Cách nấu Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

cách nấu Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

Công thức nấu ăn: cách nấu Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan có nước sốt kem tỏi tuyệt vời nhất với rau bina và cà chua phơi nắng. Đây là một bữa ăn chất lượng nhà hàng mà dễ dàng thực hiện tại nhà chỉ trong 30 phút!
Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 25 phút

Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan này có vị như được mua thẳng từ nhà hàng. Lần đầu tiên tôi làm nó, tôi thậm chí không thể hiểu được rằng nước sốt kem tuyệt vời như thế nào! Nó có một hương vị kem tỏi thơm ngon như vậy với rau bina và cà chua phơi khô. Thịt gà rất mềm và ngon ngọt từng miếng chỉ tan trong miệng bạn! Mọi người ăn món gà này đều thích nó ngay từ miếng đầu tiên!

cách nấu Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

cách nấu Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

Có gì trong Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

  • Ức gà không da rút xương: Thịt gà thái mỏng sẽ hiệu quả nhất vì sẽ chín đều và nhanh.
  • Dầu ô liu: Để nấu gà ở lửa vừa và cao.
  • Muối: Nêm ức gà khi nấu.
  • Kem béo: Phần nước sốt có vị kem hơi ngọt
  • Nước dùng gà: Để làm thơm ngon thêm cho phần sốt.
  • Bột tỏi: Thêm hương vị tỏi đậm phong phú cho nước sốt tỏi.
  • Gia vị Italian: Đây là sự pha trộn hoàn hảo của các loại gia vị mang đến cho nước sốt của bạn hương vị thơm ngon khó tin.
  • Pho mát armesan: Nạo pho mát armesan nếu có thể cho tính nhất quán tốt nhất trong nước sốt của bạn.
  • Rau bina: Cắt và thêm vào nước sốt kem ở cuối sau khi hạ nhiệt vào một hơi sôi.
  • Cà chua phơi khô: Các hương vị của cà chua phơi khô trong sốt kem là tuyệt vời !!

Mẹo cho món Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

  • Ăn kèm với: Mì ống yêu thích của bạn, Khoai tây nghiền hoặc súp lơ nghiền. Rau tươi hấp hoặc salad nhẹ là những món tuyệt vời để tăng thêm sự tươi mới cho bữa ăn. Cuối cùng, chuẩn bị bánh mì tỏi tự làm ngon nhất , bởi vì bạn chắc chắn sẽ muốn quét nước sốt kem lên trên bánh mì của bạn khi kết thúc!
  • Protein: Đổi thịt gà lấy cá hồi hoặc tôm . Nước sốt kem tỏi ngọt cũng sẽ kết hợp hoàn hảo với các loại thịt này và cung cấp cho bạn một số loại protein của bạn.
  • Làm thế nào để biết khi nào gà đã chín: Để đảm bảo thịt gà của bạn được chín trong suốt, hãy để ý nước dùng trong. Ngoài ra, hãy nhớ thịt gà phải được nấu ở nhiệt độ bên trong là 165 độ. Vì vậy, hãy sử dụng nhiệt kế đo thịt để chắc chắn rằng bạn đã nấu thịt gà hoàn hảo.
  • Sốt kem: Để có món sốt kem ngon nhất, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng pho mát parmesan mới bào. Phô mai đã được cắt nhỏ được phủ một lớp chất bảo quản để giữ cho chúng không bị tan chảy hoàn toàn và sẽ tạo ra nước sốt có hạt.
  • Thịt gà mềm: Đảm bảo thịt gà của bạn ở nhiệt độ phòng trước khi nấu. Nó sẽ chín đều hơn nếu nó vẫn còn lạnh. Ngoài ra, lau khô hoàn toàn và nêm muối khi nấu trong chảo tráng dầu.

Bảo quản Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

  • Thức ăn thừa trong bữa ăn này là cực kỳ khó xảy ra. Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện trước để tiết kiệm thời gian cho bạn vào một đêm bận rộn. Để lưu trữ nó, bạn sẽ muốn để nó nguội hoàn toàn. Sau đó, trong vòng 2 giờ kể từ khi nấu, cất vào hộp kín. Sau khi bảo quản, sẽ để được 3-4 ngày trong tủ lạnh hoặc 6 tháng trong ngăn đá. Để rã đông khỏi đông lạnh, hãy làm nóng nó trên bếp. Bạn cần đánh đều sốt để sốt trở lại như kem ban đầu. Thêm nước luộc gà hoặc kem nếu nước sốt của bạn bị hỏng.

    cách nấu Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

    cách nấu Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan cần những nguyên liệu sau:

  • 681gram ức gà không xương, không da, cắt lát mỏng
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 cốc kem béo
  • 1/2 chén nước luộc gà
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê gia vị Ý
  • 1/2 chén phô mai parmesan
  • 1 chén rau bina cắt nhỏ
  • 1/2 chén cà chua khô

Hướng dẫn nấu món Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

cách nấu Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

cách nấu Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan

  • Trong chảo lớn, thêm dầu ô liu và nấu gà ở lửa lớn vừa trong 3-5 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi màu nâu ở mỗi mặt và nấu cho đến khi không còn màu hồng ở giữa. Dọn gà ra đĩa.
  • Thêm kem béo, nước luộc gà, bột tỏi, gia vị Ý và pho mát parmesan. Đánh kem trên lửa lớn vừa cho đến khi bắt đầu đặc lại. Thêm rau bina và cà chua khô và để lửa nhỏ cho đến khi rau bina bắt đầu héo. Cho gà trở lại chảo và dùng mì ống nếu muốn.
  • Vậy là món Thịt gà sốt kem tỏi Tuscan đã sẵn sàng cho bữa tối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *