Cách nấu món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

cách nấu món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

Công thức nấu ăn: cách nấu món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun
Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun là loại tôm lớn được tẩm bột panko nhẹ với bột cajun và gia vị ngọt của Ý, sau đó chiên trong dầu thực vật cho đến khi chúng có màu vàng nâu ở bên ngoài và tôm mềm, ngon ngọt ở bên trong. Đưa tôm của bạn lên cấp độ tiếp theo!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 35 phút

Món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun này chính là thứ bạn cần để tạo nên một bữa ăn đêm vui vẻ bên gia đình.

Có rất nhiều hương vị và vị ngon nên những con tôm này sẽ không tồn tại được lâu!

Bánh mì nhẹ tôm với gia vị Ý và một chút gia vị cajun sau đó chiên trong chảo.

Nó nhẹ và ngon với từng con tôm!

Chúng rất đơn giản để thực hiện với các hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng.

Danh sách thành phần là tất cả những thứ bạn có ngay trong tủ đựng thức ăn và tủ lạnh của mình!

Cajun và tôm là sự kết hợp hoàn hảo để có và làm nên hương vị của món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun này!

cách nấu món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

cách nấu món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

Những gì bạn cần để làm Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

  • Dầu thực vật: dùng để chiên tôm.
  • Tôm: bóc vỏ, nạo vỏ và bỏ hạt
  • Bột: kết dính của trứng và gia vị trên tôm.
  • Muối và hạt tiêu: để nếm
  • Trứng: giúp tôm mềm và giúp gia vị bám vào tôm khi chiên.
  • Sữa: tạo cho nó một lớp kem nền và thêm một chút hương vị.
  • Gia vị Panko, Cajun , Gia vị Ý: trộn chung cho phần tôm giòn bên ngoài.

Mẹo làm Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

  • Đảm bảo dầu của bạn ở gần 350 độ F nhưng không quá 400 độ F trước khi cho tôm vào. Nhiệt độ sẽ giảm một chút khi tôm tiếp xúc với dầu.
  • Để giữ cho mọi thứ sạch sẽ và không làm các ngón tay lộn xộn, cách dễ nhất là sử dụng một tay cho nguyên liệu khô và một tay cho nguyên liệu ướt.
  • Nhúng tôm bằng cách giữ phần đuôi tôm và rũ bỏ phần thừa khi bạn nhúng tôm.
  • Nếu bạn có Hạt nêm Old Bay, bạn có thể thay thế bằng gia vị cajun.
  • Để tôm ngon hơn, hãy thêm ớt bột hoặc ớt đỏ vào hỗn hợp bột của bạn.
  • Tôi thích tôm lớn hơn mặc dù tôm bỏng ngô thường nhỏ. Thay thế tôm lớn bằng tôm nhỏ hơn nếu đó là những gì bạn thích. Điều chỉnh thời gian chiên của bạn tùy theo kích cỡ tôm mà bạn sẽ sử dụng.
  • Tôm sống là phải! Chúng có màu xám và bạn có thể mua hải sản đã bóc vỏ và làm sạch trong ngăn đá.
  • Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị và nướng tất cả tôm trong khi dầu đang nóng lên. Tôm không mất nhiều thời gian để nấu và tốt nhất nên chuẩn bị trước khi bắt đầu.
  • Nướng tôm bỏng ngô cajun cũng rất tốt. Chỉ cần phủ lên từng con tôm và đặt chúng lên khay nướng đã được xịt.
  • Nướng ở nhiệt độ 425 độ F trong khoảng 12 đến 15 phút hoặc cho đến khi chúng có màu vàng nâu.

    cách nấu món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

    cách nấu món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

Bảo quản Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

  • Bạn có thể đông lạnh tôm bỏng ngô cajun không? Đúng! Những con tôm bỏng ngô này rất tuyệt để đông lạnh.
  • Nướng tôm theo hướng dẫn, để tôm nguội hoàn toàn rồi đặt lên khay nướng, không để tôm chạm vào nhau. Đặt vào ngăn đá và để đông lạnh trong khoảng 1 giờ. Khi chúng đã đông và cứng, hãy đặt chúng vào túi ziplock hoặc hộp kín.
  • Điều này sẽ giúp chúng không bị dính vào nhau.
  • Hâm nóng: Khi đã sẵn sàng hâm nóng, đặt đơn giản trên một tấm nướng đã được xịt và nướng trong lò ở nhiệt độ 350 độ F trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi chúng được làm ấm qua.

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun cần những nguyên liệu sau:

  • 453gr tôm lớn bóc vỏ và bỏ hạt, bỏ vỏ
  • Dầu thực vật để chiên
  • 1 cốc bột mì
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 3 quả trứng
  • 2 thìa sữa
  • 1 cốc Panko
  • 1 muỗng canh gia vị cajun
  • 1 thìa súp gia vị Ý

    cách nấu món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

    cách nấu món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

Hướng dẫn nấu món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun

  1. Trong một cái chảo lớn, thêm dầu thực vật vào khoảng ½ inch. Làm nóng đến 350 độ.
  2. Trong một cái bát nhỏ, trộn đều bột mì, muối và hạt tiêu. Trong một bát nhỏ khác, đánh trứng và sữa với nhau. Trong một bát nhỏ khác, thêm gia vị Panko, cajun và gia vị Ý.
    Bắt đầu bằng cách tráng tôm trong hỗn hợp bột. Tiếp theo cho hỗn hợp trứng vào và cuối cùng là gia vị Panko.
    Cẩn thận cho tôm vào dầu nóng cho đến khi chúng có màu vàng nâu trong khoảng 3-4 phút. Lấy ra bằng thìa kim loại có rãnh và chuyển vào đĩa có lót khăn giấy.
  3. Vậy là món Tôm tẩm bột chiên giòn chấm sốt Cajun đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *