Cách nấu món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

cách nấu món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

Công thức nấu ăn: cách nấu món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun có vị bơ và mặn và chúng khiến một đêm bình thường ở nhà trông thật lạ mắt! Để nâng tầm bữa tiệc tối tiếp theo của bạn, hãy nhớ đưa những thứ này vào kế hoạch của bạn!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút -Tổng: 20 phút

Trong nhiều năm, tôi đã nghĩ về món đuôi tôm hùm như một bữa ăn đặc biệt chỉ dành cho những dịp đặc biệt. Nó chỉ có vẻ rất lạ mắt! Có lẽ đó là vì tôi đến từ đâu nên hiếm khi thấy nó trên thực đơn. Không phải sống cạnh đại dương khiến bữa ăn này trở nên độc đáo đối với tôi! Vì vậy, khi tôi nắm được một số đuôi tôm hùm, tôi đã rất vui mừng khi thử công thức này!

Tôi đã không thất vọng một chút nào! Món tôm hùm nướng trở nên ngon tuyệt vời như tôi nghĩ! Cảm giác như nó tan chảy trong miệng tôi! Các loại gia vị rất hoàn hảo với thịt nướng và tạo cho nó một cú hích vừa đủ mà không làm mất đi hương vị tuyệt vời của thịt tôm hùm! Tôi rất thích bữa ăn này và mất một đêm bình thường ở nhà và khiến nó cảm thấy như một điều gì đó đặc biệt. Tất cả chúng tôi đều rất thích nó và chắc chắn sẽ sớm làm lại điều này!

cách nấu món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

cách nấu món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

Thành phần món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

  • Đuôi tôm hùm: Chọn tôm hùm nặng so với kích thước của nó và nếu chọn tôm hùm sống, hãy chọn tôm hùm không có tảo trên vỏ.
  • : Mắm hay không muối đều tốt, bạn chỉ cần điều chỉnh lượng muối cho vào sao cho phù hợp.
  • Dầu ô liu: Sử dụng dầu ô liu chất lượng cao hoặc dầu ô liu đặc biệt nguyên chất vì nó sẽ ngon hơn khi ướp.
  • Tỏi băm: Tỏi băm nhỏ mang lại hương vị đậm đà cho thịt tôm hùm.
  • Muối và hạt tiêu: Để nếm.
  • Gia vị Cajun: Thêm gia vị tuyệt vời!

Làm thế nào để Bướm Tôm hùm:

  • Cắt vỏ: Dùng kéo hoặc dao sắc để cắt phần vỏ ở giữa. Bắt đầu ở đầu lớn nơi nó gặp quạt đuôi, nhưng để nguyên vỏ.
  • Kéo tách hai nửa vỏ: Dùng ngón tay kéo hai nửa vỏ ra để bạn có thể nhìn thấy phần thịt đuôi trong vỏ.

Mẹo để có món tôm hùm tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay!

  • Đậy nắp lại: Đây là cách tốt nhất với bất kỳ món thịt nướng nào. Nhiệt cần duy trì trong vỉ nướng, vì vậy hãy đậy nắp càng nhiều càng tốt. Chỉ nhấc tôm hùm lên để lật mặt tôm hùm và rưới thêm nước sốt.
  • Làm thế nào để bạn biết khi nào đuôi tôm hùm đã được thực hiện? Thịt tôm hùm sẽ chuyển sang màu trắng đục và vỏ chuyển sang màu đỏ.
  • Sử dụng nhiệt kế thịt: Tôm hùm cần nấu đến nhiệt độ bên trong là 140 độ. Nếu bạn muốn có món tôm hùm ngon nhất từ ​​trước đến nay, hãy sử dụng nhiệt kế để đảm bảo tôm hùm của bạn được nấu chín hoàn hảo. Kéo nó ra khỏi vỉ nướng nếu nó nằm trong khoảng 135-140 vì nó sẽ tiếp tục nướng sau khi bạn lấy nó ra khỏi vỉ nướng.
  • Làm sao để thịt không dính vào vỏ? Cho đuôi vào chậu nước đá sau khi nướng không chỉ giúp thịt không bị chín quá mà còn giúp thịt trượt ra dễ dàng hơn.
  • Nướng ở lửa vừa: Cách duy nhất để làm tôm hùm xấu là đốt nó. Vì vậy, hãy giữ món nướng của bạn ở lửa vừa để món nướng trở nên hoàn hảo nhất!

    cách nấu món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

    cách nấu món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

Lưu trữ món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

  • Bảo quản: Để tôm hùm nướng nguội hoàn toàn trước khi bảo quản, nhưng không đợi quá 2 giờ vì vi khuẩn phát triển nhanh ở nhiệt độ phòng. Cho tôm hùm vào túi Ziploc hoặc hộp đựng ở nơi ngập tôm trong chất lỏng. Nước muối là thứ tôi thường dùng, nhưng bạn cũng có thể dùng sữa hoặc kem. Loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt trước khi niêm phong túi hoặc hộp đựng.
  • Làm nóng sau khi đông lạnh: Rã đông qua đêm trong tủ lạnh hoặc để rã đông nhanh, hãy để tôm hùm trong hộp và đặt dưới vòi nước mát. Sau đó, đặt tôm hùm vào đĩa an toàn trong lò nướng với một ít nước hoặc bơ và dùng giấy nhôm đậy lại. Cuối cùng cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ cho đến khi bánh còn ấm.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun cần những nguyên liệu sau:

  • 4 đuôi tôm hùm
  • Muối và tiêu
  • 1/4 cốc bơ đun chảy
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh gia vị Cajun

    cách nấu món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

    cách nấu món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

Hướng dẫn nấu món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun

  1. Làm nóng bếp nướng ở nhiệt độ cao vừa. Bắt đầu bằng cách chuẩn bị tôm hùm. Sử dụng kéo cắt con bướm nhà bếp bằng cách cắt bớt phần giữa.
  2. Nới lỏng thịt và kéo thịt tôm hùm lên trên. Ướp muối và tiêu vào thịt và đặt trên khay nướng .
  3. Trong một bát nhỏ , trộn bơ tan chảy, dầu ô liu, tỏi và gia vị cajun. Chải lên đầu tôm hùm đã chuẩn bị.
  4. Đặt tôm hùm trên mặt thịt nướng cho đến khi cháy nhẹ khoảng 3-4 phút. Lật lại và quét một lần nữa với nước xốt và tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút cho đến khi chín đều.
  5. Vậy là món Tôm hùm nướng bơ tỏi cajun đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *