Cách nấu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ

cách nấu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ

Công thức nấu ăn: cách nấu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ
Thịt bò Mông Cổ siêu dễ có thịt bò mềm điên cuồng với các cạnh khô giòn được phủ trong nước sốt đậm đặc. Cách này tốt hơn PF Changs!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 25 phút

Chúng tôi yêu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ này rất nhiều tại nhà của chúng tôi. Nó đã tan chảy trong miệng của bạn thịt bò và hương vị tuyệt vời nhất. Những đứa trẻ luôn yêu cầu tôi làm cho nó. Vì vậy, tôi biết rằng đã đến lúc tạo ra một phiên bản dễ dàng chỉ mất chưa đến 30 phút để thực hiện và có hương vị thậm chí còn ngon hơn… .. tôi có dám nói… PF Chang không !? Điều kỳ diệu đối với bữa ăn này chính là món thịt bò áp chảo vừa giòn lại mềm đến khó tin. Gia đình chúng tôi thích món sốt nên nó có rất nhiều nước sốt đặc và tuyệt vời. Hương vị là không thực. Gia đình bạn sẽ phát cuồng vì bữa ăn này!

cách nấu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ

cách nấu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ

Loại thịt bò nào được sử dụng cho thịt bò Mông Cổ?

  • Hầu hết các công thức nấu ăn thịt bò của người Mông Cổ đều sử dụng miếng thịt sườn. Nó có thể được cắt lát mỏng dày khoảng ¼ inch. Khi bạn kết hợp bột bắp với thịt bò, điều này sẽ tạo cho thịt bò có độ giòn khác biệt ở bên ngoài và mềm ở bên trong.

Mẹo và thủ thuật để làm thịt bò Mông Cổ hoàn hảo:

  • Cắt lát thịt bò của bạn: Khi cắt miếng thịt sườn của bạn, hãy đảm bảo cắt miếng thịt không theo thớ. Tôi thích cắt miếng dày khoảng ¼ inch.
  • Đảm bảo chảo nóng: Vì thịt bò rất mỏng, bạn nên tránh nấu quá chín. Để có được phần rìa giòn và phần trung tâm mềm, hãy đảm bảo chảo ở nhiệt độ nóng để có thể nhanh chóng se các cạnh của miếng thịt bò và để lại phần bên trong mềm và đẹp.
  • Không đun quá lửa trên chảo: Để thịt bò chín đều và nhanh trên chảo nóng, hãy chắc chắn để thịt bò thành từng lớp. Bạn có thể phải làm việc theo lô nhỏ hơn. Bạn không muốn thịt bị hấp sẽ mất đi độ giòn đặc trưng.
  • Nếu bạn muốn nước sốt đặc hơn: Bột bắp trên thịt bò sẽ làm nước sốt đặc lại, nhưng nếu bạn muốn nước sốt đặc hơn, chỉ cần thêm một thìa cà phê bột bắp mỗi lần.

Tôi phục vụ những mặt nào với thịt bò Mông Cổ?

  • Thịt bò Mông Cổ được phục vụ tuyệt vời với một số cơm và một bên là rau xào. Loại rau yêu thích của bạn như bông cải xanh, đậu Hà Lan, v.v. sẽ là một bổ sung tuyệt vời.

    cách nấu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ

    cách nấu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ cần những nguyên liệu sau:

  • 680,4gr bít tết sườn thái lát mỏng
  • 1/4 cốc bột ngô
  • 3 muỗng canh dầu thực vật
  • 1/2 chén nước tương ít natri
  • 1/2 cốc đường nâu
  • 1/4 cốc nước
  • 1 thìa cà phê gừng băm
  • 3 tép tỏi băm
  • Một nhúm ớt đỏ
  • Hành lá cắt lát để trang trí

    cách nấu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ

    cách nấu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ

 Hướng dẫn nấu món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ

  1. Trong một túi ziplock lớn, thêm miếng thịt bò và bột bắp đã cắt lát. Quất cho thịt bò thấm đều. Đun nóng chảo lớn ở nhiệt độ cao và thêm dầu thực vật vào. Sau khi đun nóng, cho miếng bít tết vào một lớp duy nhất và nấu mỗi mặt trong khoảng một phút cho đến khi các cạnh bắt đầu chuyển sang màu nâu. Sau khi bít tết đã chín, lấy ra và để riêng trên đĩa.
  2. Trong một bát trộn nhỏ, kết hợp nước tương, đường nâu, nước, gừng và tỏi. Cho nước sốt vào chảo và đun sôi. Thêm miếng bít tết vào nước sốt và để nước sốt đặc lại trong vài phút. Rắc hành lá cắt nhỏ và rắc ớt sừng lên trên.
  3. Vậy là món Thịt bò Mông Cổ siêu dễ đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *