Cách thực hiện món Bánh bông lan cà phê

cách thực hiện món Bánh bông lan cà phê

Công thức nấu ăn: cách thực hiện món Bánh bông lan cà phê
Bánh bông lan cà phê cổ điển này siêu dễ đánh bông và là người bạn đồng hành tuyệt vời cho ly cà phê buổi sáng của bạn. Nó sẽ sớm trở thành món ăn nửa buổi ngọt ngào yêu thích của bạn để phục vụ cho bất kỳ lễ kỷ niệm nào bạn đang tổ chức hoặc bất cứ lúc nào tâm trạng lên xuống thất thường.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 45 phút-Tổng: 1 giờ 5 phút

Khi lần đầu tiên tôi khám phá ra chiếc Bánh bông lan cà phê, tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng nó thực sự không có chút cà phê nào trong đó. Nhưng thay vào đó là một chiếc bánh mềm, ẩm và ngon được phủ một lớp bột quế ở giữa và trên cùng. Vị quế ngọt ngào giúp bữa sáng tuyệt vời và mang đến cho bạn một món ăn ngọt ngào hơn vào buổi sáng!

cách thực hiện món Bánh bông lan cà phê

cách thực hiện món Bánh bông lan cà phê

Lưu trữ Bánh bông lan cà phê còn lại:

  • Bánh bông lan cà phê này có thể được giữ ở nhiệt độ phòng trong hộp kín đến 3 ngày. Bạn cũng có thể giữ nó trong tủ lạnh lên đến một tuần.

Thành phần nguyên liệu cho 10 lát:

Để nấu món Bánh bông lan cà phê cần những nguyên liệu sau:

Bánh cà phê

  • 1 cốc bột mì đa dụng
  • ⅔ cốc đường cát
  • ½ thìa cà phê muối kosher
  • ½ thìa cà phê muối nở
  • ¾ thìa cà phê bột nở
  • 1 cốc kem chua nhiệt độ phòng
  • 2 quả trứng lớn nhiệt độ phòng
  • 113,36gr bơ không ướp muối tan chảy và làm lạnh
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất

    cách thực hiện món Bánh bông lan cà phê

    cách thực hiện món Bánh bông lan cà phê

Streusel

  • ¾ cốc bột mì đa dụng
  • ¼ cốc đường nâu sẫm đóng gói
  • ¼ cốc đường cát
  • Một chút muối kosher
  • 1 ½ thìa cà phê quế
  • 85,02gr bơ không ướp muối lạnh & hình khối

    cách thực hiện món Bánh bông lan cà phê

    cách thực hiện món Bánh bông lan cà phê

Hướng dẫn nấu món Bánh bông lan cà phê

  1. Làm hỗn hợp này bằng cách kết hợp bột mì, đường nâu và đường cát, một chút muối và quế trong một cái bát nhỏ, trộn đều với nhau bằng máy đánh trứng .
  2. Cắt bơ lạnh thành những khối vuông nhỏ và cho vào hỗn hợp khô. Dùng máy xay bánh ngọt để cắt bơ thành hỗn hợp khô hoặc dùng ngón tay bóp chặt bơ cho đến khi có kết cấu như cát ướt. Đậy nắp và đông lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
  3. Làm nóng lò ở 350 ° F.
  4. Đun chảy bơ trong bát an toàn trong lò vi sóng trong khoảng 30 giây.
  5. Dùng bơ đã đun chảy để đánh chảo bánh 8 ” , lót chảo bằng hai miếng giấy da dài và một miếng giấy da tròn để lót đáy chảo, để phần thừa treo ra hai bên làm tay cầm. Sau đó quét bơ nóng chảy lên giấy da.
  6. Đặt chảo nướng sang một bên và để phần còn lại của bơ tan chảy nguội.
  7. Trong một bát trộn vừa, thêm kem chua, trứng, bơ nguội và chiết xuất vani, đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi mịn.
  8. Trong một bát trộn khác, rây bột mì, muối nở và bột nở. Thêm muối và đường và đánh đều. Sau đó cho hỗn hợp bột vào nguyên liệu ướt. Gấp bằng thìa cho đến khi vừa kết hợp.
  9. Cho một nửa bột bánh vào chảo đã chuẩn bị, dùng thìa dàn đều thành một lớp phẳng. Rắc một nửa số bột nếp lên trên, khoảng 1 cốc. Sau đó, thêm phần còn lại của bột bánh lên trên lớp streusel trong búp bê và dùng ngón tay miết nhẹ thành một lớp phẳng. Rắc đều phần còn lại của streusel lên trên.
  10. Nướng trong khoảng 45 phút cho đến khi một chiếc tăm cắm vào thấy sạch.
  11. Để nguội trên một dây rack hoàn toàn trước khi unmolding bánh. Để lấy bánh ra khỏi chảo, lấy một con dao cắt bơ để nhẹ nhàng nới lỏng mặt sau đó nhấc bánh ra khỏi chảo bằng cách sử dụng “tay cầm” của giấy da.
  12. Vậy là món Bánh bông lan cà phê đã sẵn sàng cho giờ tráng miệng của gia đình bạn.

Ghi chú

  • Bạn có thể nướng bánh cà phê này trong chảo bánh 9 ”hoặc chảo nướng hình vuông 8” nhưng thời gian nướng sẽ ngắn hơn.
  • Sử dụng chảo dạng lò xo sẽ ​​giúp bánh nở dễ dàng hơn. Nhưng hãy nhớ đặt chảo dạng lò xo trên khay nướng khi nướng vì chảo dạng lò xo có thể bị rò rỉ một chút.
  • Bạn có thể thay thế kem chua bằng sữa chua nguyên chất hoặc sữa bơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *