Cách thực hiện Kẹo caramel nhà làm

 • by
cách thực hiện Kẹo caramel nhà làm

Công thức nấu ăn: cách thực hiện Kẹo caramel nhà làm
Kẹo caramel nhà làm mềm, dai và ngọt. Chỉ với một vài nguyên liệu trong tủ đựng thức ăn, bạn cũng có thể làm caramen tại nhà, và tôi hứa chúng rất dễ làm hơn bạn tưởng! Thêm vào đó, họ sẽ làm món quà hoàn hảo để tặng vào những ngày lễ.
Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 1 giờ-Tổng: 3 giờ 10 phút

Nếu bạn nghĩ rằng việc làm kẹo nên để cho những người chuyên nghiệp, hãy suy nghĩ lại. Kẹo caramel nhà làm là một trong những loại kẹo dễ làm nhất, chỉ cần một chút kiên nhẫn, một chút ý chí (đợi đến khi caramen đông lại) và một ít nguyên liệu.

Chúng cũng là món quà hoàn hảo để mang đi tặng vào những ngày lễ, vì vậy hãy tạo ra một lô lớn, bạn sẽ cần nó!

Lần đầu tiên bắt tay vào làm Kẹo caramel nhà làm, tôi hơi e ngại. Tôi là một đầu bếp, tôi thường không thích khoa học làm bánh, nhưng sau khi nghiên cứu một chút về cách làm Kẹo caramel nhà làm, sự tự tin của tôi ngày càng lớn. Hóa ra, làm caramen tự làm cũng giống như làm nước sốt caramen tự làm, điều mà tôi đã làm cả triệu lần trước đây.
Kẹo caramel nhà làm mà chúng ta đang làm hôm nay mềm, dai và có độ ngọt hoàn hảo. Chúng có thêm một liều lượng hương vị khi thêm một chút bơ nâu, thứ mà tôi bị ám ảnh.

Ướp muối ở phần trên của caramen cũng là điều bắt buộc nếu bạn yêu thích yếu tố mặn ngọt của món tráng miệng, nhưng nếu bạn không thích, hãy bỏ nó đi.

cách thực hiện Kẹo caramel nhà làm

cách thực hiện Kẹo caramel nhà làm

Thành phần trong Kẹo caramel nhà làm

 • Đường mía. Một loại nước sốt caramel cổ điển gọi là đường mía. Nó tan chảy đẹp mắt và khi nấu chín sẽ chuyển thành màu hổ phách đẹp nhất.
 • Đường nâu. Tôi thích thêm một chút đường nâu, vì tôi thích hương vị đậm hơn mà nó mang lại cho caramen. Đường nâu có chứa mật đường, vì vậy nó bẩm sinh sẽ tạo thêm một chút khói hơn so với đường mía.
 • Nước. Điều này chỉ được sử dụng để làm lỏng đường và xi-rô ngô. Bạn cũng có thể sử dụng nước để đảm bảo không có bất kỳ kết tinh nào trên các mặt của chảo.
 • Si rô Bắp. Điều này làm tăng thêm kết cấu dính cho caramen và chỉ là một chút ngọt ngào, đó là điều bắt buộc đối với caramen tự làm!
 • . Bạn tuyệt đối không thể tự làm caramen mà không có bơ. Ở đây chúng tôi sử dụng nó theo cách không truyền thống bằng cách làm nâu nó trước. Điều này làm tăng thêm chiều sâu của hương vị, và kết quả cuối cùng là một hương vị rất tinh tế.
 • Kem. Kem là thứ đưa caramel từ một viên kẹo cứng thành một viên kẹo mềm. Bạn sử dụng càng nhiều kem thì caramel sẽ càng mềm và ngược lại nếu bạn cho ít kem hơn.
 • Muối. Đây là tùy chọn, nhưng nếu bạn thích một chút muối với đồ ngọt của mình, hãy rắc một chút muối kosher hoặc Malden lên caramen ở cuối.

Tôi có thể làm Kẹo caramel nhà làm trước không?

 • Đúng! Bạn có thể làm Kẹo caramel nhà làm trước tối đa một tuần. Nếu lâu hơn thế nữa và chúng sẽ bắt đầu khó hơn.

  cách thực hiện Kẹo caramel nhà làm

  cách thực hiện Kẹo caramel nhà làm

Thay thế và mẹo và thủ thuật để công thức thành công

 • Nếu bạn chỉ có đường trắng, bạn có thể đổi lấy đường nâu. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng tất cả đường nâu, vì nó sẽ làm sai số đo.
 • Nếu bạn muốn caramel cứng hơn, hãy giảm lượng kem nặng.
 • Để cắt caramen dễ dàng mà không bị dính vào dao, hãy nhúng dao vào nước lạnh trước khi cắt.

Thành phần nguyên liệu cho 42 phần:

Để nấu món Kẹo caramel nhà làm cần những nguyên liệu sau:

 • 1 cốc đường mía
 • ½ cốc đường nâu đóng gói lỏng
 • 1/4 cốc xi-rô ngô nhẹ
 • 1/4 cốc nước
 • 6 muỗng canh bơ, chia
 • 1/2 cốc kem nặng

  cách thực hiện Kẹo caramel nhà làm

  cách thực hiện Kẹo caramel nhà làm

Hướng dẫn nấu món Kẹo caramel nhà làm

 1. Chuẩn bị món nướng. Xịt dung dịch chống dính vào đĩa nướng hình vuông 8 × 8. Lót giấy da và xịt lại bằng bình xịt nấu ăn chống dính.
 2. Cho nước, đường mía, đường nâu và siro ngô vào nồi vừa. Đảm bảo rằng cái xoong có kích thước gấp bốn lần kích thước của chất lỏng bạn đang thêm vào. Khi bạn thêm kem và bơ, hỗn hợp sẽ sủi bọt và nổi lên trên, vì vậy bạn muốn có một cái chảo đủ lớn để có thể chứa được lượng bột thừa đó.
 3. Vặn lửa vừa ở mức cao và đun sôi. Dùng cọ nhúng bánh ngọt vào nước để đảm bảo không có tinh thể đường bám trên thành chảo. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hãy giảm nhiệt độ xuống để nó ở mức sôi ổn định, nhưng không sôi quá.
 4. Tiếp tục đun hỗn hợp cho đến khi nó đạt 240 độ trên nhiệt kế kẹo.
 5. Trong khi siro đường sôi, cho bơ vào nâu. Cho HAI BẢNG bơ vào chảo nhỏ và đun chảy trên lửa vừa – cao. Khi bơ bắt đầu có màu nâu ở các cạnh, bắt đầu xoay chảo. Tiếp tục xoay chảo cho đến khi bơ chuyển sang màu RẤT nâu đậm và có mùi rất thơm. Lấy ra khỏi nhiệt ngay lập tức và đổ vào một cái bát.
 6. Đong kem trong cốc đo chất lỏng. Thêm bơ nâu và phần bơ còn lại. Làm nóng trong lò vi sóng, từng phút một cho đến khi kem nóng và bơ chảy hết.
 7. Khi hỗn hợp đường đạt đến 240 độ, lấy ra khỏi bếp. Từ từ đánh kem trong hỗn hợp bơ và kem nóng. CHĂM SÓC.
 8. Hỗn hợp sẽ sủi bọt và nổi lên một chút. Tiếp tục đánh kem, cuối cùng nó sẽ đi xuống. Đặt chảo ở lửa vừa phải và đun sôi. Vặn nhỏ lửa để tiếp tục đun sôi nhưng ở mức vừa phải hơn, nên để lửa vừa.
 9. Tiếp tục nấu caramen cho đến khi chuyển sang màu caramen đậm và đạt 240 độ trên nhiệt kế kẹo. Nó sẽ mất khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc ít hơn, vì vậy hãy ở rất gần và theo dõi nhiệt kế. Khi caramel đạt 240 độ, lấy ra khỏi bếp và cho vani vào. Đổ caramen vào chảo đã chuẩn bị.
 10. Sau khi bạn đổ caramel vào chảo nướng, hãy để nó trong khoảng 20 phút. Nếu sử dụng muối, hãy rắc trước khi muối đông hoàn toàn. Để caramel nguội thêm một tiếng rưỡi hoặc lâu hơn.
 11. Dùng một con dao lớn của đầu bếp để cắt caramen thành sáu dải dọc. Dùng dao ghép đôi nhỏ để cắt các dải còn lại thành 1/4 inch x 1/2 inch. Bạn sẽ nhận được khoảng 42-45 caramel.
 12. Cắt giấy sáp thành các miếng 45, 4 inch x 2 1/2 inch. Đặt một caramen vào giữa tờ giấy, cuộn lại rồi xoắn hai đầu lại để dán. Lặp lại với caramel còn lại.
 13. Vậy là món Kẹo caramel nhà làm đã sẵn sàng cho giờ tráng miệng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *