Cách nấu Salad pasta bông cải xanh

cách làm Salad pasta bông cải xanh

Công thức nấu ăn: cách nấu Salad pasta bông cải xanh

Salad pasta bông cải xanh kết hợp mì ống fusilli mềm với rau tươi và nước sốt thảo mộc thơm. Đây là món ăn hoàn hảo để dùng với thịt nướng, hoặc gói cho một bữa ăn ngoài trời hoặc tiệc nướng!
Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 35 phút

Thêm một biến tấu Địa Trung Hải vào món Salad pasta bông cải xanh điển hình chỉ với một vài nguyên liệu chính. Bằng cách kết hợp rau tươi, ô liu kalamata và pho mát feta kem với mì ống al dente fusilli, bạn thêm các yếu tố Hy Lạp thơm ngon vào từng miếng ăn! Tôi luôn tìm cách đưa những loại rau bổ dưỡng vào mỗi bữa ăn, và bông cải xanh là một trong những ngôi sao của món ăn này. Được biết đến như một ‘cường quốc dinh dưỡng’, nấu ăn với bông cải xanh cho phép bạn thu được tất cả những lợi ích sức khỏe của nó – chất chống oxy hóa cao, chất xơ, vitamin và khoáng chất, chỉ là một vài trong số đó. Nấu sơ qua bông cải xanh trước để đảm bảo từng miếng bông cải chín mềm và dễ ăn.

cách làm Salad pasta bông cải xanh

cách làm Salad pasta bông cải xanh

Thành phần Salad pasta bông cải xanh

  • Rotini hay Fusili Pasta: Fusilli pasta có hình dạng vặn nút chai cho phép nước sốt dính vào sợi mì. Bạn có thể thay thế món này bằng món mì yêu thích của mình. Tôi cũng thích sử dụng Farfalle, rotini, hoặc gemelli.
  • Bông cải xanh: Tôi thích chần bông cải xanh để mềm hơn. Ngoài ra, bạn có thể cắt bông hoa thành những miếng nhỏ hơn để phù hợp với kích thước của các loại rau khác trong món salad mì ống của bạn.
  • Cà chua bi: Tôi thích sử dụng cà chua bi ngọt để tạo hương vị, nhưng bất kỳ loại cà chua nhỏ nào cũng được!
  • Ớt chuông xanh: Những loại ớt này tạo thêm một kết cấu tuyệt vời. Ngoài ra, chúng có một vị hơi đắng, hương vị đất mà tôi nghĩ rằng nó rất ngon khi kết hợp với các loại rau khác và một loại nước sốt có mùi thơm.
  • Hành đỏ: Hành tím sẽ tạo thêm hương vị hơi ngọt cho món salad mì ống của bạn. Chúng cũng có một màu sắc đẹp, trông rất tuyệt để trình bày!
  • Ô liu Kalamata: Nếu bạn chưa từng thử ô liu kalamata trước đây, chúng có màu nâu sẫm và có hương vị thơm ngon như thịt.
  • Phô mai Feta: Feta là nguyên liệu hoàn hảo để có được hương vị Hy Lạp hoàn hảo đó!

Thành phần nước sốt Salad pasta bông cải xanh

  • Dấm rượu vang đỏ: Mang lại hương vị trái cây, hương thơm.
  • Mù tạt Dijon: Mù tạt Dijon làm tăng thêm độ béo ngậy và hương vị thơm ngon cho nước sốt của bạn!
  • Mật ong: Cho vị ngọt và một kết cấu mịn.
  • Tỏi: Tỏi băm nhỏ làm tăng thêm hương vị thơm ngon hoàn hảo cho món salad.
  • Kinh giới cây: Đậm đà và có mùi đất, loại thảo mộc này làm cho quần áo của bạn có mùi thơm.
  • Muối Kosher: Được sử dụng để tăng hương vị.
  • Hạt tiêu đen: Cho một hương vị nổi bật.
  • Dầu ô liu: Điều này sẽ liên kết các thành phần của bạn với nhau. Tôi thích sử dụng dầu ô liu nguyên chất trong công thức này vì nó chưa qua chế biến. Bởi vì điều này, nó có nhiều hàm lượng vitamin hơn!

Mẹo làm Salad pasta bông cải xanh

  • Nước mì ống muối: Ướp muối nhiều nước mì ống sẽ giúp làm ngon hơn từ trong ra ngoài!
  • Các loại mì ống: Tôi thích sử dụng các loại mì ống chứa nước sốt trong các rãnh của chúng. Nó làm cho món Salad pasta bông cải xanh thêm hương vị và thú vị khi ăn. Penne và macaroni là những loại thú vị khác để thử!
  • Bông cải xanh chần: Bông cải xanh có thể rất xơ và có vị đắng khi ăn sống. Đối với công thức Salad pasta bông cải xanh này, tôi muốn sử dụng phương pháp chần đơn giản để nấu súp lơ xanh. Chỉ mất 2 phút để làm mềm rau, khiến nó trở nên ngon hơn và có vị ngọt hơn. Nhớ “xóc” hoặc làm lạnh bông cải xanh trong chậu nước đá để ngăn quá trình nấu.
  • Các loại rau khác: Sử dụng công thức này để giới thiệu tất cả các loại rau yêu thích của bạn! Tôi khuyên bạn nên tận dụng các loại rau ngon trong mùa ngay bây giờ và thêm vào những thứ như bí xanh cắt nhỏ, bí hoặc dưa chuột!
  • Kết cấu: Mì ống sẽ cứng lại một chút khi nguội đi, vì vậy bạn có thể nấu thêm một phút trước khi chế biến món salad. Tuy nhiên, đừng nấu quá chín mì ống của bạn! Nó sẽ sụp đổ khi bạn trộn mọi thứ lại với nhau.

Lưu trữ món Salad pasta bông cải xanh còn sót lại

  • Trong tủ lạnh: Được bảo quản trong hộp kín, món salad mì ống bông cải xanh của bạn sẽ ngon đến 3 ngày.
  • Làm trước: Vì món salad mì ống có xu hướng bị sũng nước khi để sẵn, nếu bạn đang làm món salad trước, tốt nhất nên đợi cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ trước khi thêm nước sốt.
  • Bữa trưa! Món salad này có thể bảo quản tốt trong tủ lạnh trong 5 ngày, vì vậy nó rất phù hợp cho bữa trưa hàng tuần.

    cách làm Salad pasta bông cải xanh

    cách làm Salad pasta bông cải xanh

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Thành phần Salad pasta bông cải xanh gồm:

  • 453,6gr mì ống rotini
  • 4 cốc bông cải xanh cắt thành miếng 1 inch (226,72gr )
  • 1 ½ cốc cà chua bi cắt đôi
  • 1 chén ớt chuông xanh thái hạt lựu
  • ½ chén hành tím cắt hạt lựu
  • ½ chén ô liu kalamata cắt lát
  • ¼ cốc pho mát Feta vụn

Thành phần nước sốt

  • ½ chén giấm rượu vang đỏ
  • 2 thìa cà phê mù tạt Dijon
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa lá oregano khô
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • ½ thìa cà phê tiêu đen
  • ½ chén dầu ô liu nguyên chất

    cách làm Salad pasta bông cải xanh

    cách làm Salad pasta bông cải xanh

Hướng dẫn nấu món Salad pasta bông cải xanh

  1. Đun sôi một nồi nước lớn rồi cho mì ống vào nấu theo hướng dẫn của gói.
  2. Hai phút cuối cho bông cải xanh vào. Để ráo nước và rửa sạch bằng nước lạnh.
  3. Trong một tô lớn, trộn mì ống, bông cải xanh, cà chua, ớt chuông, hành tây và ô liu.
  4. Rắc Feta vụn lên trên salad mì ống bông cải xanh.
  5. Trong một chiếc bát cỡ vừa, trộn giấm rượu vang đỏ, mù tạt, mật ong, tỏi, rau oregano, 1 thìa cà phê muối và hạt tiêu.
  6. Nhỏ từ từ dầu ô liu vào và đánh đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt. Nếu không sử dụng ngay, cần trộn lại trước khi cho vào món salad.
  7. Vậy là món Salad pasta bông cải xanh đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *