Cách nấu món Tôm sốt chanh mật ong

cách nấu món Tôm sốt chanh mật ong

Công thức nấu ăn: cách nấu món Tôm sốt chanh mật ong
Món Tôm sốt chanh mật ong thơm ngon ngọt ngào sẽ có mặt trên bàn ăn của bạn chỉ sau 30 phút!

Chuẩn bị: 25 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 30 phút

Có rất nhiều thứ để hỏi trong một bữa ăn nhưng tôi biết món Tôm sốt chanh mật ong này có thể làm được điều đó!

Vì vậy, đơn giản để thực hiện và dễ dàng chuẩn bị trước. Tôi thích rằng tôm chỉ mất vài phút để nấu mỗi bên. Chúng tôi muốn thêm cơm trắng, mì ống hoặc khoai tây nghiền cùng với món này để biến món ăn này thành một bữa ăn hoàn chỉnh.

Món Tôm sốt chanh mật ong này trông không giống nhiều nhưng có đủ hương vị mà người thưởng thức sẽ thích, cảm giác hải sản nhẹ bụng nhưng no sẽ khiến bạn hài lòng sau bữa tối vui vẻ bên nhau. Đừng coi thường bữa ăn nhanh chóng và đơn giản này!

cách nấu món Tôm sốt chanh mật ong

cách nấu món Tôm sốt chanh mật ong

Thời gian nấu tôm trong bao lâu?

  • Khi tôm không còn màu hồng và chuyển sang màu trắng đục nhiều hơn là lúc tôi coi như đã hoàn thành. Bạn muốn theo dõi độ trắng của chúng và đảm bảo rằng chúng không bị chín quá mức.
  • Theo dõi quá trình giảm kích thước của tôm cũng là một cách tuyệt vời để xem tôm của bạn đang hoạt động như thế nào. Tôi thích để lại đuôi trên tôm khi nấu chúng. Nó làm tăng thêm hương vị; tuy nhiên, nếu bạn thích lột cả con tôm hoặc mua chúng theo cách đó, điều đó cũng tốt.

Tôm tốt nhất để sử dụng là gì?

  • Các loại tôm phổ biến nhất được tìm thấy ở chợ là tôm hồng hoặc tôm trắng, cả hai đều rất tốt để sử dụng trong công thức này.
  • Đảm bảo chọn một con tôm lớn, tìm từ 16 đến 20 con (hoặc miếng) mỗi pound. Điều này sẽ đảm bảo rằng tôm không bị chín quá nhanh khi xào.
  • Tôm cỡ lớn cũng cho một miếng hai miếng đẹp mắt để có cảm giác ngon miệng hơn. Bạn hãy thoải mái cắt bỏ phần đuôi để dễ ăn hơn.

Bạn có thể sử dụng tôm đông lạnh không?

  • Tôm đông lạnh cũng có thể được sử dụng, ngâm chúng dưới vòi nước mát cho đến khi đá tan, hoặc rã đông vào đêm hôm trước và để ráo nước.

Bạn có thể ướp tôm lâu hơn được không?

  • Đúng! Ướp càng lâu thì tôm càng có nhiều hương vị. Tôi muốn giới thiệu lên đến 24 giờ mặc dù. Lâu hơn nữa sẽ làm hỏng tôm của bạn.

    cách nấu món Tôm sốt chanh mật ong

    cách nấu món Tôm sốt chanh mật ong

Bạn có thể làm điều này trước thời hạn?

  • Đúng! Tôi thích công thức này và làm món này trước thời hạn cho những bữa ăn tối bận rộn trong tuần. Nó cũng rất tốt cho việc chuẩn bị bữa ăn. Đơn giản chỉ cần làm nước xốt và cho tôm vào ướp. Khi đã sẵn sàng, đặt tôm vào chảo và nướng mỗi bên tôm 2-3 phút.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Tôm sốt chanh mật ong cần những nguyên liệu sau:

  • 453,6gr tôm lớn bóc vỏ & cắt hạt lựu

Nước sốt:

  • 1/4 chén dầu ô liu nguyên chất
  • 2 thìa mật ong
  • Nước ép của 2 quả chanh
  • 2 thìa cà phê tỏi
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen
  • 1/4 thìa cà phê ớt bột
  • Tùy chọn: cơm trắng nấu chín

    cách nấu món Tôm sốt chanh mật ong

    cách nấu món Tôm sốt chanh mật ong

Hướng dẫn nấu món Tôm sốt chanh mật ong

  1. Cho tôm và tất cả các thành phần nước xốt vào một túi ziplock lớn. Đẩy càng nhiều không khí ra khỏi túi càng tốt.
  2. Làm lạnh 25 phút, lật túi một hoặc hai lần trong suốt.
  3. Nấu tôm trên lửa vừa và lớn trong chảo lớn.
  4. Đảo đều, nhớ lật tôm khi tôm chuyển sang màu hồng.
  5. Nấu tổng cộng 4-5 phút. Ăn kèm với cơm nếu muốn. Thưởng thức!
  6. Vậy là món Tôm sốt chanh mật ong đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *