Cách nấu Tôm sốt bơ tỏi

  • by
cách nấu Tôm sốt bơ tỏi

Công thức nấu ăn: cách nấu Tôm sốt bơ tỏi

Tỏi, bơ và tôm.  Kết hợp chúng lại với nhau và bạn sẽ có cảm giác tan chảy trong miệng, ăn vào môi là loại thức ăn mà bạn sẽ quay đi quay lại nhiều lần!
Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 15 phút

Bạn có biết rằng tôm cũng siêu tốt cho sức khỏe của bạn ?? Nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất mà cơ thể chúng ta có thể bị thiếu. Tôm cũng là một dạng protein tuyệt vời! Ngoài ra… tôm nấu nhanh. Ý tôi là NHANH CHÓNG như trong, món ăn của bạn sẽ mất 3-4 phút và con tôm đã HOÀN THÀNH. Đó là một thành phần tuyệt vời để thêm vào những món như cơm chiên hoặc mì ống . Tôi đặc biệt yêu thích công thức chế biến món tôm sốt bơ tỏi này vì nó cũng tuyệt vời như một món khai vị độc lập trong một bữa tiệc! Thật khó để không yêu nó với hương vị bơ.

cách nấu Tôm sốt bơ tỏi

cách nấu Tôm sốt bơ tỏi

Bạn sẽ cần những thành phần nào

  • Tôm lớn : Tôm phải còn tươi, sống, bóc vỏ và khoét sâu!
  • Muối và hạt tiêu: Dùng muối và hạt tiêu để tăng thêm hương vị cho tôm tươi.
  • : Dùng bơ không ướp muối! Bơ sẽ ngấm vào tôm tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon.
  • Chanh: Bạn có thể dùng chanh tươi hoặc nước cốt chanh mà bạn có thể đã có sẵn trong tay.
  • Tỏi: Tỏi băm nhỏ và tép tỏi đều cần thiết để tạo độ sâu cho hương vị.
  • Ngò tây: Trang trí với mùi tây TƯƠI!

Mẹo nấu Tôm sốt bơ tỏi

  • Tôm sống: Hãy chắc chắn rằng tôm của bạn là THÔ (không nấu chín trước!) Và tìm những con tôm đã được lột vỏ và khoét sâu. Nó sẽ làm cho quá trình nấu ăn này nhanh hơn nhiều!
  • Đừng làm quá! Cách duy nhất để bạn có thể làm hỏng tôm thực sự là nướng quá chín. Để tránh điều này, ngay sau khi chúng trông giống như một chút màu hồng đục và cuộn lại một chút, chúng đã hoàn thành! Điều này sẽ xảy ra chỉ trong 3-4 phút vì vậy hãy theo dõi cẩn thận!
  • Để hay cắt đuôi: Không quan trọng nếu bạn để hay cắt đuôi. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến hương vị hoặc cách nấu ăn của chúng. Những chiếc đuôi thường giúp chúng dễ lấy và ăn hơn một chút nhưng điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn!
  • Tôm đông lạnh: Bạn có thể sử dụng tôm tươi hoặc tôm đông lạnh, chỉ cần đảm bảo nó còn sống và không nấu chín trước! Tôm đông lạnh thường rẻ hơn và dễ kiếm hơn khi bạn không sống gần bờ biển! Chỉ cần đảm bảo rằng bạn rã đông nó hoàn toàn trong tủ lạnh trước khi bắt đầu vào công thức của bạn!
  • Thời gian nấu nhanh: Vì tôm nấu rất nhanh, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị sẵn mọi thứ trước khi bắt đầu! Nếu không, bất kỳ thời gian nào dành cho việc sơ chế trong khi tôm đang nấu sẽ có nghĩa là tôm quá chín!

Bảo quản tôm nấu chín của bạn

  • Chuẩn bị trước: Vì món ăn này rất nhanh nấu, chúng tôi khuyên bạn không nên nấu tôm trước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tôm được rã đông, tách vỏ, bóc vỏ và sẵn sàng cho vào tủ lạnh trước khi nấu, điều này sẽ giúp cho việc nấu ăn trở nên rất nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.
  • Bảo quản trong tủ lạnh: Bảo quản tôm trong hộp kín, kín gió tối đa 2-3 ngày.
  • Thức ăn thừa: Trong hộp kín, tôm của bạn sẽ để được trong tủ đông đến 2 tháng.
  • Hâm nóng tôm đông lạnh đã nấu chín: Cho tôm đã nấu chín, đông lạnh vào nồi tráng gương cho đến khi đạt được nhiệt độ mong muốn!

    cách nấu Tôm sốt bơ tỏi

    cách nấu Tôm sốt bơ tỏi

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Tôm sốt bơ tỏi cần những nguyên liệu sau:

  • 453,6gr tôm lớn bóc vỏ và bỏ hạt
  • muối và tiêu
  • 1/4 cốc bơ
  • nước chanh
  • 2 tép tỏi băm
  • 3 tép tỏi toàn bộ
  • ngò tây xắt nhỏ để trang trí

Hướng dẫn nấu món Tôm sốt bơ tỏi

cách nấu Tôm sốt bơ tỏi

cách nấu Tôm sốt bơ tỏi

  1. Muối và tiêu. Đun chảy bơ trong chảo cỡ vừa trên lửa vừa và cao. Thêm nước ép từ một quả chanh.
  2. Cho tỏi băm và tép tỏi vào.
  3. Cho tôm vào nấu trong bơ tỏi khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi tôm có màu đục.
  4. Trang trí với mùi tây cắt nhỏ.
  5. Vậy là món Tôm sốt bơ tỏi đã sẵn sàng cho bữa tối.

Leave a Reply

Your email address will not be published.