Cách nấu Nước sốt Hoisin tại nhà

cách nấu Nước sốt Hoisin tại nhà

Công thức nấu ăn: cách nấu Nước sốt Hoisin tại nhà
Sốt hoisin đậm đà, ngọt và mặn là nền tảng hoàn hảo cho tất cả các món ăn lấy cảm hứng từ châu Á của bạn. Biến thể tự làm này có rất nhiều hương vị thơm ngon, bạn sẽ không muốn mua ở cửa hàng nữa!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 20 phút

Mọi người đều biết và yêu thích nước tương, nhưng hôm nay tôi ở đây để kể cho bạn nghe về người anh em họ tuyệt vời của nó – nước sốt hoisin. Cả nước sốt đậu nành và nước sốt hoisin đều được làm từ nguyên liệu là đậu nành, nhưng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn lý do tại sao bạn cần kết hợp loại nước sốt được đánh giá thấp này vào món ăn của mình. Nước sốt Hoisin được đóng gói với tất cả các hương vị mà bạn yêu thích – tỏi, tiêu và sriracha. Tuy nhiên, nó có một vài thành phần khác mang lại hương vị và kết cấu riêng biệt. Bơ đậu phộng, dầu mè và giấm gạo để kể tên một vài món! Những hương vị này đều rất tuyệt vời. Nhưng hãy kết hợp tất cả chúng lại với nhau, và bạn sẽ có một kết quả ngon và phức tạp! Nó phù hợp với mọi vị – ngọt, cay, mặn và umami.

cách nấu Nước sốt Hoisin tại nhà

cách nấu Nước sốt Hoisin tại nhà

Thành phần cần thiết cho Nước sốt Hoisin tại nhà

  • Nước tương: Nước tương sẽ làm tăng độ mặn của món ăn. Tôi thích sử dụng nước tương Kikkoman trong nấu ăn của mình! Nếu bạn muốn xem lượng natri của mình, bạn có thể dùng nước tương nhạt ở đây.
  • Mật mía: Điều này sẽ làm đặc nước sốt hoisin của bạn. Chúng tôi muốn có kết cấu hoàn hảo như men ở đây.
  • Dầu mè: Dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon khác biệt cho nước sốt hoisin của bạn. Nó là một trong những thành phần quan trọng để có được một hương vị phức hợp, phong phú. Ottogi là thương hiệu yêu thích của tôi!
  • Giấm gạo: Đây là nơi xuất hiện mùi thơm. Giấm gạo bổ sung thêm hương vị hoàn hảo của vị ngọt và độ bùi. Tôi sử dụng giấm gạo thương hiệu Marukan trong công thức này.
  • Bơ đậu phộng: Ai biết bơ đậu phộng là một thành phần linh hoạt như vậy? Điều này mang lại cho nước sốt hoisin của bạn kết cấu đặc và hương vị umami tuyệt vời.
  • Tỏi: Tôi sử dụng tỏi bằm nhuyễn trong công thức này để có hương vị đậm đà và mặn.
  • Nước sốt Sriracha: Sriracha thêm vị cay hoàn hảo. Bạn có thể điều chỉnh cho vừa ăn nếu muốn nước sốt có độ nóng hơn nhé!
  • Hạt tiêu xay: Thêm vào để tạo hương vị tốt cho đất.
  • Nước: Thêm nước nếu cần để đạt được độ đặc mong muốn.
  • Bột bắp: Điều này sẽ giúp nước sốt của bạn đặc lại.

    cách nấu Nước sốt Hoisin tại nhà

    cách nấu Nước sốt Hoisin tại nhà

Mẹo và thủ thuật sau sốt Hoisin

  • Điều chỉnh độ nhất quán: Nếu nước sốt của bạn quá nhiều nước, bạn có thể thêm một chút bột ngô nếu cần để làm đặc. Ngược lại, mỗi lần một thìa nước có thể giúp làm loãng nước sốt đã trở nên quá đặc. Hãy nhớ rằng theo truyền thống, nước sốt này được phục vụ ở mặt dày hơn.
  • Sử dụng tương đậu: Theo truyền thống, tương đậu nành được sử dụng thay cho bơ đậu phộng. Sử dụng cách này sẽ làm cho nước sốt của bạn có thêm hương vị giống như miso. Nó có thể được tìm thấy tại siêu thị châu Á địa phương của bạn!
  • Xào tỏi: Để có hương vị khói, thơm ngon, bạn có thể phi thơm tỏi trong chảo trước khi cho vào hỗn hợp.
  • Thêm nhiều gia vị: Nếu bạn thích nước sốt của mình nóng, bạn có thể thêm một chút bột sriracha hoặc ớt cho đến khi bạn đạt được hương vị mong muốn!

Lưu trữ nước sốt Hoisin còn sót lại

  • Trong tủ lạnh: Nước sốt Hoisin sẽ giữ được đến 2 tuần trong tủ lạnh. Tôi thích giữ của tôi trong một lọ thủy tinh kín khí.
  • Trong ngăn đá: Bảo quản nước sốt hoisin của bạn trong hộp hoặc lọ kín. Nó sẽ giữ được đến 3 tháng! Một chút tách có thể xảy ra sau khi rã đông, vì vậy hãy trộn đều trước khi dùng!

Thành phần nguyên liệu cho 8 phần:

Để nấu món Nước sốt Hoisin tại nhà cần những nguyên liệu sau:

  • 1/4 chén nước tương
  • 3 muỗng canh mật mía
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 2 thìa bơ đậu phộng
  • 2 tép tỏi bằm nhuyễn
  • 2 thìa cà phê sốt sriracha
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 thìa cà phê bột ngô

    cách nấu Nước sốt Hoisin tại nhà

    cách nấu Nước sốt Hoisin tại nhà

Hướng dẫn nấu món Nước sốt Hoisin tại nhà

  • Trong một cái chảo nhỏ ở lửa lớn vừa, đánh đều hỗn hợp xì dầu, mật mía, giấm gạo dầu mè, bơ đậu phộng, tỏi, sriracha và hạt tiêu.
  • Trong một bát nhỏ, kết hợp nước và bột ngô. Đánh bông nó vào nước sốt. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nó bắt đầu đặc lại. Hủy bỏ từ nhiệt và để nguội.
  • Vậy là món Nước sốt Hoisin tại nhà đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *