Cách nấu món Trứng omelette ngon nhất

cách nấu món Trứng omelette ngon nhất

Công thức nấu ăn: cách nấu món Trứng omelette ngon nhất
Món trứng omelette cho bữa sáng mặn là quá cổ điển và là món ăn nên làm của tôi để ăn sáng tại nhà! Nhanh chóng, dễ dàng và ngon miệng, lựa chọn bữa sáng lành mạnh này sẽ mang lại cho bạn cảm giác no và hài lòng!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 15 phút

Tôi thích một món ăn sáng ngon lành và trứng là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có! Những món Trứng omelette ngon nhất này mất khoảng 10 phút và trước khi bạn kịp nhận ra, bạn sẽ có một bữa sáng ngon miệng, nhanh chóng và sẵn sàng để ăn! Như một phần thưởng bổ sung, trứng tráng là một trong những lựa chọn bữa sáng lành mạnh nhất! Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả! Tôi thích rằng bạn có thể chỉ cần thêm một vài loại rau mà bạn còn thừa trong tủ lạnh và bạn đã có một bữa ăn ngon lành sẵn sàng để bắt đầu! Kết cấu vàng óng, mềm mịn bên ngoài tiếp theo là phần nhân kem thơm ngon khiến tôi thèm thuồng chỉ cần nghĩ đến những điều này!

cách nấu món Trứng omelette ngon nhất

cách nấu món Trứng omelette ngon nhất

Tôi cần những gì để làm một món Trứng omelette ngon nhất

  • Trứng: Trứng là thành phần quan trọng trong công thức này. Chỉ cần nhớ đánh trứng kỹ trước khi bắt đầu nấu!
  • : Hãy chắc chắn thêm thành phần này ngay cả khi bạn đang sử dụng chảo chống dính vì bơ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn!
  • Muối và tiêu: Rắc một ít muối và tiêu để món ăn này thêm mặn và ngon!
  • Lớp phủ tùy chọn: nấm xào, cà chua, phô mai feta, rau bina, hẹ

Tôi nên sử dụng loại chảo nào?

  • Bởi vì bạn phải di chuyển trứng tráng xung quanh chảo, điều quan trọng là bạn phải sử dụng chảo chống dính khi nấu những món này! Điều này giúp trứng tráng không bị dính và cho phép bạn lật nó dễ dàng bằng thìa. Nếu bạn không có chảo chống dính, hãy thử chảo GreenPan này trên Amazon! Chảo này là một món ăn được thử và thực sự yêu thích! Lấy một cái lớn (12 ″) để có thêm không gian để lật những quả trứng tráng đó! Tùy chọn này thực sự có giá cả phải chăng, chất lượng cao và là một lựa chọn tuyệt vời sẽ giúp bạn sử dụng lâu dài!

Mẹo nhanh cho món Trứng omelette ngon nhất

  • Spatula: Đảm bảo rằng bạn giữ cho spatula của mình sạch sẽ vì spatula lộn xộn sẽ làm cho trứng tráng dính vào chảo.
  • Nấu đều: Để đảm bảo món trứng tráng của bạn chín đều, hãy đảm bảo rằng sau khi bạn đổ trứng vào chảo. Khi chúng bắt đầu đông kết, hãy sử dụng thìa cao su để kéo chúng vào giữa. Sau đó, bạn có thể bắt đầu nghiêng chảo để trứng chưa nấu chín ở giữa ra rìa ngoài. Làm như vậy sẽ tạo ra các lớp và giúp món trứng tráng của bạn được bông và chín đều!
  • Ít hơn là nhiều hơn: Nếu bạn nấu trứng tráng nhỏ hơn (mỗi lần ít trứng hơn) thay vì những chiếc lớn, điều này sẽ giúp chúng chín đều hơn và ít có khả năng trứng bị chín hơn. Vì trứng tráng lớn khó lật nên việc nấu với trứng tráng nhỏ hơn cũng giúp phần này dễ dàng hơn!
  • Làm nóng chảo của bạn: Cố gắng làm nóng chảo trên bếp trong 2-3 phút trước khi bạn thực sự bắt đầu thêm nguyên liệu. Chảo chống dính có các lỗ nhỏ mà thức ăn của bạn có thể lấp đầy và do đó, việc hâm nóng trước đó sẽ làm nở các kim loại và đóng các lỗ này lại. Điều này tạo ra một bề mặt mịn hơn và ít có khả năng làm chín thức ăn của bạn không đều!

    cách nấu món Trứng omelette ngon nhất

    cách nấu món Trứng omelette ngon nhất

Các biến thể món trứng nhanh chóng và dễ dàng

  • Phần đầu: Nếu bạn đang muốn thêm thứ gì đó vào thành phần của món trứng tráng đã nấu chín của mình, hãy thử Pico de gallo , kem chua, salsa hoặc guacamole.
  • Nhân bổ sung: Thay đổi mọi thứ bằng cách thêm giăm bông, thịt xông khói, xúc xích, phô mai cheddar, ớt đỏ hoặc ngò.
  • Gia vị: Cho thêm một ít muối hoặc tiêu vào thành phẩm để món ăn thêm đậm đà. Nếu bạn thích một số gia vị, hãy thử phủ lên trên với một ít bột ớt hoặc ớt bột!
  • Không muốn lật trứng? Hãy thử nấu món trứng tráng trong túi! Đánh trứng và trộn với nhân của bạn (Bỏ lá hẹ và feta lên trên!). Đặt nó vào một túi ziplock gallon và lắc! Sau khi đã lắc đều, bạn cho túi vào nồi nước sôi và nấu trong khoảng 8 phút hoặc đến khi đông kết!

Thành phần nguyên liệu cho 1 cái:

Để nấu món Trứng omelette ngon nhất cần những nguyên liệu sau:

  • 3 quả trứng lớn
  • 1 muỗng canh bơ
  • Muối và tiêu

Toppings tùy chọn:

  • Nấm xào
  • Cà chua
  • Phô mai Feta
  • Rau bina
  • Hẹ

    cách nấu món Trứng omelette ngon nhất

    cách nấu món Trứng omelette ngon nhất

Hướng dẫn nấu món Trứng omelette ngon nhất

  1. Đánh trứng trong một cái bát nhỏ .
  2. Đun chảy bơ trong chảo chống dính ở nhiệt độ vừa và nhỏ.
  3. Đổ trứng vào chảo cùng lượng muối và hạt tiêu mong muốn và đảm bảo rằng chúng được rải đều dọc theo đáy chảo.
  4. Nấu trứng cho đến khi bạn bắt đầu nhận thấy các mép gấp lại và tâm bắt đầu đông lại.
  5. Lấy thìa cao su nhẹ nhàng nhấc các cạnh.
  6. Đặt lớp phủ mong muốn lên một mặt của trứng tráng.
  7. Cẩn thận gấp đôi trứng tráng và trượt lên đĩa. Trang trí với lá hẹ cắt nhỏ.
  8. Vậy là món Trứng omelette ngon nhất đã sẵn sàng cho bữa sáng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *