Cách nấu món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas

  • by
cách nấu món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas

Công thức nấu ăn: cách nấu món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas
Món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas này là món ăn ngon nhất dành cho bữa ăn gia đình, đơn giản dễ làm và đầy hương vị. Sự kết hợp của các hương vị trong này thật tuyệt vời!

Đây là những món hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một món gà mặn ngọt! Đây là một chút biến tấu cho món ăn truyền thống với một chút mật ong và chanh để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Công thức này bao gồm làm nhân gà được bọc và nướng trong bánh tortilla phủ pho mát và sốt enchilada. Có nhiều biến thể khác nhau khi nói đến enchiladas, chẳng hạn như món ‘với nước sốt đỏ và các loại phủ khác nhau. Sau khi bạn thử cái này, bạn sẽ dễ dàng hiểu tại sao nó là một trong những mục yêu thích của tôi.

cách nấu món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas

cách nấu món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas

Bạn cần gì cho món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas?

  • Hành tây– Tôi thích dùng hành ngọt nhưng nếu bạn thích loại khác, bạn có thể thay thế
  • Ức gà– công thức gọi tổng cộng 3 nửa ức gà
  • Chicken Broth– giúp gắn kết mọi thứ lại với nhau và làm nổi bật hương vị
  • Ớt bột– cho một cú hích nhỏ mà mọi người yêu thích
  • Tỏi – Tôi dùng khoảng 2-3 tép và băm nhuyễn
  • Muối & hạt tiêu– Tất nhiên, để nếm!
  • Mật ong– thêm chút vị ngọt mà mỗi bữa ăn cần
  • Nước chanh và chanh– Là loại vỏ chanh dây tạo nên sự khác biệt
  • Bánh ngô bột– Nếu bạn thích bánh ngô hơn, bạn có thể sử dụng những chiếc bánh đó thay thế
  • Phô mai monterey jack– Tôi thường sử dụng monterey jack nhưng nếu bạn có người khác thì đây là một sự thay thế đơn giản
  • Sốt enchilada xanh– Có thể chọn thêm nhiều hơn những gì đã liệt kê tùy theo sở thích cá nhân
  • Kem đặc– Giúp nước sốt đặc hơn

Bạn có thể ăn gì với Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas

  • Bản thân món ăn này đã đủ ngon đến nỗi bạn thêm bất cứ thứ gì khác vào chỉ khiến nó càng thêm chết mê. Đặc biệt là khi nói đến lớp trên cùng! Có rất nhiều thứ khác nhau mà bạn có thể sử dụng chúng. Cho dù đó là đậu đen, cơm chanh ngò, pico de gallo, guacamole, hay kem chua, tất cả đều sẽ chỉ làm cho những viên enchiladas gà chanh mật ong này thêm nước miệng.

    cách nấu món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas

    cách nấu món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas

Mẹo và thủ thuật để làm món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas là gì?

  • Nếu muốn tăng tốc thời gian chuẩn bị cho bữa ăn này, bạn luôn có thể chọn lấy một con gà quay ở cửa hàng hoặc sử dụng bất kỳ con gà còn lại nào mà bạn có thể có. Điều này làm giảm đáng kể lượng công việc chuẩn bị, biến bữa ăn này trở thành bữa tối dễ dàng vào buổi tối trong tuần mà bạn có thể cùng nhau ăn uống một cách nhanh chóng.
  • Một điều tuyệt vời khác về những món gà tẩm mật ong dễ làm này là chúng thân thiện với tủ đông! Chúng rất tốt để chuẩn bị trước và sau đó bảo quản trong tủ đông trong một ngày mà bạn cần một bữa ăn nhanh đã được chuẩn bị sẵn. Cũng là một bữa ăn hoàn hảo để sửa chữa và chia sẻ với những người khác đang cần.
  • Cũng nên nhớ rằng nếu bạn không có nồi, chỉ cần luộc gà cùng các nguyên liệu trong một nồi lớn với một ít nước luộc gà cho đến khi chín và có thể cắt nhỏ.

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas cần những nguyên liệu sau:

  • 1 củ hành tây nhỏ , bóc vỏ & cắt hạt lựu (nếu bạn có thể dùng hành ngọt)
  • 3 cái ức gà cắt đôi
  • 1/2 c. súp gà
  • 1 muỗng canh bột ớt
  • 1 thìa cà phê bột ngọt. tỏi băm (2-3 tép)
  • muối & tiêu để nếm
  • 6 thìa mật ong
  • 5 thìa nước cốt chanh 1 quả chanh lớn
  • 8-10 bánh bột mì
  • 453,6gr phô mai Monterey jack cắt nhỏ
  • 453,44gr sốt enchilada xanh
  • 1/2 c. kem béo

    cách nấu món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas

    cách nấu món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas

Hướng dẫn nấu món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas

  1. Xào hành tây với một ít bơ cho đến khi hành tây trở nên trong suốt và mềm. Trong nồi sành * thêm thịt gà, nước luộc gà, hành tây xào, ớt bột, tỏi và muối tiêu. Nấu ở nhiệt độ thấp trong khoảng 8 giờ (hoặc cao trong 3-4 giờ), thêm nước dùng nếu cần (bạn không muốn nó chín hoàn toàn).
  2. Lấy gà ra khỏi nồi và cắt nhỏ, sau đó quay trở lại nồi và đun thêm 5 phút. Xả một ít nước trái cây (nhưng không phải tất cả … giữ lại khoảng ¼ c.) Và thêm mật ong và chanh.
  3. Cho gà xé nhỏ đã tẩm gia vị vào túi Ziploc và buộc kín, ép càng nhiều không khí càng tốt. Ướp ít nhất 30-40 phút .. lâu hơn nếu bạn có thể (tôi đã làm khoảng một giờ).
  4. Trong khi ướp gà, xịt một lớp keo nấu ăn lên chảo 9×13, sau đó đổ khoảng ½ c. sốt enchilada ở dưới cùng.
  5. Đổ đầy bánh ngô với hỗn hợp gà và phô mai bào sợi, tiết kiệm khoảng 1 c. pho mát để rắc lên trên enchiladas. Trộn phần sốt enchilada còn lại với kem tươi.
  6. Đổ nước sốt lên trên bánh enchiladas và rắc phô mai. Nướng ở nhiệt độ 350 độ trong 30 phút cho đến khi bánh chín vàng và giòn. Phục vụ nóng và lên trên với lớp phủ enchilada yêu thích của bạn.
  7. Vậy là món Thịt gà sốt chanh mật ong kiểu Enchiladas đã hoàn thành.

Ghi chú

  • * Nếu không có nồi, bạn chỉ cần luộc gà cùng nguyên liệu trong một nồi lớn với thêm một ít nước luộc gà cho đến khi chín nhừ và có thể cắt nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.