Cách nấu Sốt caramel mặn tại nhà

 • by
cách nấu Sốt caramel mặn tại nhà

Công thức nấu ăn: cách nấu Sốt caramel mặn tại nhà
Món Sốt caramel mặn tại nhà này rất đơn giản để làm và bao gồm những nguyên liệu rất dễ kiếm. Không có quá nhiều bước, nhưng nếu bạn làm theo đúng cách, bạn sẽ có ngay món Sốt caramel mặn tại nhà tuyệt đẹp!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 45 phút

cách nấu Sốt caramel mặn tại nhà

cách nấu Sốt caramel mặn tại nhà

Sốt caramel mặn tại nhà là một trong những món gia đình tôi thích làm từ đầu. Nó rẻ hơn rất nhiều nếu bạn tự làm và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát lượng muối trong nước sốt và cuối cùng là hương vị khi nó tự làm.
Khi bạn đã làm xong một mẻ bánh, bạn luôn có thể mang theo nó để sử dụng cho tất cả các món tráng miệng yêu thích của mình – trên kem, trong ly sữa lắc, trên một chiếc bánh sô cô la đơn thuần… có rất nhiều lựa chọn!
Món sốt caramen muối này rất đơn giản để làm và bao gồm những nguyên liệu rất dễ kiếm. Không có quá nhiều bước, nhưng nếu bạn làm theo đúng cách, bạn sẽ có ngay món sốt caramen tuyệt đẹp!

Khi bạn đã lấy hỗn hợp đơn giản ra khỏi nhiệt, nó sẽ tương đối đặc, nhưng không đặc như sốt caramel. Đừng lo lắng – nó vẫn chưa được thiết lập hoàn chỉnh! Đổ hỗn hợp vào lọ giữ nhiệt và đặt trong tủ lạnh.

Sau khoảng 30 đến 45 phút, hỗn hợp sẽ là một loại sốt caramen đặc và thơm ngon. Bây giờ là lúc để khuấy một chút muối theo sở thích của bạn. Sau đó, nước sốt đã sẵn sàng để ăn hoặc sử dụng trong các công thức nấu ăn khác nhau. Tôi khuyên bạn nên cất nó vào tủ lạnh và hâm nóng một chút ngay trước khi bạn sẵn sàng ăn nhẹ!

Thưởng thức 🙂

cách nấu Sốt caramel mặn tại nhà

cách nấu Sốt caramel mặn tại nhà

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần:

Để nấu món Sốt caramel mặn tại nhà cần những nguyên liệu sau:

 • 8 thìa bơ
 • 1 cốc đường nâu đóng gói
 • 2/3 cốc kem tươi không đánh bông
 • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
 • 1/2 thìa cà phê muối hoặc nhiều hơn nếu muốn

  cách nấu Sốt caramel mặn tại nhà

  cách nấu Sốt caramel mặn tại nhà

Hướng dẫn nấu món Sốt caramel mặn tại nhà

 1. Đun chảy bơ trong chảo nhỏ ở lửa vừa và nhỏ. Khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, cho đường nâu vào khuấy đều. Đánh bông hỗn hợp nhanh và liên tục trong 2 phút ở lửa vừa và nhỏ.
 2. Hỗn hợp sẽ hầu như không bắt đầu nổi bọt. Khuấy nhanh phần kem tươi.
 3. Thêm chiết xuất vani vào. Tăng nhiệt độ lên mức trung bình và khuấy nhanh trong 2 phút nữa.
 4. Loại bỏ hỗn hợp khỏi nhiệt. Nó sẽ tương đối đặc, nhưng không đặc như sốt caramel. Đổ hỗn hợp vào lọ giữ nhiệt và đặt trong tủ lạnh.
 5. Sau khoảng 30 đến 45 phút, hỗn hợp sẽ là một loại sốt caramen đặc và thơm ngon. Bây giờ là lúc để khuấy một chút muối theo sở thích của bạn. Bắt đầu với ½ thìa cà phê, và tăng lượng muối theo sở thích.
 6. Vậy là món Sốt caramel mặn tại nhà đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *