Cách nấu món Tôm rang tỏi và mè

 • by
cách nấu món Tôm rang tỏi và mè

Công thức nấu ăn: cách nấu món Tôm rang tỏi và mè
Tôm rang tỏi và mè được phủ trong một loại nước sốt đặc nhất châu Á và phủ lên trên là hành lá và hạt vừng! Đây là một bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng trong 30 phút mà bạn sẽ làm đi làm lại nhiều lần!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 20 phút

cách nấu món Tôm rang tỏi và mè

cách nấu món Tôm rang tỏi và mè

Các công thức nấu ăn từ tôm rất tuyệt vời vì chúng sẵn sàng không mất thời gian và tôm chỉ mất vài phút để nấu. Khi bạn thêm nước sốt dính lấy cảm hứng từ châu Á, đó là món tôm hoàn hảo!

Món tôm này là một trong những bữa ăn ngon nhất mà bạn chuẩn bị làm. Không chỉ là siêu dễ dàng và trên bàn ăn tối lúc nào không hay, hương vị còn ngoài thế giới này! Tôi phải nói rằng tôi đã hoàn thiện nước sốt tỏi parmesan kem của mình và nó chỉ nhận được những lời khen ngợi. Vì vậy, tôi sử dụng công thức mọi lúc.
Tôi đã được nhắc nhở rằng nước sốt này tuyệt vời và kem như thế nào và nó đã thêm hương vị và lớp phủ hoàn hảo cho món tôm này. Hương vị tỏi parmesan rất hoàn hảo và thật không thể tin được khi bạn trộn nó với mì ống!
Thật là tuyệt vời khi bạn có thể tạo ra những bữa ăn chất lượng như nhà hàng tại nhà một cách vô cùng dễ dàng! Bạn sẽ thích bữa ăn này và muốn làm lại nhiều lần. Hãy gây ấn tượng với họ trong tuần này và đưa công thức tuyệt vời này vào thực đơn!

Bạn nấu tôm trong chảo trong bao lâu?

 • Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo cỡ vừa và nấu tôm trong 2-3 phút hoặc cho đến khi có màu hồng.

Bạn có thể nấu chín quá tôm không?

 • Bên ngoài của tôm phải có màu hồng với đuôi đỏ và thịt hơi đục và có một chút màu “trắng”. Nếu có màu trắng quá sáng thì có thể tôm đã chín quá.

  cách nấu món Tôm rang tỏi và mè

  cách nấu món Tôm rang tỏi và mè

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Tôm rang tỏi và mè cần những nguyên liệu sau:

 • 453,6gr tôm lớn bóc vỏ và bỏ hạt
 • 1/4 chén nước tương
 • 3 tép tỏi băm
 • 1 muỗng canh đường nâu
 • 2 muỗng canh Giấm rượu gạo
 • 2 muỗng canh dầu ô liu chia
 • Hành lá cắt nhỏ và mè để trang trí nếu muốn

  cách nấu món Tôm rang tỏi và mè

  cách nấu món Tôm rang tỏi và mè

Hướng dẫn nấu món Tôm rang tỏi và mè

 1. Cho tôm, xì dầu, tỏi, đường nâu, giấm rượu gạo và 1 muỗng canh dầu ô liu vào một tô lớn. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp và tôm được phủ đều. Đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
 2. Trong chảo cỡ vừa với 1 muỗng canh dầu ô liu. Trên lửa vừa và cao, lấy một chiếc thìa có rãnh, lấy tôm ra và cho vào chảo. Nấu khoảng 2-3 phút cho đến khi tôm có màu hồng. Lấy tôm ra đĩa để riêng.
 3. Thêm nước xốt vào chảo và để lửa nhỏ cho đến khi nó đặc và giống như xi-rô. Cho tôm trở lại chảo và rưới nước sốt. Ăn kèm với hành lá cắt nhỏ và hạt mè nếu muốn.
 4. Vậy là món Tôm rang tỏi và mè đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *