Bạn có thể đầu họ sốt cà chua, sốt chiên , sốt BBQ , Yum Yum Sauce.
  • Khi nào nên ăn: Những chiếc Bánh khoai tây chiên này làm món khai vị tuyệt vời, món ăn kèm hoặc thậm chí là món ăn phụ cho bữa sáng. Tôi nói hãy làm chúng bất cứ khi nào cơn thèm thuốc ập đến.

    cách thực hiện món Bánh khoai tây chiên

    cách thực hiện món Bánh khoai tây chiên

Cách phục vụ Bánh khoai tây chiên hoàn hảo

  • Bên cạnh việc dùng chúng như một món ăn kèm hoặc món khai vị, bạn có thể sử dụng những chiếc bánh kếp thơm ngon này để kẹp những nhân bánh đáng kinh ngạc. Hãy nghĩ đến trứng, thịt xông khói, xúc xích, hamburger hoặc thịt gà. Đó sẽ là một vòng quay thú vị trên những chiếc Bánh khoai tây chiên ngon lành này.

Cách bảo quản Bánh khoai tây chiên

  • Bảo quản: Bánh khoai tây chiên sẽ để trong tủ lạnh đến 1 tuần. Đậy kín. Chúng cũng có thể được đông lạnh. Sau khi chúng đã nguội hoàn toàn, đông cứng trên chảo giấy được bọc lỏng bằng màng bọc nhựa trong khoảng 3 giờ. Lấy ra và cho vào hộp đựng an toàn trong tủ đông hoặc túi đông lạnh. Chúng có thể được giữ đến 3 tháng.
  • Hâm nóng: Rã đông qua đêm hoặc trên quầy vào cùng ngày bạn sẽ sử dụng chúng. Đặt chúng trên một cái chảo và làm giòn và làm ấm chúng trong lò nướng 350 độ trong khoảng 10-15 phút. Như mọi khi, hương vị tươi ngon nhất từ ​​chảo!

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để thực hiện món Bánh khoai tây chiên cần những nguyên liệu sau:

  • 4 củ khoai tây lớn
  • 1 củ hành tây vừa băm nhỏ
  • 2 quả trứng lớn
  • 1/4 cốc bột mì đa dụng
  • 1-2 thìa cà phê muối (điều chỉnh theo khẩu vị)
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • dầu thực vật để chiên

    cách thực hiện món Bánh khoai tây chiên

    cách thực hiện món Bánh khoai tây chiên

Hướng dẫn Bánh khoai tây chiên

  1. Bắt đầu bằng cách gọt vỏ và bào khoai tây của bạn
  2. Trong máy xay thực phẩm, thêm khoai tây và hành tây. Xay cho đến khi đạt được độ nhất quán mong muốn.
  3. Lấy ra khỏi máy xay thực phẩm và xả hết chất lỏng dư thừa trong một cái rây .
  4. Cho trở lại chảo cùng với trứng, bột mì, muối và hạt tiêu cho đến khi kết hợp.
  5. Đun nóng chảo ở lửa lớn vừa với khoảng 2-3 muỗng canh dầu. Thả ¼ chén bánh vào dầu nóng. Chiên trong 2-3 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi chín vàng.
  6. Cuối cùng, móm Bánh khoai tây chiên cũng đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *