Cách nấu Sò điệp nướng chanh tỏi

cách nấu Sò điệp nướng chanh tỏi

Công thức nấu ăn: cách nấu nấu món Sò điệp nướng chanh tỏi

Sò điệp nướng chanh tỏi là một món ăn hùng hồn được ướp trong nước cốt của chanh, chút tỏi, bọc trong dầu ô liu với gia vị Ý, tất cả được nướng lên hoàn hảo! Rất đơn giản để làm và sẵn sàng trong vài phút!
Chuẩn bị: 30 Phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 35 phút

Bên ngoài giòn rụm và bên trong mềm ngọt khiến những miếng bánh này không thể nào quên được! Thưởng thức những con sò này như một món khai vị, món chính hoặc món phụ cho bất kỳ bữa ăn nào. Chúng kết hợp tốt với hầu hết các loại hải sản và bít tết.

cách nấu Sò điệp nướng chanh tỏi

cách nấu Sò điệp nướng chanh tỏi

Những nguyên liệu bạn cần cho món Sò điệp nướng chanh tỏi

  • Con sò
  • Dầu ô liu
  • Nước chanh
  • Tỏi
  • gia vị của Ý
  • Muối và tiêu

Món ăn kèm nào hợp với sò điệp?

  • Măng tây rang chanh Parmesan tỏi
  • Khoai tây nướng tỏi Parmesan
  • Khoai tây vỏ sò kem Parmesan

Sò điệp là gì?

  • Sò điệp là tên gọi chung chủ yếu được áp dụng cho bất kỳ loài nào trong số nhiều loài trai nước mặn hoặc nhuyễn thể hai mảnh vỏ ở biển thuộc họ phân loại Pectinidae, tức sò điệp.

Cách rã đông sò điệp:

  • Cho sò đông lạnh vào tô nước lạnh khoảng 10-15 phút.
  • Để trong tủ lạnh qua đêm hoặc cho đến khi chúng được rã đông hoàn toàn.
  • Vớt chúng ra khỏi thau nước lạnh và nhẹ nhàng lau khô và thấm hết chất lỏng trước khi ướp.

Sò điệp có vị như thế nào?

  • Chúng thường được mô tả là tương tự như cua hoặc tôm hùm, nhưng chắc hơn. Hương vị của chúng có xu hướng ngọt ngào và tinh tế, nhưng chính kết cấu mới thực sự khiến chúng trở nên thú vị và lôi cuốn. Khi nấu chín đúng cách, chúng mềm và dai nhưng không cao su hoặc dai.

Sò điệp biển có tốt cho bạn không?

  • Sò điệp có 80 phần trăm là protein. Chúng cũng là một nguồn cung cấp magiê và kali dồi dào.

Tôi có thể nướng sò điệp thay vì dùng vỉ nướng không?

  • Đúng! Làm theo hướng dẫn về cách ướp chúng. Khi đã sẵn sàng để thái sò điệp, cho chúng vào chảo với 1 muỗng canh dầu ô liu. Chuyển sang lửa vừa – cao. Sò điệp từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi các mặt có màu vàng nâu.

    cách nấu Sò điệp nướng chanh tỏi

    cách nấu Sò điệp nướng chanh tỏi

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Sò điệp nướng chanh tỏi cần những nguyên liệu sau:

  • 1/4 chén dầu ô liu
  • Nước chanh
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh gia vị Ý
  • Muối và tiêu
  • 453,6gr sò điệp

    cách nấu Sò điệp nướng chanh tỏi

    cách nấu Sò điệp nướng chanh tỏi

Hướng dẫn nấu món Sò điệp nướng chanh tỏi

  1. Trong một bát cỡ vừa, trộn dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi và gia vị Ý.
  2. Muối và hạt tiêu cho sò và cho vào bát, trộn đều nước xốt lên áo. Để ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
  3. Đặt sò lên vỉ nướng trên lửa vừa. Cho mỗi mặt vào nấu khoảng 2 phút hoặc cho đến khi chín trong và hơi cháy.
  4. Và cuối cùng, món Sò điệp nướng chanh tỏi cũng đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *