Cách thực hiện Bánh táo cổ điển

cách thực hiện Bánh táo cổ điển

Công thức nấu ăn: cách thực hiện Bánh táo cổ điển
Bánh táo cổ điển này khiến gia đình bạn sẽ phát cuồng cho mà xem! Thơm ngon, dẻo và thơm, những chiếc bánh nướng bằng tay này có hương vị táo tuyệt vời nhất sẽ khiến mọi người yêu cầu nhiều hơn một chiếc!

Chuẩn bị: 35 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 1 giờ 15 phút

Tôi thích những chiếc Bánh táo cổ điển này! Chúng rất dễ thương và ngon. Chúng làm tôi nhớ lại thời thơ ấu khi chúng tôi đi du ngoạn trên đường và mỗi người chọn một món ăn ở trạm xăng để ăn dọc đường. Bố tôi luôn chọn ra những chiếc bánh nướng nhỏ bằng tay với một vài hương vị khác nhau! Vì vậy, khi tôi làm những thứ này, họ đã hoàn toàn đưa tôi trở lại và khiến tôi muốn làm một số của riêng mình để mang theo trong chuyến du lịch cùng gia đình! Trên thực tế, trong khi bạn đang ở đó, hãy tiếp tục và thử làm những chiếc Bánh táo cổ điển này , và những chiếc bánh nướng bằng tay vị việt quất và kem này… Chúng cũng ngon tuyệt vời!

cách thực hiện Bánh táo cổ điển

cách thực hiện Bánh táo cổ điển

Thành phần trong Bánh táo cổ điển

  • Vỏ bánh: Bạn có thể tự làm bánh từ đầu bằng công thức vỏ bánh tự làm này hoặc có thể mua ở cửa hàng!
  • Xay táo: Xay táo thành những khối nhỏ có cùng kích thước.
  • Nước chanh: Nước chanh sẽ giúp táo của bạn trông tươi mới.
  • Đường hạt: Loại này tạo thêm hương vị ngọt ngào để nhân bánh có vị ngọt tổng thể và không quá chua.
  • Bột bắp: Bạn dùng bột bắp để làm đặc lại phần nhân.
  • Quế: Điều này bổ sung thêm hương vị tuyệt vời cho táo!
  • Nhục đậu khấu: Bạn nhất định phải có nhục đậu khấu trong bất kỳ công thức nấu ăn táo nào! Đó là những gì làm cho nó rất ngon!
  • Muối: Muối sẽ làm tăng hương vị của các thành phần khác.
  • Lòng đỏ trứng gà: Dùng lòng đỏ trứng gà sẽ giúp vỏ bánh của bạn có lớp vỏ màu nâu vàng đó.
  • Nước: Nước này sẽ được sử dụng như một phần của quá trình rửa trứng của bạn!

Mẹo cho Bánh táo cổ điển

  • Không có bột tự làm? Không thành vấn đề: Nếu bạn muốn bỏ qua quá trình làm bột bánh của riêng mình , đừng đổ mồ hôi. Bỏ qua nó và nhấn tiếp với những thứ được tạo sẵn. Công thức này rất nhanh chóng và dễ dàng với bột bánh mua ở cửa hàng!
  • Bột nhào LẠNH: Bột làm bánh có thể đáng sợ, nhưng một trong những cách tốt nhất để làm với nó là đảm bảo nó vẫn đẹp và lạnh. Nếu bạn cảm thấy bột quá dẻo hoặc quá mềm, hãy cho bột vào tủ lạnh 10-15 phút để bột có thể làm lạnh.
  • Chọn táo theo công thức: Có một số loại táo khác nhau có khả năng nướng tốt. Táo Granny Smith đẹp, có vị chua và giữ được hình dạng của chúng, trong khi Honeycrisp ngọt hơn, lớn hơn và giữ được hình dạng của chúng. Táo Braeburn hoặc Pink Lady đang bùng nổ hương vị và cũng là một lựa chọn phổ biến!
  • Ít hơn là nhiều hơn với nhân bánh : Hãy dễ dàng cho nhân vào mỗi chiếc bánh và chỉ sử dụng 2 muỗng canh. Đây là lượng vừa phải cho những chiếc bánh nướng bằng tay vì sau đó chúng sẽ không bị vỡ ra và gây lộn xộn.

    cách thực hiện Bánh táo cổ điển

    cách thực hiện Bánh táo cổ điển

Làm thế nào để lưu trữ thức ăn thừa

  • Nhiệt độ phòng: Bảo quản bánh nướng bằng tay trong hộp kín trên quầy của bạn. Chúng sẽ kéo dài như vậy trong 4-5 ngày.
  • Tủ lạnh: Bảo quản trong tủ lạnh trong hộp kín trong tủ lạnh của bạn. Chúng có thể để trong tủ lạnh đến 7 ngày.

Thành phần nguyên liệu cho 8 bánh:

Để nấu món Bánh táo cổ điển cần những nguyên liệu sau:

  • 2 lớp vỏ bánh ( Tự làm hoặc mua tại cửa hàng)
  • 2 cốc Tart Táo cắt hạt lựu (khoảng 2-3 quả táo)
  • 1 thìa nước chanh
  • ½ cốc đường hạt
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • ½ thìa cà phê quế
  • Một nhúm Nutmeg cỡ vừa đủ (khoảng ⅛ muỗng cà phê)
  • Một chút muối
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 2 muỗng canh nước

    cách thực hiện Bánh táo cổ điển

    cách thực hiện Bánh táo cổ điển

Hướng dẫn nấu món Bánh táo cổ điển

Nhân bánh

  1. Trong một cái chảo vừa , cho táo thái hạt lựu vào cùng với nước cốt chanh.
  2. Trong một cái bát nhỏ, đánh đều đường cát, bột bắp, quế, nhục đậu khấu và muối. Đổ táo vào và khuấy đều để kết hợp.
  3. Đun hỗn hợp táo trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết và sủi bọt. Vặn lửa nhỏ và đun trong 2-3 phút cho đến khi nó bắt đầu đặc lại. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội hoàn toàn.

Bột

  • Làm nóng lò ở 375 ° và lót hai tấm nướng bằng giấy da.
  • Làm hai phần, cán mỏng bột bánh cho đến khi nó dày từ ¼ inch đến ⅛ inch. Sử dụng khuôn cắt bánh quy tròn 3,5-4 inch, cắt các hình tròn. Nhấn các mảnh vụn lại với nhau và cuộn chúng ra một lần nữa và cắt nhiều hình tròn hơn. Làm lạnh các khối bột trong tủ lạnh ít nhất 15 phút trước khi sử dụng.

Gói bánh

  1. Dùng nĩa trộn lòng đỏ trứng và nước để rửa trứng trong một chiếc bát nhỏ.
  2. Xếp các đĩa bột lên hai khay nướng. Đi từng đĩa một, dùng nước rửa trứng đánh sạch các cạnh. Nếu bạn đang sử dụng khuôn empanada hoặc máy ép bánh bằng tay, hãy chuyển đĩa vào khuôn.
  3. Cho khoảng 1-1,5 muỗng nhân táo vào giữa miếng bột. Ấn khuôn lại với nhau, đảm bảo các mép được dán chặt.
  4. Nếu bạn không có khuôn ép bánh hoặc khuôn empanada bằng tay, hãy gập đôi miếng bột lại và dùng nĩa để gấp mép lại với nhau. Lặp lại với những chiếc bánh nướng còn lại.
  5. Dùng dao sắc rạch vài đường trên đầu mỗi chiếc bánh để thoát hơi nước. Đánh phần ngọn của mỗi chiếc bánh bằng nước rửa trứng và rắc đường thô. Đặt vào tủ lạnh để làm lạnh ít nhất 15 phút trước khi nướng.
  6. Lấy ra khỏi tủ lạnh và nướng ngay trong 20-25 phút cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu đẹp mắt. Để bánh nguội ít nhất 15 phút trước khi dùng.
  7. Vậy là món Bánh táo cổ điển đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *