Cách nấu món Viên thịt bò và phô mai

  • by
cách nấu món Viên thịt bò và phô mai

Công thức nấu ăn: cách nấu món Viên thịt bò và phô mai

Viên thịt bò và phô mai là một loại pho mát viên cổ điển và tuyệt vời với nhân pho mát cheddar, pho mát kem, hành lá và thịt bò khô. Quả bóng pho mát dễ dàng này sẽ trở thành món ăn nổi tiếng ở bất kỳ buổi tụ tập nào!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 1 giờ-Tổng: 1 giờ 10 phút

Một thứ mà tôi thích mang đi dự tiệc ngày lễ là một quả bóng pho mát. Chúng rất đơn giản để làm và luôn là thành công lớn nhất. Tôi có rất nhiều loại phô mai viên ngon trên blog, nhưng món Viên thịt bò và phô mai này là một món kinh điển!

cách nấu món Viên thịt bò và phô mai

cách nấu món Viên thịt bò và phô mai

Làm thế nào để lăn Viên thịt bò và phô mai?

  • Khi lăn Cheese Balls, tôi thấy dễ dàng nhất là chuyển hỗn hợp lên một phần của Saran Wrap, sau đó kéo các góc lại với nhau và vặn nó để dễ dàng tạo ra một quả bóng với độ lộn xộn tối thiểu. Sau đó, cắt màng bọc ở gốc xoắn, hoặc đơn giản là tháo xoắn để chuyển nó sang món ăn phục vụ.

Thịt bò băm là gì?

  • Thịt bò băm là một dạng thịt bò ép, ướp muối và khô đã được thái thành những miếng mỏng. Sản phẩm hiện đại bao gồm các lá nhỏ, mỏng, dẻo của thịt bò khô một phần, thường được bán nén lại với nhau ở dạng cứng hoặc phẳng trong các gói nhựa.

Viên thịt bò và phô mai tự làm sẽ tồn tại được bao lâu trong tủ lạnh?

  • Thành phần chính trong quả bóng phô mai là phô mai kem, có thể để trong tủ lạnh một hoặc hai tuần sau khi mở ra. Nếu bạn thêm những thứ vào quả bóng pho mát như thảo mộc tươi, trái cây thái hạt lựu hoặc các nguyên liệu dễ hỏng, thì thời gian bảo quản có thể chỉ là 24-48 giờ.

    cách nấu món Viên thịt bò và phô mai

    cách nấu món Viên thịt bò và phô mai

Tôi có thể đông lạnh Viên thịt bò và phô mai không?

  • Có, bạn có thể đông lạnh một quả bóng pho mát. Nó giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch trước cho các kỳ nghỉ hoặc các dịp khác. Để chuẩn bị cho chúng trong tủ đông, hãy làm viên pho mát và bọc chúng thật chặt bằng nhựa và đặt chúng trong một túi an toàn trong tủ đông. Nếu bạn đang thêm lớp phủ, thì hãy thêm lớp phủ đó trước khi phục vụ.

Thành phần nguyên liệu cho 12 người:

Để nấu món Viên thịt bò và phô mai cần những nguyên liệu sau:

  • 2 gói (226,72gr) kem phô mai làm mềm
  • 5 lạng thịt bò khô băm nhỏ, chia nhỏ
  • 5 hành lá cắt nhỏ, chia
  • 1 cốc phô mai cheddar bào sợi
  • 1 muỗng canh sốt Worcestershire
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/4 thìa cà phê muối

    cách nấu món Viên thịt bò và phô mai

    cách nấu món Viên thịt bò và phô mai

Hướng dẫn nấu món Viên thịt bò và phô mai

  1. Trong một bát lớn, cho phô mai kem, thịt bò băm (khoảng ¼ cốc), hành lá, phô mai cheddar, sốt Worcestershire, bột tỏi và muối. Trộn với nhau cho đến khi kết hợp.
  2. Cuộn thành một quả bóng và bọc trong nhựa. Làm lạnh ít nhất một giờ hoặc cho đến khi rắn chắc.
  3. Lấy viên phô mai ra khỏi màng bọc thực phẩm và cuộn trong thịt bò băm nhỏ và hành lá. Ăn kèm với bánh quy giòn.
  4. Vậy là món Viên thịt bò và phô mai đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *